Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangVì Sao Thực Đơn Giới Hạn Là Tương Lai Cho Mô Hình...

Vì Sao Thực Đơn Giới Hạn Là Tương Lai Cho Mô Hình Nhượng Quyền Thương Mại?

Nhiều thương hiệu nhà hàng tập trung vào việc làm thế nào để có thể cung cấp càng nhiều lựa chọn thực đơn càng tốt nhằm có thể thu hút thật nhiều đối tượng khách hàng đến với mình. Tuy nhiên, vì chính điều này đã khiến chi phí vận hành bị dội lên khá cao, đặc biệt trong chi phí thực phẩm và chi phí nhân công, đồng thời quy trình đào tạo nhân viên cũng sẽ trở nên phức tạp hơn. Và đặc biệt, khi thực đơn của nhà hàng càng phức tạp thì bên nhượng quyền thương mại càng phải đối diện với nhiều thách thức và trở ngại hơn. 

Vì Sao Thực Đơn Giới Hạn Là Tương Lai Cho Mô Hình Nhượng Quyền Thương Mại
Thực đơn càng phức tạp sẽ khiến nhận bên nhượng quyền càng gặp nhiều thách thức (Nguồn: Internet)

Với những nhà hàng phục vụ thực đơn giới hạn sẽ đảm bảo quy trình vận hành và hoạt động được tổ chức hợp lý cũng như diễn ra một cách thuận lợi, thêm vào đó còn có thể cắt giảm phần nào chi phí cho mình cùng các bên nhận nhượng quyền. Bên cạnh từ phía nhà hàng, các thực khách cũng là đối tượng được hưởng lợi từ thực đơn giới hạn khi tiết kiệm được thời gian gọi món, không cần phải phân vân giữa quá nhiều lựa chọn, và được phục vụ một cách chu đáo hơn do nhân viên có thể thành thục ghi nhớ mọi thông tin cần thiết về các món trong thực đơn.

Khác với thực đơn tiêu chuẩn sẽ phục vụ rất nhiều món, thì với thực đơn giới hạn sẽ tập trung vào các món ăn cốt lõi mang tính thương hiệu của mình. Bằng cách đầu tư sáng tạo nên món ăn cốt lõi, nhà hàng có thể tối ưu hoá quy trình quản lý của mình. Điều này không chỉ giảm bớt áp lực cho đội ngũ đầu bếp, theo dõi kho hàng hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí vận hành, mà nhất là còn có thể đảm bảo tính nhất quán trong chất lượng món ăn để mang đến trải nghiệm dùng bữa trọn vẹn cho thực khách.

Đối với các nhà hàng phục vụ nhiều món trong thực đơn, ngoài việc kho hàng luôn phải chịu sức chứa lớn thì đội ngũ nhân công cũng phải tuyển dụng được số lượng phù hợp để có thể đáp ứng khối lượng công việc yêu cầu. Quy trình đào tạo nhân viên làm quen với công việc, thông thạo đặc điểm và cách chế biến của từng món ăn cũng sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn. Tất nhiên rằng, một thực đơn đa dạng sẽ cho phép bạn thu hút được nhiều đối tượng khách hàng đến với mình, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa sẽ đòi hỏi chi phí nhân công lớn, và nếu không có chiến lược kiểm soát tốt khoản chi phí này sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng kinh doanh không hiệu quả, khiến nhà hàng hoạt động dù mang về doanh thu cao nhưng không có lợi nhuận.

Đối với các bên nhận nhượng quyền, thiết kế thực đơn giới hạn sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho giai đoạn đào tạo nhân công cũng như tiếp nhận quy trình vận hành một cách nhanh chóng và tối ưu nhất. Với lợi thế có khả năng đơn giản hoá hệ thống, đòi hỏi đội ngũ nhân lực ít hơn và hạn chế được các nguyên do làm lãng phí nguồn lực, mô hình này cho phép các bên nhận nhượng quyền không phải mất quá nhiều thời gian để chính thức đi vào hoạt động, cắt giảm đáng kể chi phí và tập trung nhiều hơn vào việc thúc đẩy doanh số bán hàng để tìm kiếm lợi nhuận lý tưởng. Áp dụng cách tiếp cận này, bạn sẽ có cơ hội được nhiều bên chọn nhượng quyền hơn, từ đó mở rộng quy mô và phát triển tên tuổi thương hiệu của mình.

Tuỳ vào phong cách phục vụ và mục tiêu nỗ lực của nhà hàng mà bạn có thể lựa chọn giữa sử dụng thực đơn tiêu chuẩn hoặc thực đơn giới hạn sao cho phù hợp nhất để mang lại thành công. Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn là tăng lợi nhuận và đảm bảo khách hành có được trải nghiệm trọn vẹn nhất quán, thì với một thực đơn giới hạn sẽ có thể giúp bạn làm tốt điều đó.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img