Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangNhững Yếu Tố Giúp Tin Tuyển Dụng Của Bạn Trở Nên Thu...

Những Yếu Tố Giúp Tin Tuyển Dụng Của Bạn Trở Nên Thu Hút

Tin tuyển dụng là công cụ đầu tiên giúp bạn thu hút sự quan tâm của các ứng viên tiềm năng. Chính vì thế, để có thể tiếp cận được với các nhân sự phù hợp, bạn cần phải tạo ra được một nội dung tuyển dụng đủ thu hút. Tuy nhiên, vẫn chưa thực sự có nhiều chủ quán chú tâm đến điều này, và nếu không muốn bỏ lỡ những ứng viên tiềm năng, bạn nên tập trung vào việc tạo nên một mẩu tin tuyển dụng ấn tượng.

Khi cần phải đăng tin tuyển dụng, phần lớn các chủ quán sẽ chỉ sử dụng một số thông tin cơ bản để đăng tải trên các tài khoản xã hội của quán, mà không thực sự trau chuốt vào mặt nội dung lẫn hình thức. Điều này sẽ khiến cho thông tin tuyển dụng của bạn không tạo được các ấn tượng với ứng viên. Do đó, để có thể tiếp cận và nhanh chóng tìm kiếm được ứng viên, các chủ quán cần đầu tư vào tin tuyển dụng với một số lưu ý dưới đây.

1. Cung cấp đầy đủ thông tin về công việc

Yếu tố quan trọng khiến tin tuyển dụng của bạn trở nên thu hút hơn chính là đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cho ứng viên. Bởi nếu tin tuyển dụng của bạn thiếu các nội dung cơ bản, ứng viên sẽ dễ dàng bỏ qua những mẩu tin này. Điều đó có nghĩa là bạn tự đánh mất cơ hội được tiếp cận và kết nối với các ứng viên có tiềm năng.

Thông thường, những thông tin bạn cần có trong nội dung tuyển dụng sẽ bao gồm vị trí, yêu cầu công việc, các đãi ngộ cùng thông tin liên hệ hệ cần thiết. Những nội dung này giúp ứng viên dễ dàng xem xét mức độ phù hợp với công việc. Đồng thời, những thông tin này cũng sẽ trở thành “màng lọc” để bạn có thể lựa chọn được những ứng viên đáp ứng được các yêu cầu công việc, tránh việc bạn phải nhận quá nhiều hồ sơ từ những ứng viên chưa đủ tiêu chuẩn cho công việc.

Một trong những thông tin thiếu sót mà các chủ quán cần kiểm tra kỹ lưỡng trước đăng tải công khai nội dung chính là đảm bảo luôn có thông tin liên hệ. Dù bạn có thể phải rút gọn những thông tin liên quan như phúc lợi hoặc yêu cầu công việc do các lý do chủ quan, khách quan, hãy chắc rằng bạn luôn đính kèm số điện thoại công ty, bộ phận nhân sự hay địa chỉ email. Vì nếu có thiếu thông tin, những ứng viên thực sự quan tâm đến công việc vẫn có thể tìm hiểu thêm về vị trí ứng tuyển thông qua những liên hệ này.

2. Đính kèm hình ảnh, video liên quan

Khi đăng tải các thông tin tuyển dụng, có không ít chủ quán chỉ đơn giản sử dụng những nội dung dưới dạng văn bản mà không có thêm bất kỳ hình ảnh hay video nào liên quan. Điểm này sẽ khiến tin tức tuyển dụng bị ứng viên bỏ qua dễ dàng, vì không có điều gì cuốn hút và hấp dẫn để họ đọc toàn bộ nội dung. Khi đó, thương hiệu của bạn có thể sẽ đánh mất những nhân sự tài năng. Bởi trong thị trường đang khan hiếm lao động, bạn sẽ không thể nào trông chờ vào việc nhân viên chủ động tìm đến thương hiệu của bạn. Thay vào đó, bạn buộc phải thu hút ứng viên để có thể cạnh tranh với các đối thủ khác. Nếu bạn không thể tạo được ấn tượng, chắc chắn những thương hiệu khác sẽ “lôi kéo” được sự chú ý của ứng viên.

Những Yếu Tố Giúp Tin Tuyển Dụng Của Bạn Trở Nên Thu Hút
Đính kèm video về các hoạt động của nhân viên sẽ thu hút được sự chú ý của các ứng viên đang tìm việc (Nguồn: Internet)

Và để có thể tạo sức hút cho tin tuyển dụng của thương hiệu, các chủ quán hãy nhớ đính kèm hình ảnh hoặc các đoạn video ngắn vào bài đăng của mình. Trong quá trình lựa chọn các tấm ảnh, clip để đăng tải, bạn hãy ưu tiên những bức ảnh hoặc video được thực hiện ngay tại quán, thậm chí là do chính quán của bạn hoàn thành. Đó có thể là những tấm hình, video cho thấy môi trường làm việc hay giới thiệu về cảm nhận của các nhân viên hiện tại. Những điều này sẽ dễ dàng tạo sự chú ý với ứng viên, bởi thông qua những hình ảnh, đoạn clip này họ có thể biết được rằng liệu họ có thực sự phù hợp với thương hiệu của bạn hay không. Bạn hãy hạn chế lựa chọn các tấm ảnh và video có sẵn trên mạng hoặc chứa logo bản quyền, bởi khi đó, ứng viên sẽ cảm thấy bạn không thực sự dành sự tôn trọng họ. Do đó, bạn sẽ khó mà tuyển được những nhân sự giỏi.

3. Lựa chọn định dạng phù hợp 

Một yếu tố nữa mà chủ quán cần lưu ý để có thể thu hút các ứng viên tiềm năng chính là lựa chọn các định dạng phù hợp cho tin tuyển dụng. Bởi nếu sử dụng sai định dạng, thông tin tuyển dụng sẽ không thể tiếp cận được đông đảo ứng viên, do những hạn chế của những thuật toán tự động từ những nền tảng liên quan. Bên cạnh đó, tùy theo mỗi kênh tuyển dụng, ứng viên sẽ có những xu hướng và sở thích khác nhau.

Chẳng hạn, như trên các nền tảng như Facebook, Instagram, ứng viên sẽ thích những dòng nội dung ngắn gọn và được đính kèm với hình ảnh hay video có chứa mọi thông tin được cô đọng. Trong khi đó, trên nền tảng chuyên tuyển dụng như LinkedIn, những người đang tìm việc sẽ ưa chuộng những bảng tin tuyển dụng có chứa đầy đủ thông tin, thậm chí bạn có thể giới thiệu sơ lược về thương hiệu. Người dùng của nền tảng này sẵn sàng đọc tất nội dung tuyển dụng, bởi thương hiệu càng cung cấp thông tin chi tiết, họ càng đánh giá cao sự chuyên nghiệp.

Chính vì vậy để được ứng viên chú ý và đón nhận thông tin tuyển dụng, các chủ quán cần dành thời gian nghiên cứu xem đâu là định dạng tối ưu cho nội dung tuyển dụng của mình trên từng nền tảng riêng biệt. Để khi bạn chính thức đăng tải tin tuyển dụng công khai, thì thông tin đó bắt buộc phải có định dạng tối ưu nhất. Vì chỉ khi đó, bạn mới có thể tiếp cận được đến số lượng lớn các ứng viên tiềm năng. Đồng thời, không bị vướng phải các thuật toán hạn chế của các nền tảng, khiến cho nội dung tuyển dụng bị hạn chế người xem.

Muốn thu hút được sự chú ý của ứng viên, nội dung tuyển dụng của bạn phải thực sự hấp dẫn từ thông tin cho đến định dạng. Vì nếu mẩu tin tuyển dụng không đủ ấn tượng, các nhân sự đang tìm việc, đặc biệt là những ứng viên tiềm năng sẽ dễ dàng bỏ qua thương hiệu của bạn. Đừng ngần ngại đầu tư thời gian cho một tin tức tuyển dụng chỉn chu, điều đó sẽ không hề lãng phí bởi đây là cầu nối giúp bạn tiếp cận gần hơn với ứng viên tài năng.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img