Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangNhững Lý Do Bạn Nên Trang Bị Đồng Phục Cho Nhân Viên...

Những Lý Do Bạn Nên Trang Bị Đồng Phục Cho Nhân Viên Quán

Việc trang bị đồng phục nhân viên đang ngày một phổ biến khi hầu hết các thương hiệu hiện nay dù lớn hay nhỏ đều đang thực hiện. Dù vậy, vẫn có những chủ quán cho phép nhân viên được mặc trang phục tự do bởi nhiều lý do khác nhau. Áp dụng việc mặc đồng phục là lựa chọn tự do của chủ quán, tuy nhiên, nếu bạn trang bị đồng phục cho nhân viên, bạn sẽ nhận được những lợi ích đáng kể trong quá trình vận hành.

[crp]

Dễ dàng nhận thấy các thương hiệu ăn uống lớn luôn trang bị cho nhân viên những bộ đồng phục đẹp mắt. Tuy vậy, có không ít chủ quán nhận thấy rằng việc quy định mặc đồng phục không phải là một ý tưởng không quá khả thi. Vì nó yêu cầu các chủ quán phải tốn thêm chi phí cũng như dành công sức để thiết kế trang phục. Cho dù là thế, nhưng với những lợi ích mang lại, các chủ quán vẫn nên đầu tư để trang bị trang phục cho quán của mình.

1. Mang đến sự chuyên nghiệp

Không phải tự nhiên mà các cửa hàng lớn hay các chuỗi thương hiệu luôn đảm bảo nhân viên của họ mặc đồng phục khi phục vụ khách hàng. Bởi có thể nói, những bộ đồng phục cũng giống như là một đại diện cho hình ảnh của quán, vì thông qua nó, khách hàng có thể cảm nhận được nét riêng của thương hiệu. Đây cũng là yếu tố giúp cho thương hiệu của bạn thu hút được sự chú ý, cũng như tạo ấn tượng tích cực cho khách hàng ngay từ lần đầu tiên.

Bên cạnh đó, một yếu tố quan trọng mà chỉ các thương hiệu có đồng phục nhân viên tạo ra cho khách hàng chính là sự chuyên nghiệp. Khi khách hàng đến trải nghiệm dịch vụ tại quán của bạn, và nhận thấy toàn bộ đội ngũ từ quản lý cho đến nhân viên mặc chung trang phục sẽ cảm nhận được quán có sự chỉn chu và đồng bộ nhất định. Trong khi đó, nếu bạn để các nhân viên được mặc trang phục tự do, dù có sự tương đồng về màu sắc nhưng chắc chắn kiểu dáng và mẫu mã khó mà giống nhau.

Điều này sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy nhân viên khá thiếu nghiêm túc và làm cho họ có ấn tượng không mấy tốt đẹp. Bởi chắc rằng, bất kỳ ai, khi nhìn vào đội ngũ nhân viên có trang phục riêng, đều sẽ có cảm tình hơn việc mỗi nhân viên lại có trang phục khác nhau. Vì chắc rằng, dù cho cùng mặc áo sơ-mi, nhưng nếu được tự chọn, sẽ có nhân viên chọn cổ bẻ, số khác lại mặc cổ lãnh tụ hay cổ nhọn. Chính vì thế, nếu bạn muốn mang đến hình ảnh chuyên nghiệp cho thương hiệu, đồng phục là yếu tố mà bạn nên trang bị cho nhân viên bên cạnh kỹ năng phục vụ.

2. Để khách hàng dễ nhận diện

Một yếu tố mà các chủ quán nên cân nhắc việc trang bị đồng phục cho nhân viên là bởi đồng phục sẽ trở thành dấu hiệu giúp các khách hàng dễ dàng nhận biết được đội ngũ nhân viên. Trong khi đó, nếu bạn cho phép nhân viên mặc các trang phục tự do, khách hàng sẽ không biết được ai sẽ là nhân viên để họ có thể nhờ sự hỗ trợ. Có không ít trường hợp nhân viên mặc trang phục tự do, khách hàng phải loay hoay mất một khoảng thời gian kha khá để có thể kết nối với nhân viên. Tình huống này sẽ khiến quán của bạn “mất điểm” trong lòng khách hàng.

Những Lý Do Bạn Nên Trang Bị Đồng Phục Cho Nhân Viên Quán
Đồng phục sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận biết nhân viên, nhờ đó có thể kịp thời nhờ hỗ trợ (Nguồn: Internet)

Ngoài việc gây khó khăn trong việc tìm kiếm nhân viên, tình huống này cũng dễ khiến khách hàng có sự nhầm lẫn. Chẳng hạn như trong lúc khách hàng đang không biết nhân viên đang ở khu vực nào, họ sẽ phải vẫy tay hay ra các ký hiệu nhiều lần. Trong những trường hợp họ nhận lầm khách hàng là nhân viên, sẽ khiến họ cảm thấy không vui bởi cảm giác đang làm phiền. Điều này sẽ khiến cho họ không tìm đến các nhân viên để được phục vụ tốt nhất. Khi đó, trải nghiệm tổng thể cũng như ấn tượng của quán sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Thậm chí, có khi sẽ là yếu tố ngăn cản khách hàng quay lại với quán bởi e ngại sẽ phải trải qua một trải nghiệm tương tự như vậy.

3. Giúp cho việc quản lý dễ dàng hơn

Khi trang bị đồng phục cho nhân viên, việc này sẽ hỗ trợ chủ quán rất nhiều trong việc quản lý và giám sát các hoạt động của nhân viên. Bởi khi quy định nhân viên mặc đồng phục, bạn sẽ dễ dàng đánh giá và so sánh giữa các nhân sự với nhau. Điển hình như bạn nhận thấy rõ ràng nhân viên có tuân thủ các yêu cầu mà bạn đưa ra có thể bỏ áo vào quần hay có mặc đồng phục không. Điều này giúp đảm bảo sự công bằng giữa các nhân viên với nhau. Đồng thời, việc mặc trang phục cũng tránh trường hợp có nhiều nhân viên so sánh với nhau, xem liệu quần áo ai mặc thời trang hơn hay có thương hiệu nổi tiếng. Bởi nếu để tình trạng này kéo dài, sẽ dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có, khiến cho hoạt động chung bị ảnh hưởng tiêu cực.

Còn nếu bạn cho phép nhân viên được ăn mặc tự do, bạn sẽ không thể xác định liệu họ có đang vi phạm quy định hay không. Hoặc nếu bạn đưa ra các nội quy thì phải đảm bảo liệt kê các tình huống có thể xảy ra gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách như váy quá ngắn, không được mặc áo thun, không mặc quần ngắn trên mắt cá chân chẳng hạn. Điều này sẽ khiến bạn tốn thêm thời gian và công sức để có thể tạo được bảng nội quy đầy đủ. Ngoài ra, nếu được mặc trang phục tự chọn, lẽ dĩ nhiên nhân viên cũng sẽ có sự tranh cãi về việc liệu họ đã mặc đúng quy định hay chưa. Khi đó, bạn sẽ khó mà xử phạt các nhân viên dù đôi khi họ đã vi phạm nội quy. Bởi bạn hoàn toàn không có một quy chuẩn nào để làm thước đo.

Có thể thấy dù đồng phục không phải là quy định bắt buộc khi hoạt động trong lĩnh vực ăn uống, nhưng đây là yếu tố mà các chủ quán nên tập trung đầu tư. Bởi ngoài việc mang đến hình ảnh chuyên nghiệp cho thương hiệu, đồng phục còn giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, cũng giúp cho trải nghiệm của khách hàng được gia tăng đáng kể. Vì thế, các chủ quán nên sớm trang bị đồng phục riêng cho đội ngũ nhân viên của mình.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img