Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 901.389.613

spot_img
HomeCẩm nangBar/bếpNhững Trích Dẫn Của Đầu Bếp Tạo Động Lực Cho Ai Theo...

Những Trích Dẫn Của Đầu Bếp Tạo Động Lực Cho Ai Theo Nghề Này

Làm nên món ăn không đạt chất lượng sẽ làm hỏng tâm trạng của bạn. Công thức nấu ăn tẻ nhạt khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Rời xa nhà bếp sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng trống trải. Bạn đã quen làm việc với lịch trình dày đặc. Bạn cũng có thể hướng dẫn mọi người trong đội của mình hoàn thành hàng tá nhiệm vụ cùng lúc. Nếu như bạn nhìn thấy chính mình bất kỳ đặc điểm nào trong số này, và thậm chí là có tất cả những điều đó, thì hẳn bạn đang là một đầu bếp, một phụ bếp, hoặc chỉ đơn giản một người yêu thích được làm việc trong thế giới tất bật nhưng nhiều niềm vui này của căn bếp nhà hàng.

Đối với nhiều chủ nhà hàng, quản lý hay nhân viên bếp, căn bếp không chỉ được xem là công việc với họ, mà đó còn là chấp niệm. Cho dù bạn đang là một đầu bếp thành danh trong một nhà hàng năm sao nào đó, hay là một đầu bếp bình dị trong một quán ăn ở địa phương, thì để trở thành đầu bếp vẫn luôn là lựa chọn đòi hỏi phải có sự kiên trì, quyết tâm và cả niềm đam mê để vượt qua mọi thử thách.

Một số những đầu bếp thành công tạo dựng tên tuổi của mình trong lĩnh vực này đã chia sẻ suy nghĩ của họ về cuộc sống của một đầu bếp. Thông qua những câu chữ đơn giản mà truyền đạt cảm nghĩ của mình, tạo động lực và tiếp thêm lửa yêu nghề cho những ai theo nghề này.

Những Trích Dẫn Của Đầu Bếp Tạo Động Lực Cho Ai Theo Nghề Này
Đầu bếp là một người yêu thích được làm việc trong thế giới tất bật nhưng nhiều niềm vui của căn bếp nhà hàng (Nguồn: Internet)

“Tôi tin rằng thế giới này vẫn luôn chứa đựng rất nhiều điều để chúng ta học hỏi, và một trong ba lý do để tôi lựa chọn trở thành đầu bếp, chính là tôi có thể không ngừng học hỏi từ công việc này.” – Anne Burrell

“Đẩy cánh cửa nhà bếp nhìn ra ngoài, tôi muốn được nhìn thấy một phòng ăn kín đầy thực khách, đặc biệt là những thực khách người da màu, nhìn vào đĩa của họ, tôi thấy mình như được chứng minh, được tán thưởng, và được công nhận. Rồi khi nhìn vào gương, tôi thấy một cậu đầu bếp da màu trẻ tuổi đang biến thế giới ấy trở thành hiện thực.” – Kwame Onwuachi

“Kỹ năng là thứ có thể học được, nhưng thái độ mới là yếu tố quyết định bạn có thành công hay không.” – Anthony Bourdain

“Chìa khóa để dẫn dắt một căn bếp thành công được bắt đầu từ 3 chữ F – chính là kiên định (be firm), công bằng (be fair) và hoà đồng (be friendly) với đồng nghiệp, với khách hàng, và với chính bản thân mình.” – Will Gilson

“Nấu ăn chính là sự trao đi.” – Jamie Oliver

“Khi tôi bắt tay vào sáng tạo một món ăn nào đó, điều đầu tiên tôi nghĩ đến  là ý nghĩa đằng sau món ăn này là gì? Vì sao tôi lại chọn thành phần này làm nguyên liệu cho món ăn?” – Esther Choi

“Tôi bắt đầu trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp vì đã từng có lúc tôi cảm thấy lạc lõng và mất định hướng, nhưng rồi nấu ăn chính là niềm yêu thích của tôi đã giúp tôi có điểm tựa để bám trụ vào.” – Amanda Cohen

“Khi bạn làm việc trong căn bếp, bất kể nó điên cuồng và hỗn loạn như thế nào đi nữa, bạn cũng luôn phải thật bình tĩnh. Bạn không được phép để lộ bất kỳ dấu hiệu hoảng loạn nào, bởi vì các khách hàng sẽ nhận ra ngay. Tuy nhiên, vẫn có nét đẹp tồn tại trong căn bếp chính là sự giúp đỡ giữa mọi người với nhau.” – Nina Compto

“Tôi vẫn luôn nói mình không chỉ là một đầu bếp, tôi muốn trở thành một người kể chuyện.” – Jose Andres

“Tôi thích nấu ăn bởi vì tôi rất thích ăn. Tôi được truyền cảm hứng từ những món ăn đã xoa dịu tâm hồn tôi khi còn nhỏ, từ những hương vị của các nền văn hóa khác nhau trên thế giới, từ những nguyên liệu đơn giản mà tôi tìm được ở chợ nông sản, và từ những xu hướng ẩm thực trên mạng xã hội ngày nay. Phong cách nấu ăn của tôi chủ yếu thiên về hương vị và màu sắc. Tôi muốn mọi thứ mình chuẩn bị phải thật thú vị và hấp dẫn, ngay cả khi đó chỉ là những thứ vô cùng quen thuộc.” – Jenne Claiborne

“Để trở thành một bác sĩ, bạn phải thi vào trường y. Để trở thành một luật sư, bạn phải có bằng tiến sĩ luật. Nhưng để trở thành một đầu bếp, bạn chỉ cần dành thời gian trong các nhà hàng và tập trung vừa làm vừa học.” – Caroline Schiff

“Cha tôi luôn dạy tôi phải luôn làm tốt hơn những người khác. Là một người da màu, tôi luôn phải làm tốt hơn những người xung quanh mình gấp ba lần. Và điều đó đã được thể hiện rõ ràng trong căn bếp tôi làm việc: Tôi có thể là một đầu bếp, nhưng sẽ không bao giờ là một bếp trưởng hay một người quản lý. Cha mẹ tôi luôn cố uốn nắn tôi thành một người kỷ cương như quân đội thay vì một người nồng hậu, nhưng tôi sẽ không trở thành một người như vậy. Vì vậy, về sau mẹ đã nói với tôi “Mẹ muốn con xem nghề này như cả sự nghiệp của mình, chứ không phải chì là một công việc.” – Jerome Grant

“Nếu bạn yêu thích nấu ăn, hãy nấu ăn bằng tất cả sự nhiệt tình, niềm tự hào và mọi điều tuyệt vời. Thật hạnh phúc biết mấy khi được nhìn thấy các khách hàng trò chuyện, khúc khích, vui vẻ và hài lòng với món ăn của mình. Đây cũng chính là cách để tôi thưởng thức hương vị của cuộc sống.” – Kai Chase

“Một điều vô cùng quan trọng chính là nắm rõ nguồn gốc của những nguyên liệu làm nên món ăn. Tuy rằng việc đến một khu chợ, chọn này chọn kia rồi chế biến chúng nghe có vẻ rất tuyệt, nhưng bạn không thể đổi tên nguyên liệu hoặc tùy tiện đặt cho nó một cái tên như kiểu đây là món súp hay món hầm mà không thể nói được nguồn gốc của những nguyên liệu này. Hỡi những ai đang kết hợp cái này cái kia với nhau rồi cho rằng mình đang nấu ăn, điều quan trọng hơn cả là bạn phải làm nổi bật nguồn gốc của chúng, truyền tải cảm nhận và duy trì văn hóa có trong chúng. Ẩm thực chính là những câu chuyện, và thậm chí là cả lịch sử mà bạn cần phải xem trọng.” – Millie Peartree

“Thức ăn thật sự rất lãng mạn, chúng chứa đựng cả tâm hồn trong đó. Là cách bạn bày tỏ mọi điều trong trái tim mình vào chiếc đĩa và hy vọng mọi người sẽ cảm nhận được. Thật lòng mà nói, đây chính là đam mê, là tình yêu.” Hillary Sterling

“Hoàn toàn chẳng có sự phân tách nào giữa căn bếp của tôi hay nhà hàng của tôi cả. Chúng tôi vẫn luôn nói với nhau, “khách hàng là thượng đế”. Tôi muốn mỗi khách hàng của mình đều cảm thấy được trân trọng, được chăm sóc chu đáo như thể họ đến thăm nhà người thân. Còn tôi như đang nấu ăn tại chính nhà mình, mang những món ăn ngon đến cho gia đình của mình. Tôi kể cho họ nghe câu chuyện của những món ăn đó, nắm lấy tay họ, từ từ dẫn dắt và đưa họ vào câu chuyện. Mục đích của tôi là muốn để thực khách cảm thấy như mình đang được ai đó ôm lấy. Đó mới chính là cách thức ăn được làm ra. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi nhìn thấy mọi người thưởng thức thức ăn do tôi nấu. Là cảm giác mà bạn có thể sưởi ấm trái tim một người bằng những gì bạn mang đến, vừa là diễm phúc cũng vừa là vinh dự của tôi.” – Asma Khan

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img

Đăng ký hợp tác

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x