Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangNhững Yếu Tố Cần Chú Ý Khi Thiết Kế Quán Bar Để...

Những Yếu Tố Cần Chú Ý Khi Thiết Kế Quán Bar Để Thu Hút Khách Hàng Hiệu Quả

Thiết kế là một trong những yếu tố hàng đầu để quyết định sự thành công cho một quán bar, bởi nó không chỉ giúp bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh mà còn đóng vai trò quan trọng trong trải nghiệm tổng thể của khách hàng. Đối với thiết kế quán bar sẽ cần bạn phải đầu tư rất nhiều nỗ lực cũng như tận dụng tối đa khả năng sáng tạo của mình. Tuy rằng có thể sẽ không phải chặng đường dễ đi, thế nhưng nếu có chiến lược cẩn thận cùng một vài ý tưởng hay ho sẽ giúp quá trình xây dựng tính cách cho quán bar của bạn trở nên thuận lợi và đạt hiệu quả cao hơn.  

[crp]

Những Yếu Tố Cần Chú Ý Khi Thiết Kế Quán Bar Để Thu Hút Khách Hàng Hiệu Quả
Thiết kế là một trong những yếu tố hàng đầu để quyết định sự thành công cho một quán bar (Nguồn: Internet)

Lập kế hoạch trước khi thực hiện  

Khi dự định mở một quán bar thì chắc hẳn bạn đã có sẵn trong mình rất nhiều ý tưởng về thiết kế, hình dung quán bar sẽ mang dáng vẻ gì, phong cách ra sao và tạo được cảm giác như thế nào. Thế nhưng để có thể hiện thực hóa ý tưởng của mình một cách tốt nhất và đạt được hiệu quả cao về thẩm mỹ lẫn công năng sẽ đòi hỏi bạn phải xây dựng kế hoạch trước, bắt đầu từ việc lập danh sách những yếu tố cần thiết, chọn chủ đề và tính toán ngân sách đầu tư có thể đáp ứng được ý tưởng ấy. Việc lập trước kế hoạch như vậy sẽ giúp bạn có thể giảm thiểu mọi tình trạng lãng phí ngân sách, tiết kiệm thời gian tối ưu hơn và kiểm soát được tiến độ thiết kế diễn ra đúng như dự định. 

Chú ý đến khu vực quầy bar

Một trong những khu vực quan trọng nhất quyết định đến sự thành công cho một quán bar chính là quầy bar. Nếu nhân viên pha chế không có đủ không gian di chuyển sẽ vô tình làm hạn chế hoạt động của họ và giảm đáng kể hiệu quả năng suất làm việc. Đối với thiết kế quầy bar, bạn sẽ cần chú ý đến diện tích tổng thể của quán để có thể chọn được kiểu dáng và kích thước dài rộng phù hợp nhất cho quầy bar. Thông thường, một quầy bar tiêu chuẩn sẽ cần khoảng 90cm chiều rộng để đảm bảo nhân viên pha chế của bạn có thể tự do di chuyển và phục vụ đồ uống một cách nhanh chóng mà không có bất kỳ sự cản trở nào. Một gợi ý nhỏ là bạn cũng có thể thuê thiết kế quán bar hoặc thiết kế nội thất chuyên nghiệp để xem xét từng chi tiết nhỏ và tận dụng không gian một cách tối đa nhất.

Những Yếu Tố Cần Chú Ý Khi Thiết Kế Quán Bar Để Thu Hút Khách Hàng Hiệu Quả
Thiết kế quán bar sẽ cần bạn phải đầu tư rất nhiều nỗ lực và tận dụng tối đa khả năng sáng tạo (Nguồn: Internet)

Quyết định phong cách chủ đạo

Nếu biết tận dụng tốt, phong cách quán bar sẽ là chìa khóa đắc lực cho phép bạn thu hút khách hàng tiềm năng và tăng lợi thế cạnh tranh của mình với các đối thủ khác trên thị trường. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu mà mình hướng đến để có thể lựa chọn phong cách chủ đạo phù hợp nhất cho quán bar. Đây sẽ là bước quyết định để bạn xây dựng kế hoạch thiết kế đúng đắn từ cách bày trí, nội thất, đến không gian tổng thể sao cho đáp ứng được thị hiếu thẩm mỹ cũng như nhu cầu của khách hàng. Nếu mọi người thích quán bar của bạn, chắc chắn họ sẽ còn quay lại thêm nhiều lần sau đó, và đây cũng chính là xương sống cho sự thành công của một quán bar.

Sắp xếp bố cục không gian

Có thể nói đây là phần thú vị nhất trong kế hoạch thiết kế kiến trúc cho quán bar. Sau khi đã xác định phong cách và sắp xếp bố cục, thì lúc này sẽ là thời điểm bạn kết hợp tất cả với nhau để tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh. Hãy cân nhắc xem làm thế nào để có thể tận dụng không gian một cách thông minh và mọi chi tiết đều phải tính toán cẩn thận vì chúng sẽ ảnh hưởng đến ngân sách trung bình cần có để thiết kế quán bar của bạn. Bắt đầu từ khu vực kho hàng, quầy bar đến khu vực phục vụ cho khách phải được thiết kế chính xác để đảm bảo dây chuyền hoạt động diễn ra trơn tru, thuận tiện và hiệu quả. Ngoài ra, hiển nhiên rằng đồ uống sẽ là mặt hàng bán chạy nhất, do vậy hãy lưu ý đặt chúng ở nơi mà khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy, điều này sẽ thúc đẩy họ gọi món nhiều hơn, và một kệ rượu cũng có thể góp phần vào trang trí cho quán bar. 

Lựa chọn thiết bị phù hợp

Một bước quan trọng khác của việc xây dựng không gian đầu tư trang thiết bị phù hợp cho quầy bar. Một số vật dụng cần thiết để quầy bar có thể hoạt động tốt như tủ lạnh, thùng đá, tủ mát, giá để rượu, máy xay, bình shaker,… Cùng với đó, bạn cũng phải đảm bảo sàn nhà trong khu vực quầy bar có độ nhám nhất định, không dễ trơn trượt, chẳng hạn như trải thêm thảm cao su để hạn chế các tai nạn có thể xảy ra, tạo môi trường làm việc an toàn cho Bartender của bạn. Đầu tư vào trang thiết bị sẽ là một trong những khoản chi phí tốn kém nhất, và nếu không có chiến lược chi tiêu rõ ràng sẽ rất dễ khiến bạn vượt mức ngân sách, làm ảnh hưởng đến các khoản chi khác. Nếu ngân sách hiện có không quá nhiều thì bạn vẫn có thể giải quyết nhu cầu vật tư của mình với các thiết bị đã qua sử dụng. Ngày nay có rất nhiều diễn đàn cho phép các chủ quán bar trao đổi với nhau, miễn là bạn phải kiểm tra chất lượng cẩn thận trước khi quyết định thanh toán. 

Để có thể một quán bar đáp ứng được cả về tính thẩm mỹ lẫn công năng sẽ cần bạn đầu tư rất nhiều thời gian và công sức. Việc lập kế hoạch chi tiết ngay trước khi bắt đầu sẽ giúp bạn thực tế hóa ý tưởng của mình và sử dụng ngân sách một cách khôn ngoan. Trong thiết kế sẽ có rất nhiều yếu tố thách thức để làm sao mang lại sự hoàn chỉnh cho tổng thể, thế nhưng chỉ cần bạn kiên nhẫn và chấp nhận đầu tư trong thời gian đầu thì chắc chắn về sau sẽ thu về thành quả như mong muốn. 

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img