Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangNhững Lưu Ý Trong Thiết Kế Nếu Có Phục Vụ Khách Hút...

Những Lưu Ý Trong Thiết Kế Nếu Có Phục Vụ Khách Hút Thuốc

Việc phục vụ khách hàng hút thuốc sẽ giúp cho quán của bạn có thêm được nguồn doanh thu đáng kể cũng như các khách hàng trung thành. Tuy vậy, việc phục vụ các vị khách có nhu cầu hút thuốc không dừng lại ở việc chỉ cần trang bị thêm gạt tàn thuốc mà còn cần đảm bảo một số yếu tố quan trọng khác trong thiết kế.

[crp]

Các khách hàng có nhu cầu hút thuốc chiếm một phần không nhỏ trong số lượng khách hàng đến quán của bạn. Đặc biệt là với các cửa hàng cà phê, các khách hàng hút thuốc thậm chí còn chiếm đa số lượng khách. Chính vì vậy, có không ít chủ quán hướng đến việc phục vụ những khách hàng để gia tăng doanh thu cho thương hiệu của mình. Tuy nhiên, để việc phục vụ khách hút thuốc mang đến hiệu quả đúng mong đợi và không gây nên các sự cố đáng tiếc, các chủ quán cần tuân thủ một số lưu ý dưới đây trong việc thiết kế quán của mình. 

1. Trang bị thiết bị hút khói

Ngoài việc phân chia không gian, một yếu tố nữa các chủ quán cần trang bị cho thiết kế của quán nếu hướng tới các khách hàng hút thuốc đó là các thiết bị hút hay lọc khói thuốc. Những vật dụng này sẽ là “cứu cánh” để quán bạn loại bỏ những mùi khó chịu từ thuốc lá, tránh để khói thuốc gây khó chịu cho khách hàng của mình. Và nếu quán bạn có không gian kín thì đây sẽ là thiết bị không thể thiếu. Vì chẳng khách hàng nào cảm thấy thoải mái khi vừa mở cửa quán và được “chào đón” bởi mùi khói thuốc. 

Nếu như trước đây, khi có dự định phục vụ khách hàng hút thuốc, các cửa hàng phải lắp đặt các thiết bị hút khói âm tường ngay từ khi xây dựng quán. Điều này khiến cho nhiều chủ quán gặp khó khăn nếu họ có thay đổi dự định trong quá trình kinh doanh. Bởi muốn trang bị các thiết bị này sẽ phải chỉnh sửa lại không gian quán. Thì ở hiện tại, nếu ban đầu, bạn chưa có dự định phục vụ khách hút thuốc nhưng khi nhận được phản hồi và muốn thay đổi để có thể đáp ứng nhu cầu thêm nhóm khách này, các chủ quán có thể trang bị các máy lọc không khí có khả năng lọc khói thuốc. Nhờ có các thiết bị này, các chủ quán có thể ngay lập tức trang bị cho cửa hàng của mình mà không phải chỉnh sửa không gian quán. 

2. Phân chia khu vực rõ ràng

Một điểm đầu tiên các chủ quán cần chú ý nếu có dự định phục vụ các khách hàng có nhu cầu hút thuốc chính là hãy chia khu vực dành cho người hút thuốc và không hút thuốc một cách rõ ràng. Bởi không phải vị khách nào cũng thích mùi khói thuốc, chẳng hạn các khách hàng nữ hoặc các gia đình có trẻ em. Do đó, nếu bạn không phân chia các khu vực rõ ràng và vô tình để những khách hàng này phải chịu chung mùi khói thuốc, điều này sẽ khiến cho quán “mất điểm” đáng kể với họ. 

Những Lưu Ý Trong Thiết Kế Nếu Có Phục Vụ Khách Hút Thuốc
Để việc phục vụ khách hút thuốc có hiệu quả, hãy phân chia khu vực riêng biệt (Nguồn: Internet)

Đồng thời, việc phân chia không gian cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nâng cao chất lượng phục vụ. Bởi với các khách hàng có nhu cầu hút thuốc, bạn bắt buộc phải trang bị gạt tàn để họ sử dụng. Nhưng đối với các vị khách không có nhu cầu này, việc bạn để gạt tàn trên bàn sẽ gây lãng phí cho diện tích bàn. Vì vậy, việc chia khu vực sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn để có thể đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng và mang lại cảm giác thoải mái nhất cho họ.

Thông thường, để phân chia khu vực, các chủ quán sẽ có hai cách. Nếu quán của bạn có không gian trong nhà kết hợp với khu vực ngoài trời, thì các chỗ ngồi phía khu vực ngoài trời sẽ được ưu tiên cho các khách hàng hút thuốc. Bởi không gian mở sẽ giúp cho mùi thuốc bay đi nhanh chóng, không gây cảm giác ngột ngạt cho khách hàng. Nhưng trong trường hợp bạn chỉ có khu vực trong nhà, bạn nên ưu tiên chọn khu vực nằm trong góc xa nhất so với cửa ra vào. Điều này sẽ hạn chế tình trạng khói thuốc gây mùi cho những khách hàng khác.

3. Hạn chế các nguyên liệu dễ bắt lửa

Cuối cùng, để đảm bảo việc phục vụ khách hút thuốc không gây ra sự cố ngoài ý muốn, các chủ quán cần hạn chế sử dụng các đồ dùng trang trí hoặc dụng cụ ăn dễ bắt lửa. Bởi dù bạn có kiểm soát và quản lý cẩn thận cỡ nào, vẫn sẽ có tình trạng tàn thuốc chạm phải và gây cháy. Điển hình, nếu bạn có dự định phục vụ các khách hàng hút thuốc, hãy giảm thiểu tối đa các vật dụng dễ cháy như vải, giấy hoặc gỗ, tre. Cụ thể, nếu bạn đang sử dụng khăn lót bàn, lời khuyên cho bạn là hãy ngừng trải khăn lót cho những bàn phục vụ khách hút thuốc. Hoặc với không gian dành cho khách hút thuốc, bạn chỉ nên trang trí bằng các vật dụng làm từ gốm, sứ, thủy tinh thay cho tre, gỗ, nứa.

Và về mặt không gian, với những khu vực cho phép khách hút thuốc, các chủ quán cũng cần hạn chế sử dụng trồng cỏ hay cây phía dưới chân khách cũng như đặt các chậu cây xa khu vực ngồi của khách hàng. Bởi có những trường hợp khách hàng dù không cố ý, nhưng tàn thuốc vẫn có thể bám vào cây và gây nên tình trạng hỏa hoạn. Bên cạnh đó, có một số khách hàng có thói quen vứt tàn thuốc vào gốc cây, điều này sẽ có thể gây cháy. Vì thế, việc trang bị cây cối xa khu vực này sẽ giúp bạn nâng cao mức độ an toàn cho quán cũng như khách hàng.

Khách hàng có nhu cầu hút thuốc chiếm một tỷ lệ đáng kể, do đó, đây là nhóm khách được nhiều chủ quán hướng đến để tăng doanh thu. Dù vậy, việc phục vụ khách hút thuốc không phải dễ dàng, bởi các chủ quán cần phải tuân thủ một số lưu ý trong thiết kế. Nếu không, việc phục vụ nhóm khách này không những không mang lại lợi nhuận mà còn khiến bạn gặp nhiều khó khăn. 

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img