Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeNgành nghềVì Sao Xây Dựng Ứng Dụng Riêng Quan Trọng Với Doanh Thu...

Vì Sao Xây Dựng Ứng Dụng Riêng Quan Trọng Với Doanh Thu Nhà Hàng?

Theo một khảo sát cho thấy, có đến hơn 80% người dùng di động tìm kiếm nhà hàng từ các nền tảng ứng dụng trên các thiết bị di động. Khách hàng của ngành F&B hoạt động trực tuyến mạnh mẽ hơn bao giờ hết, nhất là trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay. Do vậy, nếu nhà hàng của bạn vẫn chưa có ứng dụng riêng cho mình thì giờ là lúc bạn nên cân nhắc đến gợi ý này.  

[crp]

Vì Sao Xây Dựng Ứng Dụng Riêng Quan Trọng Với Doanh Thu Nhà Hàng? FnB Việt Nam
Hơn 80% người dùng di động tìm kiếm nhà hàng từ các nền tảng ứng dụng trên các thiết bị này (Nguồn: Internet)

Cải thiện trải nghiệm của khách hàng

Một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét trong thời đại kỹ thuật số như hiện nay chính là trải nghiệm khách hàng tổng thể mang bạn cung cấp cho khách hàng của mình. Và với một nền tảng ứng dụng riêng sẽ giúp bạn làm điều đó, cải thiện trải nghiệm khách hàng, mang lại sự hài lòng để thúc đẩy chi tiêu nhiều hơn, để từ đó gia tăng doanh thu cho hoạt động kinh doanh của nhà hàng. 

Chìa khóa để bạn có thể xây dựng một nền tảng ứng dụng được khách hàng ưa chuộng là dễ sử dụng và linh hoạt tính năng. Mục đích khách hàng tìm đến dịch vụ kỹ thuật số là vì để thuận tiện và tiết kiệm thời gian, chính vì thế một ứng dụng có giao diện khó nhìn, tính năng phức tạp và không được tối ưu hóa các thao tác sử dụng chắc chắn sẽ khiến bạn đánh mất lượt truy cập của một lượng khách hàng đáng kể. Một số tính năng cần thiết cho ứng dụng của bạn như menu kỹ thuật số rõ ràng, đặt món và thanh toán trực tuyến, theo dõi thông tin đơn hàng, đánh giá trải nghiệm,… Bên cạnh cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn, với ứng dụng riêng cũng sẽ giảm bớt công việc cho nhân viên của bạn, giúp dây chuyền hoạt động diễn ra nhẹ nhàng và hạn chế sai sót hơn.

Vì Sao Xây Dựng Ứng Dụng Riêng Quan Trọng Với Doanh Thu Nhà Hàng? FnB Việt Nam
Khách hàng của ngành F&B hoạt động trực tuyến mạnh mẽ hơn bao giờ hết (Nguồn: Internet)

Tăng độ nhận diện cho nhà hàng

Một sự thật quá rõ ràng rằng độ nhận diện càng phủ rộng thì cơ hội thu về doanh thu lý tưởng càng cao. Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào thì tiếp thị cũng đều đóng vai trò rất quan trọng, và với bất kỳ phương thức tiếp thị nào cũng không thể đạt được hiệu quả tức thời như phương thức truyền miệng. Với mỗi lời giới thiệu, chia sẻ từ thực khách đến với bạn bè và gia đình của họ chắc chắn sẽ giúp bạn thu hút thêm khách hàng tiềm năng, bởi lời “tiếp thị” từ người quen của mình luôn đáng tin cậy hơn các chiến lược tiếp thị công nghiệp khác. 

Chỉ với một nền tảng ứng dụng di động, khách hàng có thể chia sẻ về nhà hàng của bạn trên các phương tiện truyền thông xã hội hoặc thông qua tin nhắn SMS. Đặc biệt là khi nhà hàng triển khai chương trình tặng điểm trung thành và phần thưởng cho những người dùng giới thiệu ứng dụng nhà hàng với người khác. Hầu hết mọi người đều rất sẵn lòng chia sẻ thông tin về nhà hàng của bạn nếu họ có thể nhận được thứ gì đó cho chính mình. Để từ đó, nguồn doanh thu của bạn sẽ tăng lên hiệu quả nhờ vào sự tiếp thị của khách hàng. 

Tối ưu hóa các đơn đặt hàng

Đặt hàng trực tuyến hiện đang là xu hướng ăn uống hiện nay và hứa hẹn vẫn sẽ tiếp tục phát triển thành tương lai của ngành F&B. Đối với khách hàng, đặt món trực tuyến cho phép họ tiết kiệm thời gian, trải nghiệm ăn uống được nâng cấp và quá trình thanh toán đơn giản. Trong nhịp sống vội vã như hiện nay thì khách hàng cũng dần có xu hướng mua mang đi nhiều hơn so với dùng bữa tại chỗ như trước đây. Tuy nhiên, việc đến tận nơi để mua mang đi vẫn mất không ít thời gian, chính vì thế mà đặt hàng trực tuyến bắt đầu phổ biến thành xu hướng và ngày càng được ưa chuộng sử dụng. Giờ đây, đặt hàng trực tuyến đã trở thành nhu cầu với bất kỳ ai để có được bữa ăn nhanh chóng, thuận tiện mà vẫn đảm bảo chất lượng. 

Đối với nhà hàng, thông qua nền tảng ứng dụng riêng sẽ giúp bạn tối ưu hóa quy trình nhận và chuẩn bị đơn hàng cho nhân viên của mình. Hệ thống máy POS được tích hợp cùng ứng dụng sẽ cho phép nhân viên nhanh chóng nhận đơn hàng của thực khách, ghi nhận chính xác mọi thông tin nhằm tránh tình trạng chuẩn bị sai đơn hàng cũng như những thiếu sót trong quá trình thanh toán. Bạn cũng có thể từ đó tiết kiệm một phần chi phí nhân công khi không cần quá nhiều nhân lực mà vẫn đảm bảo tăng doanh thu hiệu quả nhờ có sự trợ giúp của ứng dụng. Có thể nói, nền tảng ứng dụng riêng sẽ là giải pháp đôi bên cùng có lợi cho cả hoạt động kinh doanh của bạn lẫn khách hàng của mình. 

Mở ra cơ hội tương tác với khách hàng

Chương trình khách hàng thân thiết là một trong những lợi thế cho phép bạn giữ chân khách hàng của mình và xây dựng cơ sở khách hàng trung thành vững chắc. thông qua ứng dụng riêng của nhà hàng, bạn có thể tăng cơ hội tương tác với khách hàng nhiều hơn, cung cấp cho họ những chương trình ưu đãi với các phần thưởng hấp dẫn và dễ dàng thông báo đến họ các sự kiện chuẩn bị diễn ra tại nhà hàng. Chính các phần thưởng của chương trình khách hàng thân thiết trên ứng dụng này sẽ giúp bạn tăng doanh thu hiệu quả khi thúc đẩy họ đến dùng bữa trực tiếp hoặc đặt hàng thường xuyên hơn để thu thập các gói ưu đãi.

Ngoài ra, thông qua ứng dụng này, bạn còn có thể phân tích dữ liệu khách hàng của mình, xem ai là người có tần suất dùng bữa tại nhà hàng của bạn nhiều nhất, thường xuyên gọi món nào, hay thậm chí là trong khung giờ nào để từ đó cung cấp nhiều trải nghiệm cá nhân hóa và phù hợp với thị hiếu của khách hàng hơn. Các khách hàng thường xuyên ghé thăm chắc chắn sẽ càng tăng thêm mức độ trung thành nếu họ cảm thấy mình được trân trọng nhận được phần thưởng từ bạn cho những lần ghé thăm của mình. Việc sở hữu nền tảng ứng dụng riêng chính là cách để bạn không phải đánh mất nguồn dữ liệu khách hàng quý giá của mình cho các bên ứng dụng thứ ba. 

Ứng dụng riêng cho nhà hàng là một trong những yếu tố cần thiết để phát triển hoạt động kinh doanh của mình. Hiển nhiên là bạn sẽ phải chi một phần ngân sách tiếp thị của mình để xây dựng nền tảng, nhưng lợi tức đầu tư nhận được sau đó chắc chắn xứng đáng với những gì bạn đã bỏ ra. 

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img