- Nhà hàng thông minh: Máy tính không chỉ đáp ứng các lệnh, mà còn có thể học bằng cách khai thác và phân tích dữ liệu nhanh hơn so với con người. Với sự phát triển ngày càng hoàn thiện của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), máy móc sẽ tham gia vào các công việc chức năng, quản lý chuỗi, tiếp thị và các hoạt động khác của nhà hàng sẽ trở nên phổ biến hơn.
Tại sao điều này lại quan trọng đối với nhà hàng: Điều này sẽ ảnh hưởng đến mọi thứ, từ cơ cấu nhân sự đến kỳ vọng mong đợi khách hàng của bạn
- Nhà hàng ảo và nhà bếp trung tâm: Nhà hàng ảo và nhà bếp trung tâm – nhà hàng tồn tại chủ yếu trực tuyến hoặc thông qua các ứng dụng – đang nổi lên như một xu hướng mới nổi trong ngành nhà hành và dịch vụ ăn uống. Nhóm khách hàng trong tương lai sẽ là những người có hiểu biết về kỹ thuật số. Đối với họ, như cầu thưởng thức thức ăn ngon được giao ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.
Tại sao điều này lại quan trọng đối với các nhà hàng: Nếu nhà hàng của bạn có thể phục vụ như là một nhà hàng ảo với bếp trung tâm, thì việc vận hành có chút khác biệt so với nhà hàng truyền thống hiện nay. Bạn cũng cần tìm những cách sáng tạo để cạnh tranh với “các nhà hàng ảo” khác khi mà giờ đây tất cả nhà hàng đều chỉ hoạt động trực tuyến.
- Robotics: Robot nhà bếp, Robot phục vụ, …. tất cả những điều này rất có thể trở nên phổ biến. Khi các kỹ sư tìm ra cách làm cho chúng hoạt động tốt trong môi trường nhà bếp, chúng có thể thực hiện những chuyển động chính xác như con người. Họ có thể mô phỏng các robot độc lập hay robot công tác, rồi sáng chế ra máy móc để hỗ trợ con người.
- Món ăn sức khỏe: DNA hiện là thứ mà mọi ngành công nghiệp đều cần, từ ngành liên quan luật pháp đến những ngành chăm sóc sức khỏe đều đang tìm ra những cách mới để sử dụng công nghệ này. Từ đó có thể xóa bỏ chế độ ăn kiêng thông thường như hiện nay? Các nhà khoa học đã nhận ra rằng yếu tố di truyền có thể tác động mạnh mẽ cách chế biến thực phẩm; một số người hấp thu một số thành phần tốt hơn hoặc xấu hơn những người khác.