Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangKinh doanh & MarketingDịch Covid làm thay đổi thói quen xem Quảng cáo ngành nhà...

Dịch Covid làm thay đổi thói quen xem Quảng cáo ngành nhà hàng

Quảng cáo ngành nhà hàng, quán ăn buộc phải biến đổi liên tục dựa trên sự thay đổi của khách hàng. Mặc dù có rất nhiều chủ đề để tiếp thị cho nhà hàng, quán ăn như lịch sử, giá trị, khuyến mãi, chất lượng, sự sáng tạo món nhưng vì tác động của dịch COVID mà các quảng cáo đang dần tập trung vào sự an toàn, sự hài lòng và hoạt động phục vụ món ăn tại nhà. Chính vì sự thay đổi này mà đã dẫn đến việc bùng nổ những video quảng cáo đặc biệt là với các chuỗi nhà hàng lớn nhằm kích thích khách hàng.
[crp]
Realeyes, một công ty AI về thị giác máy tính (computer vision), đã phân tích 38 video quảng cáo ngành nhà hàng, từ 10 thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng trên thế giới. Mục tiêu của nghiên cứu là tìm hiểu mối quan hệ của thời lượng video và thói quen xem quảng cáo thay đổi như thế nào trong đại dịch.

Kết quả nghiên cứu video quảng cáo ngành nhà hàng

Nghiên cứu của Realeyes đã chỉ ra 3 kết quả sau:
  • Quảng cáo càng ngắn càng hiệu quả. Những mẫu quảng cáo dưới 15 giây đạt hiệu quả hơn trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng cho dù chịu sự cạnh tranh của những video quảng cáo mới cho dịp hè.
  • Việc chi nhiều cho quảng cáo cưỡng bức người dùng xem, không đảm bảo rằng thương hiệu sẽ được chú ý hơn. Để đạt hiệu quả trong việc thu hút khách hàng, hãy chú trọng đến mức độ sáng tạo và thời gian của video.
  • Thời lượng, sự đa dạng và việc thử nghiệm phải được cân nhắc trong suốt quá trình thực hiện. Đối với nhiều nhà hàng, thời lượng, sự đa dạng và thử nghiệm thường là ưu tiên sau cùng và được thực hiện khá sơ sài, tuy nhiên, nếu cân nhắc kỹ càng 3 yếu tố này trong quá trình xây dựng sản phẩm sẽ giúp video quảng cáo gia tăng chất lượng và tác động với người xem.
“Khi mà hiện nay ngày càng có nhiều lựa chọn thì sự chú ý của khách hàng dễ bị phân tán hơn. Và trong thời đại bùng nổ quảng cáo kỹ thuật số thì sự sáng tạo của mỗi thương hiệu bắt buộc phải dựa trên mục tiêu thu hút được sự chú ý của khách hàng đồng thời phải truyền tải được đầy đủ nội dung, thông điệp của từng chiến lược truyền thông.”- Max Kalehoff – Phó Giám đốc Marketing của Realeyes cho biết

Chú ý đến thời lượng

Cũng theo nghiên cứu của Realeyes với 38 quảng cáo ngành nhà hàng thức ăn nhanh vào cuối tháng 6, top 10 quảng cáo có khả năng thu hút sự chú ý cao nhất đều dài dưới 15 giây và những video này được thực hiện bởi sáu thương hiệu: Dairy Queen, Burger King, Wendy, Taco Bell, Sonic Drive-In và McDonald.
Trong số tám quảng cáo dài 30 giây trong nghiên cứu, chỉ có một quảng cáo nằm trong top 3 quảng cáo hiệu quả, ba video xếp ở giữa và bốn video xếp cuối về mức độ hiệu quả. Mặc dù kích thước mẫu 38 của công ty không thể đại diện toàn bộ cho tất cả các video quảng cáo, nhưng thể hiện được một xu hướng tiềm năng.
Từ kết quả trên, Kalehoff nhận định: “Qua kết quả của các thương hiệu thức ăn nhanh, vấn đề về thời lượng cũng chiếm phần quan trọng tương tự như mức độ sáng tạo trong việc thể hiện mức độ hiệu quả của việc quảng cáo. Vì thế, thời lượng các quảng cáo sẽ quyết định sự chú ý của khách hàng, hãy nhớ thu hút sự chú ý từ sớm, duy trì sự chú ý và đảm bảo tạo ra những cảm xúc mãnh liệt là vô cùng quan trọng. Mặc dù các thương hiệu không nên từ bỏ cách kể chuyện bằng những video dài hơn nhưng cần chú ý hơn đến những nền tảng kỹ thuật số hỗ trợ tạo video ngắn giúp thu hút khách hàng như Tiktok, Snap, Youtube và Facebook vì họ nhấn mạnh rằng video hiệu quả nhất cần ngắn hơn 15 giây.

Câu chuyện quảng cáo của Burger King

Đoạn video quảng cáo “Stay Home of The Whopper” của Burger King

Burger King đã chứng minh một trường hợp thú vị cho Realeyes. Các quảng cáo của chuỗi vừa được xếp hạng cao và thấp trong cùng bảng xếp hạng. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc chọn đúng nội dung sáng tạo để thu hút sự chú ý.
Cụ thể hơn, đoạn quảng cáo “Stay Home of The Whopper” dài 15 giây, với điểm chất lượng là 8, thuộc top đầu, được dự đoán giữ chân 53% khán giả ở giây thứ hai, 36% khán giả ở giây thứ 10 và 23% ở giây thứ 15. Sau 5,8 giây đầu thì người xem dần trở nên phân tâm.
Đoạn video quảng cáo “Covid-19 Phase 2 Procedures” của Burger King
Trong khi đó, quảng cáo “Covid-19 Phase 2 Procedures” của Burger King có tỷ lệ giữ chân khán giả là 43% ở giây thứ 5, 29% ở giây thứ 10 và 20% ở giây thứ 15. Thời gian để người xem chú ý là 3,7 giây và video này xếp hạng trong nhóm thấp nhất.
Với kết quả trên, Kalehoff chia sẻ rằng với việc bị phân tán sự chú ý vì sự xuất hiện của nhiều nền tảng di động và kỹ thuật số, các marketers nên xây dựng các chiến lược video của họ bằng cách xây dựng những câu chuyện quảng cáo với thời lượng video khác nhau.
Lời khuyên từ Realeyes
Từ kết quả bài phân tích có thể thấy được quan điểm của Realeyes đó là để cải thiện khả năng thu hút sự chú ý của khách hàng là sự sáng tạo và thời lượng của video.
quang cao nganh nha hang
Bảng điểm trung bình của các video quảng cáo dưới 30 giây và những video được khách hàng chú ý nhất của từng thương hiệu
quang cao nganh nha hang
Những video quảng cáo ngành nhà hàng của 10 thương hiệu thức ăn nhanh ít được khách hàng chú ý

Triển khai nhiều chiến lược sáng tạo, định dạng và thử nghiệm

Dù cho bạn có nhiều quảng cáo của đạt hiệu quả cao đến thế nào thì vẫn sẽ có những video không hiệu quả tùy theo thời lượng và cách thức tiếp cận. Realeyes nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển và thử nghiệm nhiều chiến lược sáng tạo nhằm tối ưu hóa các định dạng và độ dài khác nhau của video.

Hãy cố gắng giảm độ dài video

Realeyes cho rằng một video quảng cáo lý tưởng là phải dưới 15 giây. Những phương pháp quảng cáo có tính dẫn dắt và rõ ràng sẽ có nhiều định dạng (thường là định dạng ngắn) sẽ trở thành công cụ hiệu quả cho việc quảng cáo qua các nền tảng kỹ thuật số.

Quảng cáo ngành nhà hàng, quán ăn nên cân nhắc các nền tảng kỹ thuật số

Realeyes giải thích rằng nếu video nhận được nhiều sự chú ý của người xem thì cho thấy rằng đó là một trải nghiệm tốt và điều này sẽ biến họ thành những khách hàng trung thành cho nhà hàng, quán ăn, đồng thời, đó sẽ là cơ hội để thương hiệu xác định được người xem tiềm năng cho các quảng cáo sau. Quảng cáo ngành nhà hàng nên áp dụng những cách đo lường chất lượng quảng cáo khách quan và đáng tin cậy để cải thiện sự sáng tạo và hiệu quả của các mẫu quảng cáo sau.
Có thể bạn quan tâm:
Nhà hàng của bạn đã sẵn sàng để phát triển thành chuỗi!
Cách quảng bá thương hiệu dành cho nhà hàng/ quán ăn
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img