Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeChuyện nghềPapa Johns Cung Cấp Phúc Lợi Để Giữ Chân Nhân Viên Như...

Papa Johns Cung Cấp Phúc Lợi Để Giữ Chân Nhân Viên Như Thế Nào?

Chịu tác động từ đại dịch và tình hình lạm phát đã khiến ngành công nghiệp nhà hàng hiện đang phải đối mặt với thách thức thiếu nguồn lao động và nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng cao. Để có thể thu hút và giữ chân nhân tài, một số thương hiệu F&B điển hình như Papa Johns đã lựa chọn tăng cường các chương trình phúc lợi cho nhân viên của mình. 

[crp]

Papa Johns Cung Cấp Phúc Lợi Để Giữ Chân Nhân Viên Như Thế Nào
Papa Johns tăng cường các chương trình phúc lợi của mình để giữ chân nhân viên (Nguồn: Internet)

Thời gian vừa qua, chuỗi cửa hàng pizza PaPa Johns đã mở rộng chương trình trợ cấp học phí Dough & Degrees của mình với sự hợp tác cùng nhiều trường đại học khác nhau. Chương trình này cho phép nhân viên của chuỗi có thể nhận học bổng toàn phần được tài trợ từ các trường đại học cũng như hỗ trợ học phí cho các bằng cao đẳng, bằng cử nhân, thạc sĩ và các chương trình chứng chỉ chuyên nghiệp.

Theo chia sẻ của chuỗi, có đến khoảng 12.000 nhân viên toàn thời gian và bán thời gian, bao gồm nhân viên phục vụ, nhân viên bếp và cả tài xế giao hàng, trong đó có những người chỉ có thể làm việc ít nhất 10 giờ mỗi tuần, tất cả đều đủ điều kiện tham gia và nhận hỗ trợ từ chương trình phúc lợi này. Điều đó đồng nghĩa PaPa Johns đang tạo điều kiện để nhiều nhân viên của mình có thể tiếp tục việc học mà không cần phải lo lắng về vấn đề nợ học phí. 

Marvin Boakye, Giám đốc Nhân sự tại Papa Johns chia sẻ, chiến lược tiếp cận này của chuỗi hoàn toàn mới lạ với các đối thủ cạnh tranh. Cụ thể, trong khi các thương hiệu khác chỉ có thể cung cấp phúc lợi sẽ hoàn trả học phí cho nhân viên, thì với chuỗi lại sẵn sàng trả trước khoản học phí đó. Đồng thời, ông cũng cho biết chương trình này còn độc đáo ở khả năng tiếp cận của mình với nhiều đối tượng nhân viên hơn, không chỉ có mỗi nhân viên toàn thời gian mới đủ điều kiện tham gia. 

“Dough & Degrees cho phép nhân viên trong đội ngũ của Papa Johns có cơ hội sở hữu bằng cấp ở nhiều lĩnh vực khác nhau mà họ lựa chọn, và tất cả khoản học phí yêu cầu đều sẽ được Papa Johns thanh toán trước, như vậy nhân viên của chúng tôi sẽ không phải tự chi trả bất kỳ khoản phí nào, trái ngược hoàn toàn với các chương trình khác chỉ hoàn trả học phí cho nhân viên.” – Boakye nói.

Hiện có hơn 80% sinh viên Dough & Degrees làm việc tại các nhà hàng thuộc hệ thống quản lý của Papa Johns. Theo dữ liệu QSR 50 cho thấy, trong tổng số hơn 3.000 nhà hàng của Papa Johns ở Mỹ, khoảng 600 cửa hàng thuộc sở hữu của thương hiệu. 

Kể từ ngày ra mắt vào năm 2019, có khoảng 250 nhân viên của Papa Johns đã tận dụng chương trình Dough & Degrees này. Trong số đó, hơn 60 người đã lấy được bằng cao đẳng, cử nhân và thạc sĩ mà không mất bất kỳ khoản học phí nào. Hơn cả mong đợi từ chuỗi, nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã lựa chọn hoàn trả tiền học phí và hiện đang đảm nhận nhiều vị trí bộ phận khác nhau tại Papa Johns, từ vận hành, tiếp thị truyền thông đến quản lý chuỗi cung ứng. 

“Với Papa Johns, “ưu tiên yếu tố con người” luôn là một trong những giá trị cốt lõi của chúng tôi. Điều đó có nghĩa đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ được hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất có thể, bao gồm cả việc chuẩn bị và đầu tư cho tương lai của họ.” – Boakye chia sẻ thêm trong lời phát biểu của mình. 

Từ thời điểm ra mắt đến nay, Papa Johns đã đầu tư hơn 3,5 triệu đô la vào chương trình giáo dục này và dự kiến sẽ đầu tư nhiều hơn nữa nhằm mở rộng các giải pháp đào tạo đội ngũ nhân sự cũng như quản lý chương trình phúc lợi của mình.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img