Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangSữa Thực Vật Là Sự Cập Nhật Cần Thiết Cho Quán Của...

Sữa Thực Vật Là Sự Cập Nhật Cần Thiết Cho Quán Của Bạn

So với trước đây, khi pha chế hoặc nấu nướng, hầu như mọi người sẽ chỉ dùng sữa đặc hoặc sữa bò tươi, thì đến thời điểm hiện tại, các loại sữa thực vật đang là nguyên liệu được ngày càng nhiều khách hàng ưa dùng. Vì sự thay đổi trong thói quen của khách hàng, các chủ quán cần có có sự cập nhật loại thực phẩm này vào menu của quán càng sớm càng tốt.

Sữa luôn là nguyên liệu không thể thiếu dù là trong nấu nướng hay pha chế các loại đồ uống, và theo nhu cầu của khách hàng, các loại sữa đang ngày càng đa dạng hơn. Và trong giai đoạn, khách hàng dần chú trọng hơn các vấn đề về sức khỏe, cũng như môi trường, các loại sữa thực vật gồm các loại sữa hạt, sữa đậu hay sữa hạt đang trở thành nguyên liệu được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Do đó, để có thể thu hút và giữ chân các vị khách của mình, bạn sẽ cần triển khai nguyên liệu này cho quán của mình.

1. Những lý do bạn nên thêm sữa thực vật vào thực đơn

Trong những năm gần đây, sữa thực vật thực sự trở thành nguyên liệu “hot” được nhiều khách hàng lựa chọn, điển hình là càng có nhiều các thương hiệu từ chuỗi danh tiếng như Starbucks hay các cửa hàng độc lập đều đã cung cấp các loại sữa thực vật cho khách hàng. Và đằng sau sự “bùng nổ” nhu cầu, có rất nhiều lý do khiến khách hàng dần chuyển sang sử dụng dòng sữa này nhiều hơn.

Sữa Thực Vật Là Sự Cập Nhật Cần Thiết Cho Quán Của Bạn
Có thêm lựa chọn sữa thực vật sẽ giúp bạn thu hút thêm nhiều khách hàng, gồm những người vốn dị ứng với sữa động vật, quan tâm đến sức khỏe và môi trường (Nguồn: Internet)

Nguyên nhân đầu tiên mà các khách hàng thay đổi sang sử dụng sữa thực vật là vì sức khỏe. Bởi so với các loại sữa trước đây như sữa bò tươi hay sữa đặc thì các loại sữa hạt được xem là tốt cho sức khỏe nhiều hơn. Vì những loại sữa thực vật có thể cung cấp nhiều dưỡng chất hơn, điển hình như sữa đậu nành có thể cung cấp một lượng protein nhiều hơn so với sữa bò thông thường. Đồng thời, các loại sữa thực vật, đặc biệt là sữa hạt được đánh giá là ít chất béo bão hòa hơn, nhờ đó, hỗ trợ hiệu quả hơn cho việc giảm cân.

Bên cạnh đó, một điểm nữa khiến cho ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn sữa thực vật chính là bởi dòng sữa này có thể sử dụng bởi bất kỳ ai mà không lo tình trạng dị ứng. Bởi các loại sữa bò thông thường sẽ có chứa lactose và có khá nhiều người dị ứng với hợp chất này. Trong khi với sữa thực vật, lactose hoàn toàn không tồn tại, do đó, mọi người có thể sử dụng mà không lo những vấn đề về sức khỏe.

Một lý do khác khiến cho các khách hàng ưu tiên sử dụng các loại sữa thực vật chính là vì môi trường. Khi các thông tin về tình trạng xấu đi của môi trường, mọi người dần có ý thức hơn trong việc duy trì một lối sống hạn chế tối đa những hoạt động có thể gây hại đến môi trường. Và việc sản xuất sữa động vật được đánh giá là một quy trình gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, do đó, sữa thực vật được xem là loại nguyên liệu hoàn hảo. Bởi để sản xuất loại sữa này, con người ít gây các ảnh hưởng xấu đến môi trường hơn.

2. Một số thách thức các chủ quán cần chú ý

Dù là loại sữa được đông đảo thực khách đón nhận, việc triển khai các loại sữa thực vật vẫn còn là thách thức đối với các chủ quán. Bởi để có thể cung cấp sữa thực vật cho khách hàng, chủ quán sẽ cần chú ý đến tính kinh tế. Vì các loại sữa này thường có mức chi phí cao hơn hẳn các loại sữa bò thông thường. Do đó, những quán có mức vốn hạn hẹp hoặc áp dụng chiến lược cạnh tranh về giá sẽ gặp nhiều khó khăn nếu triển khai.

Sữa Thực Vật Là Sự Cập Nhật Cần Thiết Cho Quán Của Bạn
Việc bắt đầu áp dụng sữa thực vật vào thực đơn sẽ mang đến nhiều thách thức về chi phí, nguồn cung… (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, các chủ quán có thể gặp thách thức bởi nguồn cung hạn chế, điều đó, có thể dẫn đến tình trạng hiếm hàng hoặc khan hàng không lường trước. Bởi các loại sữa thực vật vẫn chưa thực sự được phổ biến tại Việt Nam, vì thế, những cửa hàng ở những vùng xa sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung.

Một điểm nữa khiến chưa nhiều chủ quán mạnh dạn triển khai loại sữa này cho quán của mình chính là việc họ phải đào tạo thêm các nhân viên về cách sử dụng. Bởi các nhân viên vốn đã quen với việc nấu nướng và chế biến từ sữa bò, việc sử dụng loại sữa mới như sữa thực vật sẽ cần tốn một khoảng thời gian để họ làm quen. Vì những loại sữa thực vật sẽ có những lưu ý sử dụng khác nhau.

3. Các phương án triển khai hiệu quả

Dù có nhiều khó khăn khi áp dụng, nhưng sữa thực vật vẫn là một xu hướng mà các chủ quán nên cập nhật cho quán của mình. Và để có thể triển khai được loại nguyên liệu này, các chủ quán có thể cân nhắc một số chiến lược phù hợp.

Sữa Thực Vật Là Sự Cập Nhật Cần Thiết Cho Quán Của Bạn
Trang bị máy làm sữa thực vật là phương án hiệu quả các chủ quán có thể cân nhắc để đảm bảo nguồn cung và chất lượng (Nguồn: Internet)

Để có thể đảm bảo doanh thu cũng như nguồn chi phí tăng lên do sử dụng loại sữa này, bạn có thể phụ thu thêm đối với khách hàng. Điển hình, các thương hiệu như Starbucks cũng thu phụ phí đối với những loại sữa có chi phí cao như hạnh nhân. Việc thu phí sẽ giúp khách hàng cùng san sẻ một phần gánh nặng chi phí, điều đó giúp thương hiệu của bạn không phải lo việc giảm sút doanh thu.

Đồng thời, nhằm đảm bảo nguồn cung, các chủ quán có thể cân nhắc đến việc tự sản xuất các loại sữa hạt. Bởi hiện nay, trên thị trường, đã có rất nhiều loại máy hiện đại giúp bạn nấu được các loại sữa hạt một cách nhanh chóng. Chưa kể đến những chi phí cần thiết để vận hành loại máy này cũng không “ngốn” quá nhiều tài chính của bạn. Việc trang bị những chiếc máy này không chỉ giúp bạn duy trì được nguồn cung mà còn giúp bạn gây ấn tượng với khách hàng.

Ở thời điểm hiện tại, sữa thực vật đang thực sự là nguyên liệu hút khách, vì thế, các chủ quán hãy nhanh chóng trang bị dòng sữa này cho thương hiệu của mình. Dựa trên những khó khăn và điều kiện thực tế của cửa hàng, các chủ quán hãy đưa ra chiến lược phù hợp để có thể sớm cung cấp nguyên liệu này cho các khách hàng của mình.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img