Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeChuyện nghềTop 10 huyền thoại đầu bếp Michelin

Top 10 huyền thoại đầu bếp Michelin

Sao Michelin là một trong những danh hiệu đáng được khao khát nhất trong ngành ẩm thực.  Không ít đầu bếp dành cả cuộc đời mình cố gắng giành lấy chỉ 1 ngôi sao danh giá này, thế nhưng, có những đầu bếp không chỉ giành được 1 mà nhiều sao trong sự nghiệp của mình. Dưới đây là danh sách top 10 đầu bếp xuất sắc nhất đã từng được nhận ngôi sao danh giá.

Joel Robuchon

Joel Robuchon - Top 10 đầu bếp Michelin

Danh xưng “Đầu bếp của thế kỷ” xứng đáng được dành cho Joel Robuchon, một trong những đầu bếp nhận được nhiều sao Michelin nhất trong lịch sử. Cho đến trước khi qua đời vào năm 2018, tổng cộng cố đầu bếp này đã giành được 31 ngôi sao Michelin. Bên cạnh đó, ông cũng được trao tặng giải thưởng “Meilleur Ouvrier de France” vào năm 1976, “Đầu bếp của năm” vào năm 1987, “Đầu bếp thế kỷ” vào năm 1990. Ngày nay, di sản của ông vẫn được lưu giữ tại nhà hàng nổi tiếng thế giới L’Ateller. Robuchon đồng thời cũng là cố vấn thân thiết của đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay.

Alain Ducasse

Alain Ducasse - Top 10 đầu bếp Michelin

Đầu bếp người Pháp Alain Ducasse đứng thứ hai trong bảng xếp hạng này. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã giành được 21 sao Michelin. Ông cũng là đầu bếp đầu tiên giữ được 3 sao Michelin trong 3 thành phố tại một thời điểm. Nhà hàng 3 sao Michelin Alain Ducasse tại The Dorchester ở London là nhà hàng tâm huyết của ông. Ducasse đặc biệt nổi tiếng về sự cầu toàn của mình. Ông thường tự tay sắp đặt mọi thứ trong nhà hàng, từ chiếc dao chiếc nĩa đến cả thanh treo rèm cửa. Ông thực sự là một nhân vật xứng đáng xuất hiện trong danh sách top 10 này.

Gordon Ramsay

Gordon Ramsay - Top 10 đầu bếp Michelin

Với 16 ngôi sao Michelin, đầu bếp đến từ Scotland Gordon Ramsay có lẽ là nhân vật quen thuộc nhất với chúng ta trong danh sách này. Thiên tài ẩm thực này được biết đến nhiều hơn thông qua sự xuất hiện trên sóng truyền hình, và gần đây, đứng thứ 34 trong danh sách những người nổi tiếng có thu nhập khủng nhất thế giới, đồng hạng với ngôi sao Beyonce. Nếu có cơ hội, hãy đến nếm thử món ăn trứ danh của Gordon Ramsay tại nhà hàng mang tên ông ở Chelsea, London. Nhà hàng này đã được nhận 3 sao Michelin từ năm 2001.

Martin Berasategui

Martin Berasategui - Top 10 đầu bếp Michelin

Với 8 ngôi sao Michelin, đầu bếp người Tây Ban Nha Martin Berasategui là một trong số ít những đầu bếp được nhận 2 và 3 sao Michelin tại các nhà hàng mình sở hữu trong cùng một thời điểm. Ông nhận được sao Michelin đầu tiên ở độ tuổi 25, và từ đó, liên tục mở hàng loạt các nhà hàng nhận sao khác trên toàn đất nước Tây Ban Nha.

Thomas Keller

Thomas Keller - Top 10 đầu bếp Michelin

Đầu bếp người Mỹ Thomas Keller xuất hiện trong bảng xếp hạng này với 7 ngôi sao Michelin đã đạt được. Điều đặc biệt hơn cả là ông đã giành được 6 trong số đó trong cùng một thời điểm! Nhà hàng 3 sao Michelin lừng danh French Laundry của ông, nằm ở Yountville, Californica, đã 2 lần vinh dự được bầu chọn là nhà hàng tốt nhất trên thế giới.

Yoshihiro Murata

Yoshihiro Murata - Top 10 đầu bếp Michelin

Một đầu bếp trứ danh khác giành 7 ngôi sao Michelin trong danh sách của chúng ta là Yoshihiro Murata, người Nhật Bản. Đầu bếp Murata nổi tiếng với các món Nhật truyền thống chú trọng vào chất lượng nguồn nguyên liệu. Nhà hàng mới mở gần đây của ông, Tokimeite, đặt tại khu thượng lưu London giáp Mayfair, sử dụng nguồn cá hồi hảo hạng tuyển chọn từ tận Scotland.

Carme Ruscalleda

Carme Ruscalleda

Đầu bếp xứ Catalan Carme Ruscalleda là đầu bếp nữ duy nhất nắm giữ 7 sao Michelin danh giá. Nếu muốn nếm thử hương vị truyền thống đẳng cấp của bà, thực khách có thể tìm đến nhà hàng Sant Pau ở Barcelona và nhà hàng Sant Pau de Tòquio ở Tokyo.

Heston Blumenthal

Heston Blumenthal - Top 10 đầu bếp Michelin

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu danh sách vinh danh Michelin này không nhắc đến đầu bếp món Pháp Heston Blumenthal. Nhà hàng đầu tiên của ông mang tên The Fat Duck, mở cửa năm 1995 tại Berkshire, Anh. Năm 2005, The Fat Duck được vinh danh là nhà hàng tốt nhất thế giới. Đây cũng là 1 trong số 5 nhà hàng duy nhất giành 3 sao Michelin tại Anh.

Anne-Sophie Pic

Anne-Sophie Pic - Top 10 đầu bếp Michelin

Đầu bếp người Pháp Anne-Sophie Pic đã giành được 5 sao Michelin cho đến hiện tại. Bà bắt đầu sự nghiệp đầu bếp khi tiếp quản nhà hàng gia đình và đưa cơ sở này đạt được đẳng cấp 3 sao Michelin. Bà cũng đưa nghệ thuật ẩm thực Pháp đạt đến đỉnh cao khi vận hành nhà hàng thứ hai mang tên mình.

Seiji Yamamoto

Seiji Yamamoto - Top 10 đầu bếp Michelin

Đầu bếp người Nhật Seiji Yamamoto góp mặt trong danh sách top 10 Michelin này với danh tiếng lừng lẫy về ẩm thực phân tử. Nhà hàng Ryugin ở Tokyo đã giúp ông giành được 3 sao Michelin. Đây cũng chính là nhà hàng ưa thích của nhiều người thuộc giới ẩm thực, trong đó có Joel Robuchon.

Trên đây là danh sách 10 đầu bếp huyền thoại, đạt đến đỉnh cao của ngành ẩm thực với nhiều hơn 1 sao Michelin được trao tặng. Nếu có cơ hội, hãy đến thử trải nghiệm một lần tại các nhà hàng của họ và chắc chắn bạn sẽ không hối tiếc.

Có thể bạn quan tâm:
Lối tắt khôn ngoan: Mâu thuẫn hướng nghĩ và cách đi tìm chữ “fast” của McDonald
Con đường thành công của Jollibee - công ty sở hữu Highlands Coffee và Phở 24
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img