Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeChuyển độngTin tứcStarbucks xin giảm tiền thuê mặt bằng đến hết Q2/2021

Starbucks xin giảm tiền thuê mặt bằng đến hết Q2/2021

Trước những tác động tiêu cực, và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt của đại dịch COVID-19, trung tuần tháng 5 vừa qua Starbucks đã thư gửi yêu cầu chủ nhà giảm giá thuê mặt bằng đến hết Q2/2021 bắt đầu từ ngày 01/06/2020
[crp]
Hiện nay, nhiều chuỗi kinh doanh ăn uống đang đối diện với tình thế khó khăn khi vẫn phải trả tiền mặt bằng nhưng không có doanh thu. Ngay cả những “ông lớn” trong ngành kinh doanh ăn uống, có tiềm lực kinh tế mạnh cũng ” ngấm đòn” Covid khi liên tiếp phải cắt giảm các khoảng chi phí để có thể tiếp tục tồn tại.
Mới đấy nhất, trong một lá thư của Roz Brewer của giám đốc điều hành và chủ tịch của Starbuck gửi cho các đối tác, về việc đề xuât hỗ trợ tiền thuê mặt bằng ít nhất trong vòng 12 tháng bắt đầu từ ngày 01/06/2020.
Bức thư đã được gửi cho chủ nhà trong tuần cùng thời điểm Starbucks công bố kế hoạch mở lại 85% trong số gần 8.600 cửa hàng với các điều chỉnh về giở mở cửa, số lượng khách phụ vụ tối đa,.. Trên toàn hệ thống, công ty còn cho biết có kế hoạch mở cửa lại 90% số cửa hàng trong tháng 6.
Trong báo cáo thu đây nhất, Giám đốc tài chính của Starbucks, Patrick Grismer, cho biết chuỗi này đang tìm kiếm sự hỗ trợ, đồng hành từ các đối tác nhằm duy trì các hoạt động kinh doanh cho đến khi vượt qua khủng hoảng.
Ông Grismer phát biểu rằng: “Chúng tôi đang có những cuộc trao đổi với chủ nhà ở nhiều khu vực về những điều khoản hỗ trợ cho thuê hợp lý trong bối cảnh hiện tại. Tôi lưu ý rằng hãy còn quá sớm để biết những nỗ lực này có thể đem lại hiệu quả như thế nào. Nhưng đó là điều mà chúng tôi đang làm”
Trong bức thư của Brewer, cô nói rằng dù muốn hay không các cửa hàng của Starbuck, đang phải có những điều chỉnh nhằm thích ứng với những thay đổi về hành vi của người tiêu dùng trong thời điểm hiện nay”
Kể từ khi bắt đầu áp dụng lệnh bắt buộc đóng cửa các hoạt động ăn uống để ngăn chặn sự lây lan của virus corona, việc chi trả chi phí mặt bằng, là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư. 
Bà Brewer viết “Chúng tôi hiểu những gì chúng tôi yêu cầu chủ nhà/ chủ đất có thể không dễ dàng nhưng cam kết của chúng tôi là công bằng, và có lợi cho đôi bên”.
Công ty ước tính thiệt hại về doanh số ở mức 915 triệu USD do tình trạng đóng cửa tạm thời, kênh bán hàng bị hạn chế, giảm giờ hoạt động và giảm lưu lượng khách hàng nghiêm trọng.
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img