Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangBar/bếpNhững Lý Do Cho Thấy Bartender Là Một Công Việc Tuyệt Vời

Những Lý Do Cho Thấy Bartender Là Một Công Việc Tuyệt Vời

Trong một vài năm trở lại đây, Bartender dần trở thành một công việc hấp dẫn với các bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Môi trường làm việc trong quán Bar thường năng động, cởi mở và đa dạng màu sắc khi Bartender có thể tiếp xúc với rất nhiều kiểu khách hàng khác nhau, qua đó trau dồi các kỹ năng mềm, tô vẽ cho cuộc sống thêm phần thú vị mà vẫn có được một công việc đáp ứng những nhu cầu sinh hoạt của mình, hoàn toàn lý tưởng và phù hợp với các bạn trẻ.

[crp]

Mức lương hấp dẫn

Thẳng thắn mà nói, nếu bạn đi làm với mục đích để kiếm tiền là chính, thay vì để theo đuổi đam mê hay sở thích của mình sẽ có thể cảm thấy chán nản bởi mức lương khởi điểm của Bartender thường chỉ bắt đầu từ 3-4 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, hầu hết các công việc khác đều sẽ có mức lương khởi điểm tương tự như vậy, do đây là thời điểm để bạn học việc và làm quen với vai trò của một Bartender. Sau một thời gian, nếu bạn hoàn thành tốt công việc sẽ có thể thăng tiến lên vị trí cao hơn và nhận được mức lương tương xứng với kinh nghiệm và năng lực của mình. Nếu có cơ hội được thăng tiến lên vị trí quản lý quầy Bar, mức lương có thể giao động từ 12-20 triệu đồng/ tháng.

Những Lý Do Cho Thấy Bartender Là Một Công Việc Tuyệt Vời
Bartender dần trở thành một công việc hấp dẫn với các bạn trẻ Việt Nam hiện nay (Nguồn: Internet)

Bên cạnh tiền lương, một phần thu nhập của bạn còn có thể đến từ tiền tip của khách hàng, đặc biệt là trong một môi trường như quán Bar thì tiền tip gần như là văn hóa không thể thiếu. Không có mức tiền tip tiêu chuẩn, chủ yếu phụ thuộc vào mức độ hài lòng của khách hàng đối với chất lượng dịch vụ họ nhận được. Do đó, bạn càng cởi mở, càng chu đáo và dĩ nhiên là cả thức uống bạn pha chế càng hấp dẫn thì tiền tip bạn nhận được cũng có thể càng cao hơn. Hãy thử nghĩ xem bạn có thể làm một công việc bán thời gian với mức lương toàn thời gian, còn gì tuyệt hơn nữa nào.

Thời gian làm việc linh hoạt

Môi trường làm việc của Bartender rất đa dạng, có thể nói rằng chỉ cần nơi nào có quầy Bar thì sẽ có nhu cầu tuyển dụng Bartender, ví dụ như nhà hàng, khách sạn, quán rượu, quán bar, nightclub, địa điểm tổ chức hòa nhạc, sự kiện,… Do đó, công việc của một Bartender về cơ bản sẽ phù hợp với lịch trình của bất kỳ ai. Nếu bạn muốn làm việc vào ban ngày, bạn có thể ứng tuyển vào nhà hàng, khách sạn. Còn nếu bạn muốn làm việc vào ban đêm thì các quán bar, club hoạt động về đêm sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Hoặc thậm chí nếu bạn không muốn phải làm việc liên tục, bạn cũng có thể ký hợp đồng biểu diễn tự do với các công ty tổ chức sự kiện và tiệc tùng. 

Những Lý Do Cho Thấy Bartender Là Một Công Việc Tuyệt Vời
Bartender là một sự lựa chọn lý tưởng mang đến cho bạn có nhiều cơ hội trải nghiệm hơn (Nguồn: Internet)

Có rất nhiều nhu cầu tuyển dụng Bartender với những môi trường làm việc khác nhau mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn một nơi để phù hợp với điều kiện của mình. Với lịch làm việc linh hoạt, bạn sẽ có thời gian riêng tư dành cho những kế hoạch cá nhân của mình nhiều hơn, theo đuổi các sở thích và đam mê khác của bản thân.

Bartender rất được yêu thích

Bartender là một công việc rất thú vị, bạn không chỉ đem đến cho khách hàng những món thức uống ngon miệng mà còn có thể đem đến cả bầu không khí thoải mái và vui vẻ khi tán gẫu cùng khách hàng của mình. Như bao ngành kinh doanh dịch vụ khác, nhân viên bao giờ cũng là vấn đề cốt lõi để đem đến chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng, và Bartender cũng thế. Rất nhiều khách hàng có thiện cảm với một quán Bar nào đó và muốn quay trở lại vào lần sau đôi khi chỉ đơn giản vì họ có ấn tượng và yêu thích bầu không khi mà Bartender mang lại. Năng lượng và cảm giác náo nhiệt trong quán Bar là những gì khách hàng tìm kiếm sau một ngày dài tất bật với công việc của mình, đặc biệt là với những công việc phải ngồi một chỗ nhiều giờ như làm văn phòng. 

Và mang đến sự hài lòng đó cho khách hàng cũng là một trong những giá trị tuyệt vời của Bartender. Bạn không bao giờ biết được liệu ai đó vừa trải qua một ngày không mấy tốt đẹp và điều họ cần lúc này là một lời tử tế hoặc một cuộc trò chuyện để chia sẻ cảm xúc, giải tỏa những cảm giác tiêu cực của mình. Một công việc vừa phục vụ nhu cầu của bản thân vừa hỗ trợ cho cộng đồng, chỉ với điều này thôi cũng đã khiến Bartender được xem như một công việc rất đỗi thú vị rồi.

Bất cứ công việc nào cũng sẽ có những khó khăn riêng, nhưng hơn hết, nếu bạn tìm được động lực và sự yêu thích thì mọi công việc đều là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Bartender có thể khiến bạn cảm thấy vất vả với mức lương khởi điểm không được cao mấy, phải ghi nhớ hàng trăm công thức pha chế và đặc điểm của các loại nguyên liệu, nhưng song song đó, Bartender cũng là một công việc có mức lương hấp dẫn nếu bạn chịu cố gắng để nắm bắt cơ hội thăng tiến, và vô cùng tuyệt vời để có thêm nhiều trải nghiệm cho cuộc sống của mình. 

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img