Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangNhững Yếu Tố Giúp Không Gian Ngoài Trời Của Quán Trở Nên...

Những Yếu Tố Giúp Không Gian Ngoài Trời Của Quán Trở Nên Hút Khách

Không gian ngoài trời đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Điển hình là ngày càng nhiều quán ăn, cà phê hay bar có không gian mở hay khu vực sân thượng ra đời và luôn nhận được sự ủng hộ đông đảo của khách hàng. Khi thị trường ngày càng cạnh tranh, nếu muốn thành công, các chủ quán cần thu hút được sự chú ý của khách hàng.

[crp]

Khách hàng dần ưa chuộng các quán có không gian ngoài trời vì sự thoáng đãng, nắm bắt được tâm lý này, các mô hình quán ngoài trời đang phát triển vô cùng “chóng mặt”. Điều này khiến cho mức độ cạnh tranh của thị trường trở nên khốc liệt. Do đó, các chủ quán cần chú trọng đến một số yếu tố đặc biệt để giúp cho quán trở nên thu hút trong mắt khách hàng. Bởi để gây ấn tượng với khách, có những điểm tưởng chừng như không quá quan trọng nhưng lại ảnh hưởng khá nhiều đến quyết định của khách hàng.

1. Có trang bị mái che

Mặc dù, kiểu thời tiết gồm 2 mùa nắng và mưa khá lý tưởng cho các không gian ngoài trời, đặc biệt là với những quán sân thượng. Nhưng để tránh những sự cố không mong muốn, các chủ quán cần đảm bảo trang bị mái che hoặc dù cho không gian quán của mình. Bởi nếu không có mái che hoặc dù, khách hàng của bạn có thể gặp phải cơn say nắng hoặc bị ướt mưa. Khi đó, khách hàng sẽ có những ấn tượng không mấy tích cực đối với quán của bạn.

Bên cạnh đó, việc trang bị mái che hoặc dù cũng giúp bạn có thể hạn chế một số tình huống bất khả kháng, có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách như chất thải của một số loài vật, các đồ vật nhỏ có thể rơi xuống, lá cây… Khi đó, nhờ có mái che hay dù, các khách hàng sẽ không phải gặp bất kỳ tình huống không mong muốn nào xảy ra. Việc đầu tư vào mái che hay dù không tốn quá nhiều chi phí của bạn, nhưng sẽ mang đến một hình ảnh tích cực trong mắt khách hàng. Từ đó, giúp bạn thu hút được thêm một số lượng khách hàng mới, thông qua những lời giới thiệu đến từ các khách hàng cũ.

Để lựa chọn giữa mái che hoặc dù, các chủ quán nên cân nhắc dựa trên một số đặc điểm nhất định. Có thể kể đến như phong cách thiết kế của quán, bởi với mỗi chủ đề trang trí khác nhau mà sẽ phù hợp với mái che hay dù hơn. Chẳng hạn, nếu quán bạn thiết kế theo phong cách hiện đại, công nghiệp – industrial thì sử dụng mái che sẽ hợp lý hơn. Trong khi đó, nếu quán bạn theo đuổi phong cách nhiệt đới hay sân vườn, việc sử dụng bằng dù sẽ tạo ấn tượng tốt hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lựa chọn dựa trên vị trí quán, cụ thể, nếu quán bạn nằm trên tầng thượng hay lầu cao, hãy sử dụng mái che để đảm bảo an toàn. Bởi dù có thể không đứng vững trước các cơn gió lớn, và có thể bị thổi bay xuống các khu vực khác, gây ảnh hưởng đến những người khác. Trong khi đó, ở nếu quán nằm ở khu vực dưới đất, bạn hãy lựa chọn dù nếu muốn linh hoạt trong việc bố trí. Và bạn cũng có thể sử dụng mái che nếu cần tiết kiệm không gian.

2. Quán được trang bị đủ ánh sáng

Một yếu tố nữa mà bạn cần đảm bảo cho không gian quán ngoài trời của mình đó là đủ ánh sáng, đặc biệt nếu vào ban đêm. Bởi với khu vực ngoài trời, thông thường, vào buổi tối sẽ thiếu ánh sáng nhiều hơn so với trong nhà. Vì thế, bạn cần đảm bảo cho quán có đủ độ sáng để khách hàng có thể di chuyển, trải nghiệm món ăn, đồ uống được thoải mái. Vì chẳng vị khách nào cảm thấy vui vẻ nếu đến tận hưởng tại một quán mà họ phải trải nghiệm mọi thứ một cách không rõ ràng.

Những Yếu Tố Giúp Không Gian Ngoài Trời Của Quán Trở Nên Hút Khách
Quán được trang bị đủ ánh sáng là một trong những cách giúp không gian ngoài trời của bạn tạo “thiện cảm” với khách hàng (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, việc có đủ ánh sáng cũng tạo sự an tâm cho khách hàng bởi họ có thể nhận biết được một số tình huống liên quan đến mức độ vệ sinh an toàn thực phẩm như việc đồ ăn, thức uống có thể bị dính tóc, có côn trùng hoặc chén, dĩa, không gian không được vệ sinh đủ sạch. Quán có đủ ánh sáng sẽ giúp tạo niềm tin với khách hàng tốt hơn, trong khi những cửa hàng không đảm bảo mức độ sáng sẽ khiến khách hàng nghi ngờ.

Để cung cấp ánh sáng cho quán, các chủ quán có thể sử dụng các loại đèn giăng để tạo ánh sáng chung cho không gian. Cùng với đó, kết hợp với các loại đèn để bàn nhằm gia tăng độ sáng cho các khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại đèn cố định dành riêng cho sân vườn để chiếu sáng cho đường đi và toàn bộ khu vực sinh hoạt. Và để có được phần nhìn hài hòa, hãy lựa chọn hình dáng cũng như kiểu đèn phù hợp với mô hình cũng như thiết kế của quán. Tránh việc sử dụng một cách “cảm tính” khiến cho tổng thể quán của bạn không đồng nhất.

3. Có thiết bị diệt côn trùng

Khi phục vụ khách ở không gian ngoài trời, có một yếu tố không được nhiều chủ quán chú ý nhưng lại có tầm ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm của khách hàng, đó là việc xuất hiện các côn trùng như ruồi, muỗi… Vì là khu vực ngoài trời nên khó tránh khỏi việc bị một số loại côn trùng “làm phiền”. Do đó, để khách hàng không bị ảnh hưởng, các chủ quán cần trang bị các thiết bị diệt côn trùng cho khu vực quán của mình. Việc chủ động trang bị các thiết bị này sẽ được khách hàng đánh giá cao, đặc biệt là với những khách hàng đi cùng trẻ nhỏ.

Để có thể mang đến trải nghiệm ưng ý nhất cho các khách hàng, các chủ quán cần đảm bảo trang bị thiết bị diệt muỗi, diệt ruồi và diệt chuột. Đặc biệt là hãy chú trọng đến việc diệt chuột và ruồi, bởi nếu chẳng may khách hàng thấy quán của bạn xuất hiện loài vật này sẽ khiến các khách hàng nghi ngờ về mức độ vệ sinh của quán. Khi đó, họ sẽ cảm thấy e dè đối với việc quay trở lại quán trong những lần sau. Trong lúc trang bị, bạn hãy đảm bảo đặt thiết bị ở những vị trí để tránh gây ảnh hưởng đến khách như cản trở lối đi.

Mô hình quán có không gian ngoài trời đang ngày càng được lòng khách hàng. Tuy nhiên để có thể gây ấn tượng và thu hút sự chú ý của khách hàng trong một thị trường cạnh tranh, các chủ quán cần đảm bảo trang bị cho quán một số yếu tố “ghi điểm”nhất định. Vì những yếu tố này sẽ giúp bạn trở nên nổi bật so với các đối thủ và nhận được sự ủng hộ của các khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img