Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangNhững Quy Tắc Trang Trí Hiệu Quả Cho Mô Hình Quán Nhỏ

Những Quy Tắc Trang Trí Hiệu Quả Cho Mô Hình Quán Nhỏ

Việc trang trí cho cửa hàng sao cho bắt mắt và thu hút được khách hàng đã là một thách thức “khó nhằn” đối với các chủ quán, nhưng sự khó khăn này sẽ tăng gấp bội nếu diện tích quán hạn chế. Dù vậy, nếu quán của bạn có không gian khiêm tốn, việc nắm các quy tắc trang trí hiệu quả có thể giúp mang lại những kết quả vượt ngoài mong đợi.

[crp]

Ngày nay, mô hình quán nhỏ đã trở nên phổ biến hơn, một phần do ở thành phố, việc tìm kiếm được các mặt bằng rộng không còn dễ dàng, một phần do khoản chi phí mặt bằng đang dần trở nên dần đắt đỏ. Thì phần lớn những khách hàng tìm đến những quán nhỏ vì không khí ấm cúng và thân thiện. Và việc trang trí cho các quán nhỏ là bài toán khó dành cho các chủ quán bởi các chủ quán cần tìm ra phương án để việc trang trí không làm cho không gian quán trở nên chật chội. Do đó, với những quán có diện tích nhỏ, những gợi ý trang trí dưới đây sẽ giúp các chủ quán có thể đảm bảo sự thoải mái cho không gian cửa hàng.

1. Tránh bày trí quá nhiều đồ dùng

Một trong những điểm “tối kỵ” khi trang trí cho quán nhỏ đó là sử dụng quá nhiều đồ dùng. Hầu hết các chủ quán thường sợ rằng nếu cửa hàng của mình không trang trí nhiều vật dụng, sẽ có nhiều không gian trống và khiến cho cảm nhận của khách hàng về quán là sự nhàm chán. Tuy nhiên, cách suy nghĩ này đã dần không còn hiệu quả đối với những quán nhỏ, nhất là khi những phong cách trang trí tối giản đang ngày càng trở nên phổ biến. Do đó, mà việc trang trí nhiều đồ dùng chỉ phù hợp với những quán có không gian lớn.

Còn với những quán có diện tích khiêm tốn, quy tắc trang trí hiệu quả nhất mà các chủ quán cần nhớ là hãy trang trí vừa đủ các đồ dùng. Tức chỉ cần một số lượng vừa đủ, để không gian quán không quá trống trải và tẻ nhạt. Việc trang trí vừa đủ không chỉ giúp cho quán duy trì sự thoải mái, tránh cảm giác ngột ngạt mà cũng mang đến sự thuận tiện cho khách hàng. Vì với không gian nhỏ, việc di chuyển vốn không thực sự dễ dàng, thì việc bạn tiết chế số lượng đồ dùng trang trí sẽ hạn chế những tình trạng không mong muốn như khách va quẹt vào những vật dùng này có thể gây hư hỏng.

Và để có thể bày trí hiệu quả các đồ dùng, các chủ quán nên cân nhắc trang trí các vật dụng có nhiều công năng hoặc áp tường nhằm tiết kiệm không gian. Chẳng hạn như bạn có thể sử dụng các kệ treo thay vì kệ đứng thông thường, hoặc sử dụng các miếng đệm đặt trên những tủ thấp sát tường để tạo thành băng ghế dài. Việc trang bị các đồ dùng đa năng sẽ giúp bạn tiết chế được số lượng vật dụng cần thiết, qua đó, tạo sự rộng rãi cho không gian.

2. Nên phân chia khu vực cụ thể

Quy tắc nữa giúp cho việc trang trí quán nhỏ đạt được hiệu quả và thu hút khách hàng chính là phân chia các khu vực với nhau. Có không ít chủ quán vì lo rằng việc ngăn các khu vực sẽ khiến cho không gian cảm giác bị thu nhỏ lại. Tuy nhiên, thực ra, việc phân chia khu vực giúp tạo nên bố cục rõ ràng và tạo sự đẹp mắt hơn cho không gian. Bởi chẳng khách hàng nào muốn đến quán nhỏ và rồi khi chụp ảnh, lại lọt vào khung hình cảnh nhân viên luôn tay chế biến món ăn hay pha chế đồ uống.

Việc phân chia khu vực cũng giúp tạo sự riêng tư cho khách hàng, điển hình, nhân viên sẽ ngồi trong khu vực riêng và không gian còn lại dành cho khách hàng tự do làm những việc yêu thích như trò chuyện hay làm việc. Đồng thời, việc phân chia không gian cũng giúp cho bạn mang đến sự thoải mái cho khách hàng như mùi hương hay các âm thanh trong quá trình chế biến đồ ăn, thức uống. Bởi chắn chắn khi nấu nướng, sẽ có những mùi hương hoặc thậm chí là khói, hay như lúc pha chế đồ uống, tiếng ồn từ máy xay là những điều mà chẳng khách hàng nào mong muốn phải “chịu trận”.

Những Quy Tắc Trang Trí Hiệu Quả Cho Mô Hình Quán Nhỏ
Việc chia khu vực không chỉ giúp bạn mang đến trải nghiệm thoải mái cho khách hàng mà còn giúp quy trình mua mang đi được nhanh chóng hơn

Để chia khu vực mà không phải tốn quá nhiều diện tích, bạn có thể sử dụng các vách ngăn cho việc phân chia. Bởi những vách ngăn này thường khá mỏng, nhờ đó không chiếm nhiều diện tích không gian. Ngoài ra, những tấm vách này có thể trở thành công cụ trang trí nhằm tạo điểm nhấn cho quán. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tiết kiệm không gian bằng việc nên đặt phòng bếp hay khu vực pha chế ở ngay phía lối vào. Điều này sẽ giúp cho bạn không “chiếm” phần không gian phục vụ cho khách.

Chưa kể đến, những khu vực này có thể giúp cho quy trình giao hàng mang đi trở nên nhanh chóng hơn, bởi nhân viên đưa món trực tiếp cho shipper và khách mua về. Đồng thời, không làm ảnh hưởng trải nghiệm khách hàng. Vì nếu đặt những khu vực này phía trong quán, việc đi lại để nhận hàng của shipper hay khách mua mang về sẽ tạo nên sự ồn ào khiến cho khách hàng dùng tại quán bị ảnh hưởng.

3. Đảm bảo sự thông thoáng

Một quy tắc trang trí cho quán nhỏ nữa mà các chủ quán cần tuân thủ là hãy duy trì sự thông thoáng cho quán. Nghĩa là bạn cần tìm cách bố trí bàn, ghế và đồ dùng sao cho có những không gian để khách hàng đi lại hoặc không phải đụng chạm những khách khác. Vì có những chủ quán muốn tận dụng tối đa diện tích sử dụng mà kê bàn, ghế quá sát nhau, khiến cho khách hàng trong lúc dùng bữa đụng tay hoặc lúc đi lại để ngồi bàn hay đi vệ sinh sẽ buộc những vị khách khác phải di chuyển ghế. Điều này sẽ khiến cho các khách hàng có ấn tượng không tốt về quán.

Ngoài ra, các chủ quán hãy tận dụng các cửa sổ cho quán. Bởi với những quán có diện tích nhỏ, nếu không gian quá kín sẽ khiến cho không khí bị ngột ngạt. Việc trang bị các cửa sổ sẽ giúp bạn mang đến sự thông thoáng cho quán, nhờ vào việc những cửa sổ này có thể hỗ trợ bạn lấy thêm không khí, ánh sáng cũng như thoát ra những mùi hương không mong muốn nhanh chóng. Nhờ đó, giúp cho khách hàng có những trải nghiệm thoải mái hơn. Bởi với khách hàng, những quán nhỏ không phải là vấn đề ngăn cản họ ghé đến trải nghiệm, nhưng không gian bị “ngộp” mới là điều làm cho khách hàng không muốn quay lại.

Việc trang trí quán nhỏ là bài toán khó cho các chủ quán bởi những hạn chế nhất định của không gian. Dù vậy, để có thể trang trí thu hút được khách hàng đến với quán, không phải là điều không thế. Do đó, điều quan trọng là các chủ quán cần ghi nhớ một số quy tắc trang trí hiệu quả và tìm cách triển khai phù hợp với tình hình thực tế của quán.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img