Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangKinh doanh & MarketingMở quán cà phê rang xay – nên hay không nên?

Mở quán cà phê rang xay – nên hay không nên?

Kinh doanh quán cà phê rang xay là một ý tưởng không hề tồi, mang lại nhiều hiệu quả cao và thị trường này thực sự là miếng bánh béo bở. Chỉ trong một thời gian ngắn, mô hình này đã nở rộ tại TP.HCM nhanh chóng lan nhanh ra các khu vực lân cận, và dần dần tiến ra thị trường Hà Nội. Đặc điểm chung của mô hình này là chi phí thấp tỉ suất sinh lời cao.

[crp]

Thế nhưng đến 70% quán cà phê đã đóng cửa ngay  trong năm đầu tiên, 20% trong số 30% còn lại cũng chưa chắc trụ được đến năm thứ ba. Vậy “Mở quán cà phê rang xay – nên hay không nên?”

Tại sao nên mở quán cà phê rang xay? 

Cà phê rang xay có nhiều lợi thế để thu hút nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Giúp khách có thể vừa tìm hiểu quy trình rang xay chuẩn, vừa thưởng thức những ly cà phê nóng hổi thơm ngon. Việc bạn sử dụng những dụng cụ, nguyên vật liệu và pha chế thức uống dưới sự chứng kiến trực tiếp của khách hàng sẽ tạo độ tin cậy về chất lượng sản phẩm. Cà phê hạt được rang và xay tại quán sẽ khiến khách hàng an tâm sử dụng, vì trên thị trường cũng đang tràn lan những tin đồn về cà phê được trộn chung với bột bắp, đậu nành, hóa chất…, còn vào quán lớn thì giá đắt đỏ cũng chưa chắc những nơi này bán cà phê nguyên chất.

Dsc3986 1024x683

Mô hình kinh doanh này phù hợp với sự phát triển của xã hội ngày nay khi nhu cầu của khách hàng không chỉ dừng lại ở việc thưởng thức cà phê mà còn có mong muốn hiểu rõ về sản phẩm mình sử dụng.  Quán cà phê rang xay được nhiều khách hàng yêu thích vì giá rẻ (chỉ từ 10.000 đến 15.000 đồng/ly) và cà phê thường được chú trọng về chất lượng.

Caphemangve

Để mở quán cà phê rang xay, chi phí đầu tư từ 30 đến 150 triệu đồng. Nếu tham gia vào hệ thống những quán cà phê rang xay có sẵn, chủ đầu tư chỉ cần bỏ ra 60 – 100 triệu đồng sẽ được lo từ A đến Z chỉ việc đứng bán và thanh toán tiền mặt bằng. Mức đầu tư thấp ít rủi ro nên nhiều người đặc biệt là nhiều bạn trẻ đã mạnh dạn đầu tư quán.

Chi phí đầu tư thấp chỉ bằng 30-40% so với các mô hình cà phê khác do không tốn chi phí máy móc nhiều, sản phẩm ít chỉ cần hai sản phẩm là cà phê đá và cà phê sữa, một số loại nước đóng chai, nhân sự ít.. với những thế như vậy, cafe rang xay thu hút sự quan tâm đặc biệt của những nhà kinh doanh cafe, đồng thời cũng lý giải cho sự ” bùng phát” của mô hình cafe rang xay trong những năm gần đây

Người người, nhà nhà mở quán cà phê rang xay – thành công liệu có dễ dàng như vậy

Những quán cà phê rang xay liên tục được mở ra, trên cùng một tuyến phố, bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh quen thuộc như tủ chứa cà phê hạt, một máy xay cà phê nhỏ gọn và bộ bàn ghế gỗ đơn giản. Người sành cà phê đặc biệt yêu thích mô hình này vì đảm bảo thưởng thức được hương vị cà phê nguyên chất, đậm vì mà giá cả phải chăng. Ngày càng có nhiều quán cà phê tương tự nhau ra đời, mức độ cạnh tranh ngày càng cao, chính vì thế, tư vấn mở quán cà phê rang xay lợi nhuận là vấn đề được nhiều người quan tâm. Mô hình mở quán cà phê rang xay có thể làm giàu được nhưng không phải là mỏ vàng cho tất cả.

Coffee And More

Các bạn hãy luôn nhớ câu “Muốn thành công thì phải khác biệt!”’ Có nhiều người ảo tưởng rằng đi học pha chế xong thì có thể mở quán cà phê, bê nguyên xi những công thức mình học được vào menu, hoặc vung tiền ra cho người ta nhượng quyền thương hiệu rồi rung đùi đợi kiếm lời. Kinh doanh cà phê đâu có đơn giản như vậy…Bây giờ đã quá nhiều quán cà phê rang xay mở ra, quá nhiều quán cafe take away xuất hiện, đối thủ cạnh tranh nhiều vô cùng, nhưng điều đáng mừng là phần lớn đối thủ chỉ hạn chế trong những kiến thức mà bạn có thể đi học.

Cà phê dành cho giới trẻ hiện đang nổi lên là mô hình cà phê nguyên chất, take away vì số vốn để thành lập không nhiều, vì thế khả năng thành công sẽ cao. Nhưng mô hình này hiện nay xem như bão hoà do đã rất nhiều doanh nghiệp (hoặc cá nhân) thành lập năm vừa qua. Mô hình dễ thất bại do quá nhiều người thành lập , nên lợi thế cạnh tranh không có, lượng khách hàng của quán rất khó mở rộng do không gian quán ít có điểm nổi bật nên không tạo sự nhắc nhớ.

Chúc bạn có những quyết định tuyệt vời khi quyết tâm mở quán cà phê rang xay!

Có thể bạn quan tâm:
Lập kế hoạch Marketing cho quán Cafe với 7 bước đơn giản
Những lưu ý khi mở quán cafe vintage
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img