Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangNhững Lưu Ý Quan Trọng Khi Đầu Tư Thiết Bị Cho Nhà...

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Đầu Tư Thiết Bị Cho Nhà Hàng

Đầu tư vào thiết bị máy móc là cách để bạn đảm bảo dây chuyền hoạt động của nhà hàng mình diễn ra trơn tru và kinh doanh có hiệu quả. Chúng bao gồm tất cả mọi vật dụng cần thiết cho quá trình vận hành nhà hàng, từ bếp, lò nướng, máy lạnh đến máy làm đá, bàn ghế cho khu vực ăn uống, và thậm chí là từng đôi đũa hay bát đĩa phục vụ cho khách hàng. Tuy nhiên, không ít chủ nhà hàng gặp phải vấn đề đau đầu trong việc chọn mua vật dụng thiết bị như thế nào mới đúng, bởi nếu mua nhầm sẽ chỉ khiến bạn lãng phí ngân sách của mình. Do vậy, cần chú ý đến một số yếu tố sẽ giúp bạn có quyết định mua hàng dễ dàng hơn.

[crp]

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Đầu Tư Thiết Bị Cho Nhà Hàng FnB Việt Nam
Đầu tư vào thiết bị là cách để đảm bảo dây chuyền hoạt động nhà hàng diễn ra trơn tru (Nguồn: Internet)

Không nhất thiết phải đầu tư mua thiết bị mới: Mọi người thường quan niệm rằng vật dụng mới sẽ có chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, thực tế thì bạn không nhất thiết phải luôn đầu tư mua thiết bị mới mà có thể xem xét đến việc mua lại thiết bị đã qua sử dụng với mức giá thoải mái cho ngân sách hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hoạt động. Một số vật dụng như bàn, ghế, bát, đĩa, hay các nội thất khác hoàn toàn có thể mua đồ đã qua sử dụng. Các loại máy móc chuyên dụng hơn như bếp, lò nướng, tủ đông, máy pha cà phê,… bạn cũng có thể tìm mua từ các hội nhóm hoặc những nơi tập trung bán lại đồ đã qua sử dụng với mức giá khá tốt và chất lượng vẫn tương đương như mới. 

Thuê thiết bị là một lựa chọn đáng cân nhắc: Hiện nay có rất nhiều dịch vụ cho thuê thiết bị nhà hàng, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể cho nhà hàng của mình trong thời gian đầu bước vào kinh doanh. Đặc biệt với những thiết bị có tuổi thọ ngắn như máy làm đá thì dịch vụ cho thuê hàng tháng sẽ là sự lựa chọn khá lý tưởng cho bạn. Thêm vào đó, ngoài những thiết bị phải thuê trả phí, thì một số dịch vụ còn cho phép bạn thuê máy pha cà phê hay thùng đá  hoàn toàn miễn phí nếu đã từng mua sản phẩm bên họ.

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Đầu Tư Thiết Bị Cho Nhà Hàng FnB Việt Nam
Cần lựa chọn đúng thiết bị và mục đích sử dụng để phát huy tối đa hiệu quả khi hoạt động (Nguồn: Internet)

Bàn ghế là một phần trong trang trí nội thất: Bàn ghế thường sẽ chiếm một khoản chi phí khá lớn trong ngân sách vận hành của bất kỳ nhà hàng nào mới mở. Thế nhưng cũng giống như các món ăn mang tính thương mại của nhà hàng, bạn cầu phải đầu tư và lựa chọn cẩn thận để có thể sử dụng xuyên suốt trong thời gian dài. Đồng thời, chúng cũng phải thể hiện được nét đặc trưng từ phong cách chủ đạo và phù hợp với bầu không khí tổng thể của nhà hàng. 

Nhà bếp nên được trang bị đầy đủ: Xây dựng nhà bếp đòi hỏi bạn phải lập kế hoạch thật cẩn thận để đảm bảo có thể tối đa hóa không gian và phát huy tốt nhất năng suất hoạt động. Khu vực bếp nhà hàng điển hình sẽ được phân thành từng “trạm” rõ rệt với các thiết bị máy móc khác nhau. Mỗi trạm sẽ chịu trách nhiệm chuẩn bị cho một công đoạn nhất định, là là mắt xích quan trọng giữ cho nhà bếp của nhà hàng luôn hoạt động trơn tru. 

Thiết kế khu vực ăn uống nhà hàng linh hoạt: Khu vực ăn uống của khách hàng không chỉ cần đáp ứng tính thẩm mỹ và bầu không khí thoải mái mà còn phải được chú trọng đến chức năng hoạt động của không gian. Trong quá trình thiết kế và sắp đặt nội thất, bạn cần phải đảm bảo mọi chi tiết đều có tác dụng của mình, không làm cản trở lối đi hoặc ảnh hưởng đến dây chuyền hoạt động của nhân viên. 

Quầy bar cần được đầu tư vật dụng riêng: Một số thiết bị quan trọng để quầy bar hoạt động đủ năng suất như bàn lạnh, tủ lạnh bảo quản rượu, tháp bia tươi, máy làm đá,… Tuy nhiên, việc xây dựng quầy bar có cần thiết hay không còn tùy thuộc vào quy mô, phong cách, khách hàng mục tiêu và nhà hàng đã được cấp giấy phép kinh doanh rượu bia hay chưa. 

Có rất nhiều thiết bị làm lạnh: Hệ thống làm lạnh là một trong những yếu tố không thể thiếu trong danh sách các thiết bị quan trọng khi kinh doanh nhà hàng. Đặc biệt các thiết bị làm lạnh được sử dụng trong nhà hàng không chỉ có tủ lạnh mà còn bao gồm cả thùng đá, tủ cấp đông, hoặc kho đông lạnh phụ thuộc vào quy mô của nhà hàng. 

Khăn trải bàn cần được giữ gìn cẩn thận: Hoàn toàn không có mấy vật dụng trong khu vực ăn uống của nhà hàng có thể tạo nên sự nổi bật và thể hiện phong cách chủ đạo rõ rệt như khăn trải bàn. Với những nhà hàng sử dụng khăn trải bàn có họa tiết tinh tế, khăn ăn được làm bằng vải lanh sẽ tạo nên bầu không khí cao cấp và sang trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nếu sử dụng khăn trải bàn hoặc khăn ăn làm từ chất liệu tương đương, bạn sẽ phải bảo quản chúng cẩn thận, bởi việc thay mới có thể sẽ rất tốn kém và lãng phí ngân sách.

Vật dụng phục vụ ăn uống cũng có thể tăng doanh số bán hàng: Dịch vụ mua mang đi hoặc giao hàng tận nơi là cơ hội cho các nhà hàng có thể mở rộng phạm vị hoạt động và thúc đẩy doanh số bán hàng của mình. Tuy nhiên, việc cung cấp dịch vụ ăn uống bên ngoài đòi hỏi phải chú ý đến rất nhiều chi tiết, trong đó, bạn sẽ cần đến một số vật dụng để có thể phục vụ thức ăn một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Đầu tư vào đúng thiết bị máy móc là cách để bạn sử dụng hiệu quả nguồn ngân sách của mình, đảm bảo có đủ những vật dụng cần thiết cho hoạt động kinh doanh của nhà hàng diễn ra thuận lợi và thu về thành công như mong muốn.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img