Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeChuyện nghềTop 20 phụ nữ quyền lực trong ngành F&B - P2

Top 20 phụ nữ quyền lực trong ngành F&B – P2

Top 20 phụ nữ quyền lực trong ngành F&B – P1

11. Daina Trout – Đồng sáng lập của Health-Ade Kombucha

Daina Trout

Bắt đầu khởi nghiệp chỉ với $600, Diana Trout cùng với chồng và người bạn thân của mình đã phát triển nên thương hiệu Health-Ade Kombucha – dòng thức uống dinh dưỡng với các nguyên liệu thuần tự nhiên do Daina Trout nghiên cứu. Văn phòng làm việc kiêm phòng phát triển sản phẩm đầu tiên của Health-Ade Kombucha ngay tại căn bếp của chính mình đã phát tiên nên thương hiệu.

Sau 5 năm ra mắt, Health-Ade Kombucha từ một sản phẩm thức uống bán cho nông dân địa phương đã trở thành thương hiệu thức uống sở hữu 6.000 cửa hàng trên khắp nước Mỹ, bán hơn 2,5 triệu sản phẩm vào năm 2018. Health-Ade Kombucha được định vị là thương nước uống cao cấp, với trị giá thương hiệu đạt $600 triệu đô, huy động được hơn 20 triệu đô là từ các nhà đầu tư.

12. Karissa Kruse – Chủ tịch Sonoma Winegrowers

Karissa Kruse tốt nghiệp MBA về tiếp thị và có bằng tiến sĩ chuyên ngành khoa học cây trồng, từng có kinh nghiệm làm việc cho các thương hiệu lớn như General Mills, Universal Studios, Mattel trước khi được bổ nhiệm vị trí chủ tịch hiệp hội rượu vang Sonoma vào năm 2013.

Karissa Kruse

Karissa Kruse là phụ nữ đầu tiên và duy nhất cho tới thời điểm hiện tại đảm nhiệm vị trí chủ tịch hiệp hội rượu vang hạt Sonoma – Sonoma Winegrowers.  Kruse là người tiên phong trong việc khởi xướng phong trào phát triển ngành công nghiệp rượu vang theo hướng bền vững.

Sonoma Winegrowers là một mạng lưới những nông dân trồng nho cam kết tuân thủ đúng quy trình trồng trọt nhằm cung ứng các nguyên liệu sản xuất rượu vang chất lượng, đồng thời bảo vệ chất lượng đất trồng và môi trường sống xung quanh nông trại.

Năm 2014, Karissa Kruse với cương vị là chủ tịch hiệp hội rượu vang Sonoma là người đi đầu trong việc thực hiện sáng kiến xây dựng vùng rượu vang phát triển theo hướng bền vững đầu tiên ở Mỹ, tiến đến việc xây dựng Sonoma trở thành vùng trồng rượu vang 100% hữu cơ vào năm 2019.

13. Isabelle Legeron – Sáng lập Raw Wine

Một trong 343 chuyên gia về rượu trên thế giới, Legeron là phụ nữ Pháp duy nhất đạt được danh hiệu này. Legeron còn là sáng lập của Raw Wine từ năm 2012, hội chợ chuyên về mặt hàng rượu vang tự nhiên, có nguồn gốc hữu cơ, tốt cho sức ảnh hưởng đến thị trường hiện nay. Raw Wine ngoài thúc đẩy dòng rượu vang thuần tự nhiên, còn vận động để minh bạch hóa thị trường kinh doanh rượu toàn cầu.

Isabelle

Cô cũng sản xuất một số chương trình truyền hình của riêng mình: That Crazy French Women và Journey into Wine. Năm ngoái Legeron đã được trao giải thưởng cựu sinh viên xuất sắc đầu tiên của WSET – chương trình đào tạo chuyên gia về rượu vang, và là nữ chuyên gia đầu tiên đến từ Pháp

Cô là thành viên tích cực trong chương trình nâng cao mức độ nhận biết của người tiêu dùng về nồng độ sulphites trong rượu vang và thúc đẩy thị trường cho các nhà sản xuất rượu vang được tạo ra bằng phương pháp canh tác tự nhiên.

14. Liz Muller – Phó chủ tịch cấp cao, mảng thiết kế sáng tạo toàn cầu của Starbucks

Liz Muller

Dấu ấn của Muller được công nhận qua nỗ lực đưa văn hóa địa phương vào các quán cà phê của Starbucks trên toàn cầu. Cân bằng giữa tính đa quốc gia của thương hiệu và phong cách đậm nét địa phương của chi nhánh là công việc của Muller.

Để hoàn thành nhiệm vụ này, Muller phối hợp cùng những nghệ nhân địa phương để tạo ra các vật dụng trang trí nội thất, ánh sáng và các tác phẩm nghệ thuật nhằm tạo ra không gian trải nghiệm cà phê đặc biệt cho khách hàng Starbucks.

15. Vivian Howard – Bếp trưởng, phụ trách A Chef’s Life, và tác giả “Deep Run Roots”

Vivian Howard sở hữu một loạt các giải thưởng danh giá liên quan đến ẩm thực:

Vivian Howard

  • A Chef’s Life chiến thắng giải thưởng Peabody năm 2014 dành cho chương trình phát thanh xuất sắc nhất
  • Giải Emmy năm 2015 dành cho đạo diễn xuất sắc hạng mục phong cách sống/ du lịch/ ẩm thực
  • Giải thưởng James Beard Foundation năm 2016 dành cho người dẫn chương trình truyền hình xuất sắc,
  • Được James Beard Foundation đề cử danh hiệu đầu bếp xuất sắc nhiều năm liên (2011, 2012, 2013, 2014, 2015, 2016, 2017)
  • Lọt top 100 nhà hàng tốt nhất nước Mỹ năm 2009
  • Chef & the Farmer đã được trao giải AAA Four Diamond – giải thưởng dành cho nhà hàng rượu vang xuất sắc nhất bảy lần (2010, 2011, 2012, 2013, 2014, 2015, 2016)
  • Giải thưởng Quyển sách của năm do Julia Child First Book ghi nhận

16. Clare Reichenbach – CEO của James Beard Foundation

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chiến lược, nữ chính trị gia James Beard đặt mục tiêu thúc đẩy các hoạt động xã hội khuyến khích trao quyền cho phụ nữ.

Clare Reichenbach

James Beard Foundation, một tổ chức nổi tiếng nhằm tôn vinh các đầu bếp và lãnh đạo ngành công nghiệp thực phẩm. Clare Reichenbach trở thành CEO của  Quỹ James Beard từ 2 năm 2018; ngay giữa tâm bão chiến dịch #Metoo diễn ra rầm rộ trên toàn thế giới. Tại thời điểm đó James Beard đang vướng phải nhiều ý kiến trái chiều khi lên tiếng chống lại những hành vi sai trái của những ông chủ nổi tiếng nhằm bảo vệ quyền lợi cho những phụ nữ bị lạm dụng tình dục”

Quỹ James Beard với mục tiêu hỗ trợ những phụ nữ hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng. Reichenbach hướng tới việc hỗ trợ những phụ nữ trong lĩnh vực nhà hàng thông qua việc hỗ trợ nâng cao trình độ học vấn, hoặc thăm gia với tư cách là cố vấn để ngày càng có nhiều phụ nữ tự làm chủ các cửa hàng của mình, hoặc có được có cơ hội ở những vị trí cao hơn, mức lương xứng đáng hơn trong lĩnh vực này.

17. Randi Weinstein – Founder Hội thảo FAB (một diễn đàn dành cho phụ nữ trong ngành khách sạn gặp gỡ hàng năm tại Charleston, Nam Carolina)

Randi Weinstein

Tình yêu với lĩnh vực nhà hàng của Randi Weinstein bắt đầu được nhen nhóm từ chính cha của mình. Năm 15 tuổi, Weinstein làm tiếp viên tại một nhà hàng ở Long Island, New York, nơi cô lớn lên. Sau khi kết hôn cô dấn thân vào lĩnh vực thời trang, Weinstein quay trở lại ngành dịch vụ nhà hàng với tư cách là nhà tổ chức các sự kiện công đồng trong lĩnh vực này, đây là cơ hội để cô có được cái nhìn tổng quan về ngành cũng như nhận ra một sự thật đau lòng là: phụ nữ không có quá nhiều cơ hội được tham gia vào lĩnh vực này. Chính vì vậy ý tưởng về việc thành lập một nơi để những người phụ nữ hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng có cơ hội được gặp gỡ nhau, được chia sẽ kinh nghiệm với nhau và cùng vì mục tiêu chung thúc đẩy sự phát triển của nữ giới trong lĩnh vực nhà hàng – FAB đã ra đời từ đó.

Năm 2014, Weinstein bắt đầu một nhóm có tên Bad Bitches bao gồm những phụ nữ cùng nhau tổ chức các sự kiện cho nhà hàng, để gây quỹ hoạt động cho FAB.

Hội nghị FAB đầu tiên được tổ chức tại Charleston vào năm 2017, những người phụ nữ từ khắp mọi nơi, đảm nhiệm nhiều vị trí từ quản lý cấp cao đến nhân viên tạp vụ cùng quy tụ để thảo luận về các vấn đề của phụ nữ trong ngành nhà hàng cùng nhau quy tụ.

FAB là một diễn đàn mở, và tất cả mọi người đều được tham gia thảo luận và được tôn trọng ý kiến. Hội nghị FAB lần đầu tiên đã thành công vượt mong đợi. Tiếp nối thành công trong lần tổ chức đầu tiên, hội nghị FAB được tổ chức 3 năm liên tiếp sau đó.

18. Shannon White – CEO BRG

Shannon White được bổ nhiệm làm CEO của BRG – khi mà cựu CEO của BRG là  John Besh bị cáo buộc có hành vi quấy rồi tình dục nhân viên, trong chiến dịch #Meetoo năm 2017. BRG cùng với chuỗi nhà hàng của Besh bị kêu gọi tẩy chay mạnh mẽ, thêm vào đó khi được bổ nhiệm con gái của cô chỉ mới 6 tháng tuổi.

Shannon White

White bắt đầu với tư cách là chủ cửa hàng đồ ăn Ý ngay tại trung tâm thành phố New Orleans và nhanh chóng được đề xuất tham gia các khóa nghiệp vụ về quản lý. Sau đó, cô được biết đến nhiều hơn với vị trí là cố vấn chuyên môn cho nhiều nhà hàng.

Ngay khi nhận chức tại BRG White đã dành 4- 5 tháng đầu cho công việc cải tổ lại nhân sự, và sửa chữa những sai lầm của người tiền nhiệm. Mục tiêu đề ra trong giai đoạn này không phải là tăng doanh số mà là tập trung vào việc xây dựng lại bộ máy nhân sự và tăng cường giám sát, cô đã lập nên một đường dây nóng để tất cả nhân viên có thể phản hồi về tất cả các vấn đề trong công sở, và tất nhiên danh tín của người tố cáo được bảo mật tuyệt đối ( chỉ có cô và giám đốc nhân sự mới có quyền truy cập vào hệ thống đường dây nóng).

Với việc thiết lập đường dây nóng nội bộ, White đã trao quyền giám sát cho tất cả nhân viên của mình, và cô cam kết mạnh mẽ rằng sẽ không có bất cứ sự trả thù nào, và mọi hành vi sai trái đều phải bị loại bỏ. Chính động thái này của White đã xây dựng được một đội ngũ nhân sự trung thành, gắn bó cùng mình vượt qua giai đoạn khủng hoảng.

“Tôi không chắc 10 năm nữa, tôi không chắc ngành nhà hàng sẽ được như tôi kỳ vọng nhưng tôi hy vọng mình sẽ là một phần khiến nó trở nên tốt đẹp hơn”

19. Victoria Vaynberg – Giám đốc tiếp thị tại Resy

“Mọi người nên làm trong ngành nhà hàng ít nhất một lần, nó dạy cho bạn đạo đức làm việc, sự kiên nhẫn, cách đối nhân xử thế, sự đồng cảm với những người làm việc trong nhà hàng và dạy bạn cách trở thành một vị khách tuyệt vời.”

Victoria Vaynberg

Resy được định vị sẽ tạo ra “cách mạng” trong ngành nhà hàng, với việc vận dụng các tiến bộ công nghệ mới nhất hiện nay. Công nghệ mới, đang thay đổi cuộc chơi của toàn ngành nhà hàng từ việc vận hành cho đến hiểu khách hàng của mình.

Kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng cho đến nay của Vaynberg đã dạy cô rằng trở thành phụ nữ doanh nhân thực sự là một thử thách lớn, tuy nhiên không phải là bất khả thi.

Ngày càng có nhiều phụ nữ tham gia với tư cách lãnh đạo trong các nhà hàng, ngày càng có nhiều cơ hội để phụ nữ thể hiện năng lực của mình trong lĩnh vực này và rất nhiều trong số đó đã chứng minh là phụ nữ hoàn toàn có thể trở thành ( thậm chí là làm rất tốt) công việc điều hành một nhà hàng

20. Lori Silverbush – Đạo diễn và Nhà hoạt động xã hội

Lori Silverbush

Silverbush và Kristi Jacobson là tác giả của bộ phim tài liệu về tình trạng an ninh lương thực tại Mỹ, mang tên A Place At the Table. Gần đây, Silverbush đã triển khai trang foodisfuel.org nhằm giúp người dân Mỹ hiểu rõ hơn về tình hình an ninh lương thực của quốc gia, tìm cơ hội đóng góp cũng như trao đổi với đại biểu quốc hội Mỹ về các chính sách liên quan đến lương thực và dinh dưỡng.

 

 

 

 

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img