Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeChuyện nghềTiết Lộ Lý Do Vì Sao TaKorean Có Thể Giữ Chân Đội...

Tiết Lộ Lý Do Vì Sao TaKorean Có Thể Giữ Chân Đội Ngũ Nhân Viên Của Mình

Không phải ai cũng đều cảm thấy thoải mái khi làm việc tại nhà hàng bởi ngành F&B vẫn luôn được biết đến là công việc có mức độ đào thải cao, đầy áp lực, và rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe lẫn tinh thần của bản thân. Do vậy mà các nhà hàng cũng thường xuyên phải đối mặt với thực trạng không ngừng thay mới đội ngũ nhân lực vì khó giữ chân họ hợp tác làm việc lâu dài. Thế nhưng ngược lại với tình hình chung ấy, thì các nhân viên của TaKorean vẫn luôn lựa chọn làm việc và tiếp tục cống hiến cho nhà hàng. 

[crp]

Tiết Lộ Lý Do Vì Sao TaKorean Có Thể Giữ Chân Đội Ngũ Nhân Viên Của Mình
Trái ngược với tình hình chung thì nhân viên của TaKorean luôn lựa chọn làm việc lâu dài cho nhà hàng (Nguồn: Internet)

Mike Lenard, Giám đốc Điều hành của TaKorean chia sẻ, cốt lõi trong văn hoá hoạt động của nhà hàng chính là duy trì quan điểm đội ngũ nhân viên không phải nguồn lực sẵn có. Do vậy, TaKorean luôn nỗ lực xây dựng mối quan hệ bền vững với từng cá nhân trong đội ngũ của mình và thúc đẩy hoạt động nội bộ nhà hàng theo mục tiêu nâng cao trải nghiệm tích cực của nhân viên. 

Kết nối ban lãnh đạo với đội ngũ nhân viên

Đối với những người đã từng làm việc trong ngành dịch vụ nhà hàng thì trải nghiệm làm việc tại TaKorean có thể sẽ lý tưởng hơn nhiều. Bởi một trong những yếu tố quan trọng khiến môi trường làm việc của TaKorean khác biệt với những đối thủ cạnh tranh khác chính là luôn tạo điều kiện để bộ phận lãnh đạo có thể gắn kết với đội ngũ nhân viên của mình. Tất cả quy trình như chuẩn bị thực phẩm, ứng dụng công nghệ, hay các công việc hành chính đều sẽ được tối ưu hóa để bộ phận quản lý cũng có thể tham gia và đồng hành cùng trong suốt quá trình hoạt động. Nhờ đó sẽ nâng cao hiệu suất làm việc tốt hơn, đồng thời thúc đẩy tinh thần đoàn kết và xây dựng tập thể nhân viên gắn bó với nhau. 

Hệ thống được hoạt động dựa trên nguyên tắc tinh giản và hạn chế rủi ro, chính vì thế mà tại TaKorean, mọi quy trình chuẩn bị và chế biến đều được đơn giản hóa hết mức có thể. Điều này giúp cho nhân viên có thể tập trung nhiều hơn đến các khía cạnh khác và tìm ra điểm mình thật sự yêu thích trong công việc của mình. Để thay vì phải dành thời gian để vệ sinh nồi chiên ngập dầu, thì nhân viên có thể tương tác với khách hàng nhiều hơn, chú trọng chi tiết đến các vấn đề dịch vụ, như vậy không chỉ nhân viên cảm thấy thoải mái, thậm chí Lenard còn cho biết nhà hàng rất ít khi rơi vào tình trạng thiếu nhân sự, mà trải nghiệm dùng bữa của khách hàng cũng sẽ được cải thiện đáng kể. 

Tiết Lộ Lý Do Vì Sao TaKorean Có Thể Giữ Chân Đội Ngũ Nhân Viên Của Mình
TaKorean luôn nỗ lực gắn kết bộ phận lãnh đạo với đội ngũ nhân viên của mình (Nguồn: Internet)

Đừng chỉ đưa ra những câu chữ sáo rỗng

Mỗi nhà hàng đều sẽ cần có tiêu chuẩn hoạt động của riêng mình phù hợp với mục tiêu mà bạn muốn hướng đến. Tuy nhiên hơn hết, những tiêu chuẩn đó cần đảm bảo sẽ đạt được hiệu quả khi áp dụng vào thực tiễn. Những câu trích dẫn đầy cảm hứng được dán hoặc vẽ trên tường của nhà hàng hoàn toàn không phải công cụ hữu ích có thể giúp bạn thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên và xây dựng văn hóa nội bộ lành mạnh. Tại TaKorean, với cốt lõi văn hóa phát triển từ con người và môi trường làm việc, nhà hàng có những tiêu chuẩn riêng của mình nhưng vẫn cho phép nhân viên được tự do thực hiện. Chẳng hạn như với yêu cầu nhân viên phải giao tiếp bằng mắt với khách hàng, thay vì áp đặt những nguyên tắc nhất định thì TaKorean sẽ chỉ đưa ra hướng dẫn chung và để nhân viên tự quyết định cách thể hiện của mình.

Một phần quan trọng khác trong việc xây dựng đội ngũ nhân viên đồng lòng chính là sự tin tưởng. Nhân viên cần biết rằng bộ phận lãnh đạo sẽ luôn lắng nghe, ủng hộ và đưa ra chỉ dẫn cho họ bất cứ lúc nào cần thiết. Lenard cho rằng, khi nhân viên tin tưởng mình thì đổi lại mình cũng có thể tin tưởng họ. Nếu bạn muốn tuyển dụng đúng người và có được đội ngũ nhân viên lý tưởng thì trước hết bạn phải là một nhà hàng một lãnh đạo giỏi để có thể dẫn đát mọi người. Đừng chỉ tập trung vắt kiệt sức lao động của nhân viên mà hãy cố gắng đối xử tôn trọng với họ, có như vậy thì bạn mới xây dựng một đội ngũ lý tưởng để cùng nhau hướng về mục tiêu chung và đưa hoạt động kinh doanh nhà hàng ngày càng phát triển. 

Mọi người đều muốn được trả lương xứng đáng

Bất kỳ ai đi làm cũng đều muốn nhận được mức lương tương xứng cho năng lực và sự chăm chỉ của mình. Nhất là đối với các công việc trong ngành công nghiệp nhà hàng lại thường đòi hỏi mọi người phải bỏ ra nhiều sức lực cũng như chịu đựng áp lực tinh thần hơn nhưng lại nhận được mức lương còn nhiều hạn chế, thậm chí là không đủ trang trải cho cuộc sống cá nhân. Lenard chia sẻ, nhân viên tại TaKorean thường được trả lương cao hơn 40% so với mức lương trung bình của thị trường và vẫn duy trì trong suốt bối cảnh khủng hoảng lao động như hiện nay. Hầu hết nhân viên của TaKorean đều đã làm việc tại đây hơn ba năm rưỡi, và 100% đội ngũ lãnh đạo của nhà hàng đều bắt đầu từ đi lên vị trí nhân viên.

Văn hóa xuất phát từ sự tôn trọng, người lao động cần tôn trọng doanh nghiệp, ngược lại doanh nghiệp cũng cần tôn trọng người lao đồng, và không có cách nào để thể hiện sự tôn trọng hiệu quả hơn là trả lương tương xứng với công sức nhân viên đã bỏ ra. Chỉ cần nhân viên cảm thấy nỗ lực của mình được ghi nhận và đánh giá cao, họ sẽ chủ động muốn cống hiến và cố gắng hết mình cho sự phát triển của nhà hàng.

Làm thế nào để thu hút nhân viên tiềm năng và giữ chân họ làm việc lâu dài luôn là một trong những vấn đề thường trực của những ai kinh doanh nhà hàng. Việc thay mới đội ngũ nhân viên luôn mất rất nhiều thời gian và công sức cũng như chi phí, thế nên mọi người đều cố gắng duy trì mối quan hệ với đội ngũ nhân viên của mình. TaKorean là một ví dụ điển hình cho môi trường làm việc lý tưởng với những tiêu chuẩn và quan điểm 

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img