Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangTận Dụng Cây Cối Trong Thiết Kế Nhà Hàng Hoặc Quán Cà...

Tận Dụng Cây Cối Trong Thiết Kế Nhà Hàng Hoặc Quán Cà Phê Của Bạn

Cách tốt nhất để bạn thay đổi diện mạo và cảm giác cho không gian mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ hiệu quả chính là tận dụng cây cối, cho dù là văn phòng, nhà ở hay quán cà phê hoặc nhà hàng thì cây cối cũng đều có thể phát huy tối đa tác dụng của mình trong thiết kế kiến trúc. Tuy nhiên, trong kiến trúc kinh doanh thì sẽ phức tạp hơn so với kiến trúc nhà ở, cây xanh không chỉ là điểm nhấn thẩm mỹ mà còn phải có chức năng hữu ích, thậm chí chúng còn có thể là yếu tố quyết định thúc đẩy khách hàng lựa chọn nhà hàng của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh. Do vậy, biết cách tận dụng cây cối sẽ là một ưu điểm lớn cho hoạt động kinh doanh của bạn.

[crp]

Tận Dụng Cây Cối Trong Thiết Kế Nhà Hàng Hoặc Quán Cà Phê Của Bạn
Cây cối là lựa chọn hiệu quả cho phép bạn tăng tính thẩm mỹ và cảm giác cho không gian của mình (Nguồn: Internet)

Chọn loại cây phù hợp với nội thất

Cũng giống như những yếu tố khác trong thiết kế kiến trúc, cây cối được lựa chọn cũng cần phải kết hợp hài hòa với phong cách nội thất để có thể đạt được tổng thể thiết kế trọn vẹn. Sẽ có một số loại cây rất phù hợp với nội thất hiện đại, chẳng hạn như cây dạng lá nhỏ hoặc được điêu khắc cắt tỉa theo hình khối cụ thể. Ngược lại, với nội thất có phần truyền thống hơn thì sẽ phù hợp với các loại cây hoa nở nhiều hoặc tán lá có dạng hình trạng. 

Một điều quan trọng cần lưu ý là cây cối phải góp phần nhấn mạnh thêm vào phong cách bạn hướng đến cho nhà hàng hoặc quán cà phê của mình. Ví dụ, nếu nhà hàng của bạn là một nhà hàng mang phong cách và phục vụ các món ăn vùng Địa Trung Hải, thì nên chọn loại cây cho cảm giác Bắc Âu sẽ phù hợp nhất, hoặc nếu nhà hàng của bạn mang màu sắc vùng nhiệt đới thì có thể chọn cây dừa cảnh hoặc xương rồng. Ngoài ra, với các loại cây thảo mộc như húng quê, hương thảo và cỏ xạ hương cũng sẽ góp phần mang lại sức hấp dẫn tuyệt vời về mặt thị giác. Chúng có thể giúp bạn tạo ra một khu vườn Địa Trung Hải đẹp đẽ trong không gian nhà hàng của mình.

Tận Dụng Cây Cối Trong Thiết Kế Nhà Hàng Hoặc Quán Cà Phê Của Bạn
Biết cách tận dụng cây cối sẽ là một ưu điểm lớn cho hoạt động kinh doanh của bạn (Nguồn: Internet)

Biến cây trồng trở thành chiến lược kinh doanh

Như đã nói, cây cối không chỉ là điểm nhấn trong tính thẩm mỹ mà còn phải đóng vai trò hữu ích cho hoạt động kinh doanh của nhà hàng. Việc sử dụng cây cối như thế nào, cách lựa chọn loại cây và sắp xếp vị trí ra sao cũng sẽ góp phần tác động đến hành vi của khách hàng hoặc dự đoán nhu cầu của họ. Cây cối được tận dụng tốt sẽ trở thành chìa khóa giúp bạn tăng lợi thế cạnh tranh của mình so với các đối thủ khác trên thị trường. 

Chẳng hạn như nếu bạn muốn khách hàng nán lại dùng bữa lâu hơn để có thể tăng khả năng họ gọi thêm món, qua đó thúc đẩy doanh thu của mình, thì bạn sẽ phải thiết kế cây cối bao quanh khu vực dùng bữa để tạo ra những khu vực riêng tư nhưng ấm cúng và thoải mái cho khách hàng. Hoặc bạn cũng có thể dùng những loại cây có tán to cho không gian ngoài trời để đáp ứng nhu cầu của những khách hàng yêu thích thiên nhiên nhưng không bị thời tiết bên ngoài làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng cây cối để sắp đặt thành một lối đi dẫn khách đến khu vực dùng bữa thay vì dùng bảng hướng dẫn hoặc các loại dây rào, như vậy cũng sẽ tạo cho khách cảm giác tự nhiên và ấn tượng hơn.

Quan tâm đến điều kiện cây trồng của bạn

Mặc dù điều quan trọng là phải cân nhắc đến điều kiện của bạn để lựa chọn loại cây trồng phù hợp, thế nhưng ngược lại bạn cũng cần quan tâm đến điều kiện của cây trồng. Khi mỗi loại cây sẽ đòi hỏi những điều kiện sống khác nhau, chính vì thế bạn cần phải cân nhắc xem loại cây này được trồng trong điều kiện môi trường như thế nào, khả năng phát triển ra sao để có thể đảm bảo duy trì chúng ở trạng thái tốt nhất. Bất kể cây trồng có đẹp như thế nào thì cũng có thể trở nên héo úa nếu không được chăm sóc cẩn thận.

Đất, nước và ánh sáng là ba yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của cây trồng. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát hai yếu tố đầu tiên, nhưng với ánh sáng sẽ có phần phức tạp hơn. Đặc biệt nếu bạn trồng cây ở không gian ngoài trời, thì tùy vào từng loại cây mà sẽ có cây ưa nắng, có cây ưa bóng râm, việc đặt cây ở vị trí như thế nào để đảm bảo đủ ánh sáng cần thiết cũng sẽ đòi hỏi ở bạn phải có kiến thức hoặc tìm hiểu về chúng. Và nếu không gian của bạn không có đủ ánh sáng thì những bó hoa tươi được thay mới mỗi tuần cũng là một lựa chọn lý tưởng.

Ngoài ra, nếu không thể chăm sóc cho cây trồng thường xuyên thì thay vì lựa chọn cây thật, bạn hoàn toàn có thể tận dụng cây giả mà vẫn đảm bảo mục đích thiết kế của mình. Ngày nay, cây và hoa giả được làm rất tinh xảo, bạn thậm chí có thể không phát hiện được nếu không nhìn gần hoặc chạm vào để cảm nhận chất liệu. Cây giả sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí cho cây trồng cũng như không cần quá bận tâm về việc chăm sóc chúng.

Cây trồng sẽ khiến cho không gian nhà hàng hoặc quán cà phê của bạn trở nên thoáng đãng và dễ chịu hơn. Bạn có thể tận dụng cây trồng để tăng tính thẩm mỹ, tạo điểm nhấn cũng như thể hiện khả năng sáng tạo trong thiết kế kiến trúc của mình. Chỉ cần biết cách chọn đúng loại cây và sắp đặt hợp lý thì cây trồng sẽ trở thành một trong những vũ khí vô cùng hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của bạn.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img