Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangNhững Sự Thay Đổi Về Thiết Kế Trong Thời Kỳ “Bình Thường...

Những Sự Thay Đổi Về Thiết Kế Trong Thời Kỳ “Bình Thường Mới”

Sau khoảng thời gian dài phải thích nghi với dịch bệnh, khách hàng cũng đã những sự thay đổi trong thói quen ăn uống. Điều này cũng đòi hỏi các chủ quán phải có những sự điều chỉnh về mặt thiết kế để có thể thu hút được các khách hàng ghé đến quán ngay khi có thể. Nếu như trước đây, một quán có thiết kế đẹp là đủ để gây ấn tượng với khách hàng, thì giờ đây, các hàng quán còn cần phải chú trọng đến vấn đề an toàn sức khỏe.

[crp]

Khi bắt đầu bước vào giai đoạn “bình thường mới”, các chủ quán cần phải đáp ứng với những sự thay đổi về nhu cầu và mong đợi của khách hàng. Trong đó, nổi trội là an toàn cho sức khỏe, bởi dịch bệnh đã khiến cho mọi người dần quan tâm hơn đến yếu tố này. Chính vì thế, cách thiết kế cũng cần có sự đổi mới nhằm đảm bảo sức khỏe của khách hàng được đặt lên hàng đầu. Để có thể thu hút khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ tại chỗ khi được cho phép, các chủ sở hữu hãy chú ý điều chỉnh cách thiết kế trong quán của mình dựa trên những gợi ý dưới đây.

1. Đảm bảo khoảng cách giữa các bàn, khách hàng

Một sự thay đổi đáng kể trong thói quen ăn uống của khách hàng sau giai đoạn dịch bệnh, chính là họ mong muốn các hàng quán sẽ đảm bảo khoảng cách giữa các khách hàng với nhau. Nếu như trước đây, khách hàng có thể chấp nhận việc các cửa hàng đông khách vào giờ cao điểm và ngồi bàn san sát nhau. Thì giờ đây, họ sẽ ưu tiên lựa chọn những quán bố trí bàn với những khoảng cách nhất định. Bởi đối với khách hàng, việc các vị trí cách nhau sẽ giúp họ hạn chế tiếp xúc với những vị khách khác, nhờ đó, có thể đảm bảo sức khỏe cho họ. Vì việc có một khoảng cách không chỉ giúp khách hàng tránh được nguy cơ lây lan mỗi Covid-19, mà còn là những bệnh thông thường như cảm, cúm… vốn vẫn có thể lây qua việc nói chuyện, tiếp xúc.

Những Sự Thay Đổi Về Thiết Kế Trong Thời Kỳ “Bình Thường Mới”
Chỉ cần đổi cách bố trí bàn, các chủ quán có thể giúp quán đảm bảo khoảng cách giữa các bàn mà không lãng phí diện tích sử dụng (Nguồn: Internet)

Để có thể đáp ứng mong muốn bảo vệ sức khỏe của khách hàng, các chủ quán hãy dành thời gian nhằm bố trí lại các vị trí bàn và ghế ngồi cho quán. Nếu trước đây, quán của bạn đặt bàn theo những cách xếp hàng thẳng thông thường, thì bây giờ bạn hãy xếp bàn theo vị trí xen kẽ với nhau. Cách bố trí này sẽ giúp bạn duy trì khoảng cách giữa các khách hàng với nhau. Một gợi ý nữa là nếu bạn sử dụng bàn vuông cho quán của mình, thay vì bố trí bàn theo vị trí hình vuông thẳng, bạn hãy đặt xéo bàn thành hình thoi. Sự thay đổi này cũng sẽ giúp bạn tạo ra khoảng cách an toàn mà không bị mất quá nhiều không gian. Nhờ đó, số lượng khách hàng và năng suất phục vụ của quán vẫn được duy trì.

2. Tăng cường số lượng bàn riêng, trang bị vách ngăn

Ngoài yêu cầu về khoảng cách giữa vị trí ngồi, các khách hàng cũng mong đợi sẽ có được những khu vực bàn riêng nhằm hạn chế việc tiếp xúc quá gần với khách hàng khác. Thời gian trước đây, bàn chung là hình thức được khá nhiều quán áp dụng với mục tiêu là tối ưu hóa không gian. Bởi với những khách hàng đi một mình, việc họ ngồi ở những vị trí bàn đôi hay bàn 4 sẽ khiến cho quán bị ảnh hưởng trong doanh thu. Thì bây giờ, các chủ quán nên cân nhắc trang bị những bàn riêng cho những vị khách đi một mình.

Để có thể tiết kiệm không gian phục vụ, bạn có thể cân nhắc đặt những bàn cho đi một mình sát tường hay cửa sổ. Hoặc bạn cũng có thể tối ưu hóa diện tích sử dụng bằng việc lựa chọn những bàn tròn, có kích thước nhỏ, gọn cho những khách hàng thay cho bàn vuông. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn đặt những chiếc ghế dài sát tường cho khách sử dụng chung để tiết kiệm được thêm không gian, thay vì sử dụng những chiếc ghế riêng, vốn khá tốn diện tích.

Những Sự Thay Đổi Về Thiết Kế Trong Thời Kỳ “Bình Thường Mới”
Các chủ quán nên tăng cường trang bị các bàn riêng cho khách đi 1 mình và hạn chế sử dụng bàn chung cho quán (Nguồn: Internet)

Một yếu tố nữa mà các chủ quán nên cân nhắc áp dụng cho quán đó là trang bị thêm cho quán những vách ngăn. Những tấm ngăn sẽ giúp bạn tạo ra một không gian riêng, nhờ đó, hạn chế việc tiếp xúc giữa các khách hàng khác nhau. Việc sử dụng vách ngăn cũng sẽ là công cụ trang trí khá đẹp mặt và hiệu quả, hỗ trợ quán thu hút thêm những khách hàng. Dù vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để có thể lựa chọn được chất lượng và màu sắc vách ngăn phù hợp với tổng thể quán hiện nay. Đồng thời, bạn cũng cần xem xét vị trí bố trí vách ngăn, chẳng hạn như với mô hình nhà hàng, quán ăn, vách ngăn có thể bố trí giữa mỗi bàn với nhau. Nhưng với không gian quán cà phê, trà sữa, vách ngăn chỉ nên sử dụng để phân chia giữa các khu vực khác nhau như không gian cho khách cá nhân, khách cặp hay khách nhóm.

Tuy nhiên, một bất lợi của việc bố trí vách ngăn là tốn kém chi phí. Đây sẽ là một thách thức không nhỏ cho các chủ quán, khi mà tài chính của quán vốn đã bị ảnh hưởng sau một thời gian dài tạm ngưng kinh doanh để chống dịch. Ngoài ra, nếu quán của bạn có không gian không mấy rộng rãi, vách ngăn sẽ mang đến cảm giác chật chội và bí bách. Chính vì thế, các chủ sở hữu nên cân nhắc việc trang bị vách ngăn dựa trên không gian thực tế của quán. Nếu không, những vật dụng này sẽ gây tác dụng ngược trong việc tạo ấn tượng với khách hàng.

3. Nên mở rộng khu vực ngoài trời

Một yếu tố nữa các chủ quán có thể cân nhắc thay đổi về mặt thiết kế chính là hãy mở rộng thêm khu vực ngoài trời. Bởi sau thời gian dài đối phó với dịch bệnh, khách hàng đã bắt đầu quen với việc tham gia các hoạt động ngoài trời. Nếu như trước đây, khách hàng ưa chuộng các cửa hàng có máy lạnh để tránh cái nóng oi bức thì bây giờ, những quán có không gian mở, đặc biệt là sân vườn lại được các khách hàng ưu tiên lựa chọn hơn cả. Chính vì thế, muốn thu hút khách hàng trở lại quán sau khi được cho phép, các chủ sở hữu cần mở rộng khu vực ngoài trời, còn nếu chưa có không gian mở để phục vụ khách hàng, bạn nên cân nhắc thiết kế chỗ ngồi sân vườn cho khách.

Những Sự Thay Đổi Về Thiết Kế Trong Thời Kỳ “Bình Thường Mới”
Muốn thu hút khách hàng, bạn có thể cân nhắc mở rộng không gian ngoài trời, nhưng hãy đảm bảo có đủ mái che, quạt và mái che cho khách (Nguồn: Internet)

Để đảm bảo khu vực không gian mở có thể thu hút khách hàng, bạn cần xem xét về tổng thể thiết kế của quán nhằm chỉnh sửa lại tổng quan sao cho phù hợp. Bởi nếu tạo ra khu vực ngoài trời nhưng không gắn kết với thiết kế quán hiện tại, điều này có thể tạo ra những sự “lệch pha” khiến cho phong cách của quán bị ảnh hưởng. Dù có mở rộng khu vực không gian mở, các chủ quán vẫn cần chú ý đến khoảng cách giữa các vị trí khách ngồi. Bên cạnh đó, nếu lần đầu thiết kế thêm không gian ngoài trời, bạn cần đảm bảo trang bị đầy đủ mái hiên để đề phòng trời mưa, nắng, có đủ quạt để làm mát và ánh sáng để khách hàng có trải nghiệm tốt nhất.

Khách hàng ít nhiều đã có nhiều sự thay đổi trong thói quen của họ, do đó, muốn thu hút được các khách hàng chọn trải nghiệm tại quán của mình, các chủ sở hữu cần có những sự điều chỉnh trong thiết kế để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với những chia sẻ từ bài viết, chắc hẳn các chủ quán đã có cho mình những chiến lược và kế hoạch phù hợp để có thể đổi mới thiết kế tối ưu nhất. Hãy nhớ, dù có thay đổi ra sao, hãy đảm bảo những sự điều chỉnh phải hài hòa với thiết kế tổng thể hiện tại của quán.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img