Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeChuyển độngTin tứcKFC phải đổi slogan "Vị ngon trên từng ngón tay" vì không...

KFC phải đổi slogan “Vị ngon trên từng ngón tay” vì không “hợp thời” với Covid-19

Sau 64 năm trung thành với câu Slogan ” Vị ngon trên từng ngón tay”, mới đây KFC đã phải thay đổi Slogan mới cho hợp với thời COVID.  

Mới đây, chuỗi đồ ăn nhanh KFC cho biết họ sẽ tạm ngưng sử dụng khẩu hiệu “Finger Licking Good” (Tạm dịch: Vị ngon trên từng ngón tay) với lý do lo ngại về vấn đề vệ sinh trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới.

Theo KFC, khẩu hiệu 64 năm tuổi nổi tiếng của hãng không phù hợp lắm với năm 2020, khi các chuyên gia y tế kêu gọi mọi người rửa tay thường xuyên và tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng để giảm thiểu nguy cơ nhiễm virus.

Việc tạm ngưng khẩu hiệu trên là một phần trong chiến dịch quảng cáo tại một số quốc gia nhất định của KFC. Cụ thể, thương hiệu sẽ làm mờ cụm từ “Finger Licking” mang tính biểu tượng của công ty.

Người phát ngôn của KFC nói với Fox Business rằng chiến dịch sẽ xuất hiện ở “Vương quốc Anh, Canada, Hà Lan, Trung Đông, Bắc Phi, Nam Phi và các khu vực ở châu Á”. Tuy nhiên, khẩu hiệu này sẽ không bị thay đổi tại thị trường Mỹ.

Sau 64 năm, KFC phải ngừng dùng slogan Vị ngon trên từng ngón tay vì không hợp thời với Covid-19 - Ảnh 1.
Hai từ “finger licking” được làm mờ, chỉ còn lại “It’s good”

Catherine Tan-Gillespie, giám đốc marketing toàn cầu của KFC, chia sẻ: “Chúng tôi đang ở trong một tình huống chưa từng xảy ra: Sở hữu câu khẩu hiệu nổi tiếng không thực sự phù hợp với hoàn cảnh hiện tại”.

Bà cho biết thêm rằng dù KFC tạm dừng dùng câu slogan mang tính biểu tượng nhưng thực đơn của toàn chuỗi sẽ không thay đổi. Công ty sẽ sử dụng lại khẩu hiệu khi “đến thời điểm thích hợp”.

KFC đã sử dụng slogan này trong hơn 60 năm qua. Nó có nguồn gốc từ một sự việc ngẫu nhiên xảy ra vào những năm 50 của thế kỷ trước. Khi đó, trên một kênh truyền hình thương mại Mỹ đã xuất hiện hình ảnh Dave Harman (người được nhượng quyền kinh doanh) đang ăn gà rán.

Sau đó, một khán giả gọi điện phàn nàn rằng Harman đã liếm ngón tay và điều đó trông không vệ sinh. Tuy nhiên, phía KFC trả lời: “Well, it’s finger licking good” (Vị ngon trên từng ngón tay). Cụm từ trên nhanh chóng trở thành slogan của KFC và trở nên nổi tiếng.

Sau 64 năm, KFC phải ngừng dùng slogan Vị ngon trên từng ngón tay vì không hợp thời với Covid-19 - Ảnh 2.
Câu slogan nổi tiếng của KFC.

Quay trở lại với câu chuyện chiến dịch quảng cáo của các thương hiệu trong đại dịch, cách đây không lâu, chuỗi đồ ăn nhanh Burger King đã thực hiện một chiến dịch độc đáo: “Đưa tiễn” năm 2020 với màn ăn mừng Giáng sinh từ tháng 7.

Cụ thể, hãng đã ra mắt chiến dịch quảng bá mang tên “Bye bye 2020” trên mạng xã hội với một đoạn video ngắn mang đậm tính lễ hội. Trong video, một trong những cửa hàng của Burger King đã được trang hoàng bắt mắt theo chủ đề Giáng Sinh. Mọi người vừa đeo khẩu trang vừa chia sẻ cảm xúc về năm 2020. Cuối video, họ cùng nhau chào mừng Giáng Sinh trước cửa hàng của Burger King.

Một trong những cửa hàng nhượng quyền ở phía nam Florida của Burger King đã được trang trí theo chủ đề Giáng Sinh và giữ nguyên như vậy trong vài ngày. Burger King cho biết chiến dịch “Bye bye 2020” sẽ giới thiệu cả các sản phẩm như túi, cốc hay hộp cho trẻ em với chủ đề Giáng Sinh.

Có thể nói, đây là một chiến dịch khá khôn ngoan của Burger King khi nhận ra sự cần thiết của việc khởi động tinh thần lễ hội từ sớm cho mọi người trong bối cảnh mọi thứ có phần ảm đạm như hiện nay.

Theo một nghiên cứu gần đây của Twitter, động thái của Burger King không được coi là xa rời hoàn cảnh thực tại bởi nhu cầu của người tiêu dùng ở thời điểm hiện tại là một chiến dịch quảng cáo không đề cập đến tin tức tiêu cực liên quan đến đại dịch Covid-19 và bắt đầu trạng thái bình thường mới.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img