Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangNhững Quy Trình Vệ Sinh Bạn Nên Duy Trì Cho Quán

Những Quy Trình Vệ Sinh Bạn Nên Duy Trì Cho Quán

Dù trước đây hay là bây giờ thì vấn đề vệ sinh vẫn luôn là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn quán của khách hàng. Tuy nhiên, khi dịch bệnh xảy ra, những tiêu chuẩn về vệ sinh cũng được nâng cao hơn và sẽ dần trở thành những chuẩn mực mới. Do đó, nếu muốn thu hút khách hàng quay trở lại quán, bạn vẫn cần tuân thủ những quy trình vệ sinh nghiêm ngặt cho quán, dù cho đã trở lại trạng thái bình thường mới.

Đối với ngành dịch vụ ăn uống, việc giữ vệ sinh cho quán luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu. Nếu như trước đây, vấn đề này chỉ ở mức đảm bảo sạch sẽ hay sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, thì hiện nay, khách hàng sẽ mong đợi quán khử khuẩn, tuân thủ các quy tắc vệ sinh một cách nghiêm ngặt. Vì thế, nếu bạn muốn khách hàng tin tưởng và lựa chọn quán để ghé đến sau khi tình hình ổn định trở lại, hãy đảm bảo quán của bạn thực hiện đầy đủ các quy định vệ sinh dưới đây.

1. Duy trì việc đeo khẩu trang, màn chắn và găng tay khi làm việc

Trước đây, việc đeo khẩu trang gần như không xuất hiện bởi nó gây khó khăn trong việc giao tiếp giữa khách hàng với nhân viên. Tuy nhiên, dịch bệnh đã tạo ra một góc nhìn khác và có lẽ sau này, đeo khẩu trang sẽ trở thành một việc không thể thiếu. Nếu như khẩu trang có thể có nhiều bất tiện thì các quán nên chủ động trang bị các tấm chắn cho các nhân viên, điều này sẽ giúp tạo sự an tâm cho khách hàng cũng như nâng cao mức độ vệ sinh trong suốt quá trình phục vụ.

Những quy trình vệ sinh bạn nên duy trì cho quán
Bạn vẫn nên duy trì các quy định về việc đeo khẩu trang, tấm chắn cũng như găng tay cho nhân viên (Nguồn: Internet)

Một điều nữa mà các chủ quán cần tiếp tục duy trì trong quá trình phục vụ chính là việc đeo bao tay. Nếu như trước đây, việc đeo bao tay chỉ được áp dụng bắt buộc đối với các đầu bếp – những người vốn tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu, thức ăn – thì bây giờ, các nhân viên phục vụ cũng nên được trang bị thêm găng tay. Việc mang thêm bao tay sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng nhiễm khuẩn chéo, có thể gây đau bụng cho khách hàng. Đồng thời, nó cũng sẽ giúp cho bảo vệ an toàn cho nhân viên trong quá trình làm việc được tốt hơn.

2. Thường xuyên xịt khuẩn bàn, ghế

Trước khi dịch bệnh xảy đến, hầu như các quán chỉ cần dọn dẹp sạch sẽ, giữ cho bàn, ghế luôn được tươm tất và không có bụi bẩn là đủ để gây ấn tượng với khách hàng. Cũng như khiến họ cảm thấy an tâm với chất lượng vệ sinh của quán. Tuy nhiên, sau này, bên cạnh việc giữ cho bàn, ghế được sạch sẽ, bạn cần yêu cầu nhân viên khử khuẩn cho bàn, ghế sau mỗi lượt khách được phục vụ.

Những quy trình vệ sinh bạn nên duy trì cho quán
Hãy duy trì việc khử khuẩn cho bàn, ghế sau mỗi lượt khách phục vụ (Nguồn: Internet)

Việc khử khuẩn ngày càng được khách hàng chú ý và đánh giá cao, bởi với một ngành đặc thù như dịch vụ ăn uống, nếu bạn càng cẩn thận và kỹ lưỡng, khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng hơn khi sử dụng dịch vụ. Vì việc sát khuẩn không chỉ giúp ngăn chặn mỗi dịch bệnh COVID-19, mà nó còn giảm thiểu các bệnh có nguy cơ lây lan khác. Điều này đến từ việc khách hàng đang ngày càng chú trọng hơn đến vấn đề sức khỏe. Vì thế, khi bạn càng thể hiện sự nghiêm chỉnh trong quy trình phục vụ, quán của bạn sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

3. Sấy chén, dĩa bằng máy cực tím

Sử dụng máy cực tím để sấy khô chén, dĩa đã được một số nhà hàng, quán ăn thực hiện, dù vậy nó vẫn chưa thực sự phổ biến và trở thành yếu tố cần thiết. Nhưng sau này, khi tình hình ổn định, đây sẽ là loại thiết bị bạn nên trang bị cho quán của mình, đặc biệt là với các quán sử dụng các loại chén, dĩa từ thủy tinh hay nhựa dùng nhiều lần. Bởi đây là cách giúp bạn đảm bảo vệ sinh và khử khuẩn cho chén, dĩa. Vì nếu so với các sản phẩm dùng 1 lần, nếu bạn vệ sinh không kỹ thì những loại chén, dĩa sẽ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng. Cho nên, máy sấy bằng tia cực tím sẽ giúp bạn giữ độ an toàn tối đa cho người dùng.

Những quy trình vệ sinh bạn nên duy trì cho quán
Bạn nên cân nhắc việc trang bị máy sấy bằng tia cực tím nếu muốn thu hút khách hàng (Nguồn: Internet)

Có thể việc trang bị thêm máy móc sẽ khiến cho chi phí của bạn bị tăng lên, nhưng về lâu dài, đây sẽ là công cụ để bạn thu hút khách hàng. Bởi việc chén, dĩa vẫn còn giữ hơi nóng khi được phục vụ sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn về mức độ vệ sinh. Đồng thời, việc tạo một độ nóng nhất định cho chén, dĩa từ máy sấy cũng giúp bạn có thể giữ được chất lượng món ăn thơm ngon hơn. Nhờ đó, bạn sẽ tạo nên cho thực khách những trải nghiệm đáng nhớ và ấn tượng. Thậm chí, chỉ với việc đầu tư thêm máy sấy, bạn sẽ có cơ hội đón nhiều khách hàng hơn. Vì trong thời điểm sức khỏe được ưu tiên hàng đầu, bất kỳ sự thay đổi nào hướng đến sức khỏe cũng sẽ được khách hàng đánh giá cao và họ sẽ sẵn sàng giới thiệu quán của bạn đến những người quen xung quanh.

4. Luôn có tem, nhãn niêm phong   

Trước đây, các nhà hàng, quán ăn thường hay dùng các bình thủy tinh hoặc bình inox để phục vụ nước lọc cho khách hàng. Tuy nhiên, với những nghi ngại về vấn đề vệ sinh, các chủ quán nên có những sự điều chỉnh, mà cụ thể ở đây là nên thay thế bằng các chai nước có tem, nhãn niêm phong phục vụ cho từng khách hàng. Hoặc bạn có thể sử dụng có bình nước lớn được đảm bảo niêm phong, được sử dụng 1 lần. Sau đó, bạn có thể chiết, rót nước sang các bình nhỏ hơn để phục vụ. Không chỉ với nước lọc mà với bất kỳ các sản phẩm nào đóng chai, lon, bạn cũng nên giữ nguyên các tem, nhãn niêm phong để tạo sự yên tâm cho khách hàng.

Những quy trình vệ sinh bạn nên duy trì cho quán
Nếu có thể, thay vì sử dụng bình lớn, hãy sử dụng từng chai nước còn nguyên tem, nhãn niêm phong để tăng mức độ vệ sinh (Nguồn: Internet)

Đối với các sản phẩm đóng chai như nước ngọt, bia, rượu, việc niêm phong vốn là quy tắc, tuy nhiên, với nước lọc hay khăn ăn chẳng hạn, việc còn tem, nhãn vẫn còn chưa phổ biến. Do đó, bạn nên ưu tiên thay đổi những điều này cho quán, bởi việc này sẽ giúp bạn tạo lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh khác. Nhờ đó, dễ dàng tạo được ấn tượng và sự thu hút khiến cho khách hàng chú ý đến quán của bạn. Dù vậy, bạn nên có kế hoạch để có thể từng bước chuyển đổi, bởi việc này có thể đòi hỏi bạn phải dự trù một khoản chi phí. Vì thế, hãy đảm bảo bạn chuẩn bị đầy đủ, tránh việc điều chỉnh khi chưa thực sự sẵn sàng. Nếu không tính toán cẩn thận, bạn có thể gặp phải các áp lực về tài chính.

Việc giữ vệ sinh cho quán vốn đã được nhiều chủ quán quan tâm, dù vậy, vấn đề này vẫn chưa thực sự quá quan trọng. Nhưng hiện nay, với sự ảnh hưởng của dịch bệnh, khách hàng đang ngày một chú trọng đến yếu tố này. Do đó, bạn cần đảm bảo quán tuân thủ và duy trì nghiêm chỉnh các quy trình vệ sinh cũng như khử khuẩn. Khi đó, bạn mới có thể tạo được ấn tượng và thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ của quán.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img