Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 795.241.403

spot_img
HomeChuyển độngTin tứcStarbucks quyên tặng hơn 3 triệu Đô la cho hoạt động cứu...

Starbucks quyên tặng hơn 3 triệu Đô la cho hoạt động cứu trợ COVID-19 toàn cầu

Quỹ quyên góp này sẽ viện trợ cho các hoạt động cứu trợ do tác động của dịch Covid-19 trên phạm vi toàn cầu
Là một trong những nỗ lực để hỗ trợ cộng đồng trên toàn thế giới trong bối cảnh tác động của COVID-19, Quỹ Starbucks, được thành lập bởi Tập đoàn Starbucks có trụ sở tại Seattle, tuyên bố sẽ quyên góp hơn 3 triệu đô la để hỗ trợ các hoạt động cứu trợ Covid 19 trên phạm vị toàn cầu
 
John Kelly – thành viên hội đồng quản trị của Quỹ Starbucks phát biểu “Khi cả thế giới đang phải vật lộn với vấn đề tác động của đại dịch Covid – 19 trên quy mô toàn cầu và ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người, chúng tôi dành riêng một nguồn quỹ để phục vụ cộng đồng thông qua quỹ “Sứ mệnh và Giá trị của chúng tôi”, điều này sẽ truyền cảm hứng và nuôi dưỡng tinh thần cho mọi người với thông điệp: một người, một cốc và một khu phố tại một thời điểm. Chúng tôi tin rằng chúng ta có thể cùng tạo ra sự khác biệt và chúng ta sẽ cùng vượt qua thử thách chưa từng có này.”
Quỹ Starbucks sẽ đóng góp 1 triệu đô la vào các hoạt động liên quan đến giảm thiểu ảnh hưởng của COVID -19 cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), do Liên Hợp Quốc quản lý. Quỹ giúp tăng cường các nỗ lực của WHO để theo dõi và tìm hiểu sự lây lan của vi-rút, giúp bệnh nhân nhận được sự chăm sóc cần thiết, người đi làm có được nguồn cung cấp và thông tin cần thiết, đẩy nhanh việc phát triển vắc-xin, xét nghiệm và điều trị.
 
Elizabeth Cousens – chủ tịch và giám đốc điều hành của Quỹ LHQ nói: “Bệnh tật không giới hạn cho riêng biên giới nào và tôi rất biết ơn Quỹ Starbucks, vì đã giúp chống lại đại dịch này ở địa phương và toàn cầu. Nguồn quỹ này đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử mọi người đều có thể giúp Tổ chức Y tế Thế giới, là cứu cánh, hỗ trợ tất cả các quốc gia ngăn chặn, phát hiện và ứng phó với COVID-19, đặc biệt là trong lúc nhu cầu cấp thiết hiện nay.”
 
Retailers Rising To The Challenge 700x394
Quỹ Starbuck hỗ trợ cho WTO 1 triệu đô, giúp tăng cường các nỗ lực để theo dõi và tìm hiểu sự lây lan của vi-rút, giúp bệnh nhân nhận được sự chăm sóc cần thiết, người đi làm có được nguồn cung cấp và thông tin cần thiết, đẩy nhanh việc phát triển vắc-xin, xét nghiệm và điều trị.
 
Bên cạnh đó, tại Trung Quốc, nơi bắt đầu và chịu thiệt hại nặng nề nhất do COVID-19, Quỹ Starbucks sẽ đóng góp 1 triệu đô la cho Give2Asia để tài trợ cho một dự án tập trung vào hỗ trợ nhân viên y tế tuyến đầu, và tăng cường khả năng của cơ sở để bảo vệ cho cộng đồng địa phương. Việc quyên góp sẽ giúp đào tạo các bác sĩ ở những khu vực kém phát triển về phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị sớm vi rút corona và các bệnh về đường hô hấp khác; giáo dục cộng đồng địa phương về phòng chống dịch bệnh; và cung cấp tư vấn miễn phí cho nhân viên y tế bị ảnh hưởng tâm lý bởi COVID-19.
Sau khi Starbucks quyên góp 3 triệu nhân dân tệ cho Quỹ Chữ thập đỏ Trung Quốc. Khoản quyên góp này đã được sử dụng trong những ngày đầu của đợt bùng phát COVID-19 ở Trung Quốc để giúp cung cấp các nhu yếu phẩm thiết yếu, bảo vệ và hỗ trợ các nhân viên y tế làm việc không mệt mỏi tại tiền tuyến ở tỉnh Hồ Bắc.
5e858d27a3101282066613b4
Tại Trung Quốc, Quỹ Starbucks sẽ đóng góp 1 triệu đô la cho Give2Asia để tài trợ cho một dự án tập trung vào hỗ trợ nhân viên y tế tuyến đầu, và tăng cường khả năng của cơ sở để bảo vệ cho cộng đồng địa phương
Quỹ Starbucks, phối hợp với các tổ chức phi lợi nhuận địa phương tại Seattle đã quyên góp 250.000 đô la – với mục tiêu giúp các gia đình không được bảo vệ an an toàn và những người ảnh hưởng từ chiến dịch ở nhà an toàn. Những đóng góp này được chuyển cho các tổ chức: Mary’s Place, Wellspring Family Services, United Way of King County, Catholic Community Services và FareStart. Quỹ hỗ trợ các gia đình, cá nhân chuẩn bị nơi trú ẩn, đảm bảo cung cấp dịch vụ thiết yếu liên tục, đặc biệt là khi nhu cầu đang ngày càng gia tăng.
 
Marty Hartman – giám đốc điều hành của Mary’s Place bày tỏ: “Chúng tôi rất biết ơn các cộng tác viên Tổ chức Starbucks đã sát cánh cùng chúng tôi cùng với hơn 600 bà mẹ, ông bố và trẻ con đang ở trong các cộng đồng trú ẩn của chúng tôi, để giúp thu hẹp khoảng cách và đảm bảo cung cấp những gì chúng tôi cần để ngăn chặn sự lây lan vi rút COvid-19. Phần tài trợ quan trọng này sẽ giúp hỗ trợ chi phí cho các vật tư y tế, tuyển thêm nhân viên và chi phí làm thêm giờ để giúp chăm sóc hơn 300 trẻ em trong nhà tạm trú không còn đi học mỗi ngày và hạn chế nguy cơ nhiễm vi rút bằng cách giúp đỡ nhiều gia đình di chuyển ra khỏi nơi trú ẩn và vào nhà tạm trú ở.”
Khoản hỗ trợ này là phần phát sinh thêm của Quỹ quyên góp 250.000 đô la của Starbucks vào đầu tháng 3 nhằm ủng hộ cho việc thành lập Quỹ phản ứng COVID-19 do Seattle Foundation tổ chức.
2017 11 24 50927.6351176171
Tại thành phố New York, Quỹ Starbucks đang đóng góp 250.000 đô la cho Quỹ phản ứng COVID của Robin Hood, hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trên tuyến đầu trong việc hỗ trợ khẩn cấp cho người dân New York
 
Tại thành phố New York, nơi vi rút có tỷ lệ lây lan cộng đồng cao nhất hiện nay, Quỹ Starbucks đang đóng góp 250.000 đô la cho Quỹ phản ứng COVID của Robin Hood, hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trên tuyến đầu trong việc hỗ trợ khẩn cấp cho người dân New York. Khoản quyên góp 50.000 đô la này sẽ cho phép United Way của thành phố New York cung cấp thực phẩm, giáo dục và các nguồn lực khác cho các cộng đồng bị ảnh hưởng kinh tế từ cuộc khủng hoảng. Quỹ Starbucks cũng đang đóng góp 25.000 đô la cho Quỹ cảnh sát thành phố New York để mua vật tư mà các nhân viên của NYPD cần giữ an toàn và 25.000 đô la cho Ngân hàng thực phẩm thành phố New York để đảm bảo cho người dân New York vượt qua thời khủng hoảng.
Trên toàn quốc, Quỹ Starbucks đã hỗ trợ Quỹ phản ứng và phục hồi cộng đồng United Way Worldwide COVID-19 với khoản quyên góp 250.000 đô la để giúp những người dân dễ bị tổn thương nhất trên toàn nước Mỹ nhận được các gói hỗ trợ xã hội và tài chính quan trọng.
 
Suzanne McCormick, Chủ tịch của United Way Worldwide cho biết, “hệ thống United Way đang hành động tích cực trong cộng đồng trên toàn thế giới về đại dịch COVID-19”. Chúng tôi rất biết ơn Quỹ Starbucks đã tham gia với chúng tôi. Sự đóng góp hào phóng cho Quỹ phản ứng và phục hồi cộng đồng United Way COVID-19 và United Way of New York, sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục hỗ trợ các cộng đồng địa phương khi chúng ta vẫn còn đang vật lộn với cuộc khủng hoảng kinh tế và y tế hiện này.”
 
Tại Canada, Quỹ Starbucks cũng hỗ trợ cho những người có khả năng cao chịu nguy hiểm tính mạng như nhân viên chăm sóc sức khỏe tiền tuyến với khoản tài trợ 100.000 đô la Canada cho Quỹ phản ứng và phục hồi cộng đồng COVID-19 tại United Way Centraide Canada và quyên góp thêm 100.000 đô la Canada cho các bệnh viện trên cả nước.
 
Ngoài những đóng góp này, tuần trước Starbucks đã tuyên bố sẽ tặng một ly cà phê cao cấp miễn phí cho những người phục vụ tuyến đầu trước sự bùng phát COVID-19 cho đến ngày 3 tháng 5. Cam kết này được gửi kèm với khoản quyên góp 500.000 đô la từ Quỹ Starbucks để hỗ trợ cho mặt trận Hoa Kỳ để hỗ trợ việc cung cấp thiết bị bảo vệ cá nhân, các vật dụng y tế thiết yếu và cho Chiến dịch biết ơn (chiến dịch này cung cấp 50.000 kiện hàng vật dụng chăm sóc và thư viết tay gửi đến những người làm việc tuyến đầy như nhân viên y tế).
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img