Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeKiến thức5 Gợi Ý Muốn Mở Nhà Hàng Thì Học Ngành Gì?

5 Gợi Ý Muốn Mở Nhà Hàng Thì Học Ngành Gì?

Muốn mở nhà hàng thì học ngành gì

Với sự phát triển của ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống, đặc biệt là nhà hàng, đây là cơ hội cho rất nhiều người. Vì lẽ đó, nhiều bạn trẻ thắc mắc không biết muốn mở nhà hàng thì học ngành gì để hỗ trợ quá trình kinh doanh, quản lý thuận lợi và thành công hơn? 
Muốn mở nhà hàng thì học ngành gì
Muốn mở nhà hàng thì học ngành gì hỗ trợ công việc trong tương lai? (Nguồn: Internet)

Gợi ý những ngành học nếu muốn mở nhà hàng

Chúc mừng bạn, khi bản thân đặt ra câu hỏi muốn mở nhà hàng thì học ngành gì? thì chắc chắn bạn đang có một đam mê kinh doanh nhà hàng nồng nhiệt và có một kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng hiện thực hóa ý tưởng, ước mơ của bạn thân. Để đáp ứng điều đó, bài viết hôm nay sẽ gợi ý cho bạn một trong những ngành học hỗ trợ cho bạn sau này:

1/ Quản trị nhà hàng khách sạn

Trong danh sách muốn mở nhà hàng thì học ngành gì? Tất nhiên bạn không thể bỏ qua ngành học liên quan trực tiếp đến lĩnh vực kinh doanh nhà hàng bạn muốn đầu tư cho tương lai, câu trả lời không thể nào khác ngoài cụm từ quản trị nhà hàng khách sạn.
Đây là ngành học được mở ở nhiều ngôi trường khác nhau, tùy vào khả năng học tập cùng kinh tế của bản thân, bạn sẽ lựa chọn môi trường phù hợp nhất. Đây là nơi sẽ cung cấp cho bạn kiến thức cơ bản trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, các kỹ năng vận hành những phương án quản lý kinh doanh, quản lý thực phẩm và đồ uống, quản trị nhân sự, quản lý hệ thống buồng phòng, quản lý tổ chức sự kiện, giải quyết rủi ro,…
Ngoài ra, bạn còn được trau dồi những kỹ năng mềm cực kỳ quan trọng như giao tiếp với khách hàng, đối tác, nhạy bén, năng động, có khả năng nắm bắt vấn đề và ứng biến nhanh với những tình huống. 
Muốn mở nhà hàng thì học ngành gì
Quản trị nhà hàng khách sạn giúp bạn có những kỹ năng cần thiết trước khi mở nhà hàng (Nguồn: Internet)

2/ Quản trị kinh doanh

Chuyên ngành quản trị kinh doanh giúp bạn có những kiến thức về quản lý doanh nghiệp, cách tạo nguồn vốn, quảng cáo sản phẩm dịch vụ, quản lý kinh doanh, quản lý tài chính và con người. Đây là những yếu tố vô cùng cần thiết trong kinh doanh nhà hàng, do đó danh sách muốn mở nhà hàng thì học ngành gì không thể bỏ qua chuyên ngành này.
Thực tế cho thấy, có rất nhiều chủ nhà hàng thành công xuất thân từ ngành học quản trị kinh doanh, vì đây là môi trường giúp bạn có nhiều cơ hội tiếp xúc, thực hành các vấn đề trong kinh doanh thực tế như chủ động lên kế hoạch kinh doanh, đưa ý tưởng ra thực tế, tiếp cận và thuyết phục khách hàng. Đặc biệt, ở bất kỳ vị trí nào liên quan đến kinh doanh, người học ngành này đều đảm nhận được, tất nhiên mở nhà hàng cũng không ngoại lệ.

Xem thêm: Muốn Mở Nhà Hàng Cần Những Gì Để Kinh Doanh Hiệu Quả?

3/ Truyền thông – Marketing

Có thể khẳng định, với thời kỳ công nghệ số hiện nay, Marketing là hình thức không thể thiếu trong mọi hoạt động, loại hình kinh doanh và nhà hàng cũng không thể bỏ qua điều này. 
Để giải đáp thắc mắc muốn mở nhà hàng thì học ngành gì? Bỏ qua Marketing là một thiếu sót lớn, đây là nền tảng cung cấp cho bạn những kiến thức từ lên kế hoạch nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển thương hiệu, tổ chức chương trình, quản trị và vận hành bán hàng, chiến lược thu hút khách hàng, đưa sản phẩm dịch vụ ra thị trường, kỹ thuật quảng cáo PR,…
Muốn mở nhà hàng thì học ngành gì
Marketing sẽ giúp bạn đưa ra những chiến lược thu hút khách hàng khi mở nhà hàng (Nguồn: Internet)
Nếu bạn là dân Marketing và quyết định mở nhà hàng, thật sự là lựa chọn sáng suốt vì nền tảng kiến thức có sẵn sẽ giúp bạn đưa ra những chiến lược, kế hoạch thu hút khách hàng đến nhà hàng, từ đó doanh số sẽ tăng lên một cách chóng mặt.

4/ Quản trị bán hàng

Nghe có vẻ lạ, nhưng quản trị bán hàng cũng là gợi ý muốn mở nhà hàng thì học ngành gì bạn có thể tìm hiểu để hỗ trợ việc làm chủ của mình sau này. Với chuyên ngành này, bạn sẽ được trang bị các kiến thức hỗ trợ, thúc đẩy việc kinh doanh, bán hàng hiệu quả nhất.
Quay về với mở nhà hàng, khi đã có nền tảng kiến thức chuyên môn, bạn sẽ có được định hướng phát triển, có quy trình chăm sóc khách hàng, kinh nghiệm tổ chức chương trình, sự kiện giúp tiếp cận khách hàng mục tiêu hơn.

5/ Tâm lý học

Tại sao muốn mở nhà hàng thì học ngành gì phải học tâm lý? Đây có phải là câu hỏi hiện hữu trong đầu bạn lúc này không? Nghe có vẻ không liên quan, nhưng thực tế nó là ngành học hỗ trợ cực kỳ tốt cho việc kinh doanh của bạn sau này.
Đến với tâm lý học, bạn sẽ biết cách thấu hiểu và giao tiếp với con người để đạt được hiệu quả mong muốn nhất. Và nhà hàng là ngành rất coi trọng trải nghiệm của khách hàng, do đó, bạn có thể áp dụng khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng tốt, hiểu được nhu cầu khách hàng đang mong muốn điều gì? Để đưa ra phương hướng kinh doanh đáp ứng đúng điều đó. 
Ngoài ra, nếu bạn lựa chọn tâm lý học làm câu trả lời cho câu hỏi muốn mở nhà hàng thì học ngành gì? Thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời, vì tâm lý học còn giúp bạn xử lý tình huống hiệu quả, đem đến những điều tuyệt vời nhất, khiến khách hàng hài lòng và bạn sẽ tạo ra được một số lượng khách hàng trung thành không hề ít.
Muốn mở nhà hàng thì học ngành gì
Tâm lý học sẽ giúp bạn hiểu và đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng (Nguồn: Internet)
Một kinh nghiệm dành cho bạn, đừng chỉ quan tâm muốn mở nhà hàng thì học ngành gì và chỉ nghĩ rằng kiến thức nhà trường sẽ giúp bạn thành công. Trong kinh doanh, có rất nhiều yếu tố tác động và có thể đó là những điều mà bạn không được học, chỉ dạy tại ghế nhà trường. Do đó, hãy bổ sung và khắc phục điều này bằng những chia sẻ, tư vấn từ người đi trước hoặc chính trải nghiệm thực tế thông qua quá trình làm việc tại môi trường nhà hàng.
Hy vọng những gợi ý về muốn mở nhà hàng thì học ngành gì được chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn để chuẩn bị cho tương lai trở thành những chủ sở hữu của nhà hàng mang thương hiệu nổi tiếng, trở thành sự lựa chọn yêu thích của khách hàng.
Thảo Lê
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img