Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeNgành nghềNhững Yếu Tố Cần Có Để Tạo Nên Một Website Nhà Hàng...

Những Yếu Tố Cần Có Để Tạo Nên Một Website Nhà Hàng Hoàn Chỉnh

Website không chỉ là nơi để bạn tương tác và thông tin đến khách hàng những thông điệp quan trọng, mà thông qua đó còn góp phần giúp bạn nâng cao doanh số bán hàng cũng như lợi nhuận kinh doanh của mình. Một website được thiết kế với thông tin đầy đủ, giao diện rõ ràng, tính năng cần thiết và thao tác dễ dàng sẽ giúp bạn nâng cao trải nghiệm tổng thể của khách hàng để thúc đẩy họ sẵn lòng đặt hàng nhiều hơn. 

[crp]

Những Yếu Tố Cần Có Để Tạo Nên Một Website Nhà Hàng Hoàn Chỉnh FnB Việt Nam
Website không chỉ là nơi để bạn tương tác và thông tin đến khách hàng những thông điệp quan trọng (Nguồn: Internet)

Vị trí và thông tin liên hệ của bạn

Một trong những yếu tố không thể thiếu của một trang web chính là thông tin chính xác về nhà hàng. Khách hàng muốn nhìn thấy đầy đủ thông tin cần thiết bao gồm địa chỉ cửa hàng, số điện thoại, giờ hoạt động và các phương thức liên hệ khác (Địa chỉ email,…) luôn được hiển thị tại vị trí nổi bật trên trang. Mặc dù đây đều là những yếu tố rất cơ bản, thế chúng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng cho hoạt động kinh doanh cho nhà hàng của bạn. Hãy đảm bảo rằng tất cả những thông tin này đều cho phép khách hàng tìm thấy một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Ngoài ra, không chỉ có trang web mà tất cả nền tảng mạng xã hội khác của nhà hàng cũng nên được cung cấp thông tin tương tự, bởi thuật toán tìm kiếm trên Google thường sẽ ưu tiên những đường dẫn có tính nhất quán, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng của mình hơn.

Thực đơn của nhà hàng

Ngoài các thông tin cần thiết như địa chỉ hay giờ hoạt động, thì menu trực tuyến là tính năng quan trọng nhất cho website của nhà hàng bạn. Theo một nghiên cứu cho thấy có đến 80% thực khách sẽ tìm hiểu thông tin trên trang web của nhà hàng trước khi quyết định đến dùng bữa trực tiếp hoặc đặt món giao hàng. Chính vì thế, cho dù bạn có cung cấp dịch vụ đặt hàng trực tuyến hay không thì bạn vẫn phải trang bị menu trực tuyến cho mình nhằm thu hút thêm khách hàng tiềm năng thông qua sự hấp dẫn từ menu. Để thực hiện tốt điều này, thì menu của bạn cũng phải nằm tại vị trí dễ nhìn thấy, đồng thời tích hợp điều hướng đến đường dẫn menu của nhà hàng tại các nền tảng xã hội. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao, chuyên nghiệp cùng với mô tả súc tích nhưng hấp dẫn sẽ giúp bạn tiến thêm một bước gần với tổng thể trải nghiệm khách hàng hoàn thiện. 

Những Yếu Tố Cần Có Để Tạo Nên Một Website Nhà Hàng Hoàn Chỉnh FnB Việt Nam
Một website được thiết kế hoàn chỉnh sẽ giúp bạn nâng cao trải nghiệm tổng thể của khách hàng (Nguồn: Internet)

Đánh giá của khách hàng

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, các thực khách tiềm năng không chỉ truy cập vào trang web nhà hàng của bạn chỉ để xem menu món ăn, mà họ còn muốn tìm hiểu xem người khác đánh giá như thế nào về chất lượng trải nghiệm của bạn, từ đó cân nhắc đến quyết định dùng bữa của mình. Bạn có thể dành một mục riêng dành cho các đánh giá của khách hàng, trong đó bao gồm những đánh giá trực tiếp từ trang web cũng như trên các kênh khác của nhà hàng như Facebook, Google,… để đảm bảo thực khách của bạn không cần phải truy cập vào một trang web của bên thứ ba để xem được các bài đánh giá. Không khó để bạn tìm thấy rất nhiều plugin có sẵn để thêm đánh giá vào trang web, và các đánh giá này sẽ là công cụ tiếp thị mạnh mẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt hơn với những khách hàng tiềm năng cũng như thúc đẩy họ lựa chọn dùng bữa tại nhà hàng của mình.  

Dịch vụ đặt hàng trực tuyến

Dịch vụ đặt hàng trực tuyến không chỉ đa dạng hóa mô hình kinh doanh cho nhà hàng của bạn, mà còn là lợi thế cạnh tranh vô cùng đắc lực với các đối thủ khác trên thị trường. Bởi hiện nay khách hàng của ngành F&B có nhu cầu mua mang đi và giao hàng tận nơi ngày càng nhiều. Nếu bạn không muốn bị tụt lại và đánh mất một lượng khách hàng trực tuyến đáng kể thì hơn hết bạn nên nhanh chóng triển khai mô hình này cho hoạt động kinh doanh của mình, và đừng quên thiết lập tính năng đặt hàng trực tuyến trên trang web nhà hàng. Thêm vào đó, để quá trình đặt hàng diễn ra thuận lợi nhất thì thao tác thanh toán của bạn cũng phải được tối ưu hóa và áp dụng với nhiều tùy chọn khác nhau. Đặt hàng trực tuyến chắc chắn sẽ giúp bạn thúc đẩy doanh số bán hàng và gia tăng lợi nhuận kinh doanh đạt được con số mong muốn. 

Thiết kế giao diện chuyên nghiệp

Yếu tố cuối cùng để làm nên một website cho nhà hàng hoàn chỉnh chính là thiết kế chuyên nghiệp và chất lượng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần đến chuyên viên thiết kế website để giúp bạn đảm bảo có được một trang web với giao diện dễ nhìn, thao tác nhanh gọn và tốc độ truy cập tốt nhất. Bất kỳ điểm thiếu sót nào như bố cục lộn xộn, các tính năng khó sử dụng hay mất hơn một phút để truy cập trang web đều có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm ăn uống tổng thể và khiến bạn đánh mất cơ hội tiếp cận khách hàng của mình. Ngoài ra, khi thiết kế giao diện website cũng nên chú ý đến khả năng hiển thị trên tất cả thiết bị để đảm bảo đem lại trải nghiệm như nhau cho mọi hình thức truy cập khác nhau. 

Website là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn, là nguồn thông tin cho mọi người cần biết về nhà hàng của bạn. Hãy duy trì trang web của mình với tần suất cập nhật thường xuyên, bao gồm các bài viết giới thiệu về hoạt động hoặc món ăn của nhà hàng, những thông tin đặc biệt và các chương trình sự kiện. Website sẽ là bước đầu tạo thiện cảm và thu hút khách hàng đến với bạn, để từ đó nỗ lực cung cấp những dịch vụ tốt nhất và mang đến trải nghiệm trọn vẹn cho khách hàng. 

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img