Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeChuyển độngNhững Lưu Ý Cần Biết Khi Thích Nghi Với Thay Đổi Mới...

Những Lưu Ý Cần Biết Khi Thích Nghi Với Thay Đổi Mới Của Ngành Nhà Hàng

Ngành công nghiệp nhà hàng đã thay đổi đáng kể trong vài năm trở lại đây phần lớn đến từ sự tác động của công nghệ mới, các yếu tố bên ngoài (như đại dịch hay tình hình lạm phát), và nhu cầu ăn uống của khách hàng không ngừng thay đổi từng ngày, cũng như sự xuất hiện của các xu hướng mới trong thị trường F&B. Để đảm bảo hoạt động kinh doanh ổn định và thành công, các nhà hàng cần phải nắm bắt đúng cách và nhanh chóng thích nghi tất cả những thay đổi đó trong điều kiện cạnh tranh ngày càng tăng và biến động kinh tế như hiện nay.

[crp]

Những Lưu Ý Cần Biết Khi Thích Nghi Với Thay Đổi Mới Của Ngành Nhà Hàng FnB Việt Nam
Ngành F&B vẫn không ngừng thay đổi từng ngày với sự xuất hiện của nhiều xu hướng mới (Nguồn: Internet)

Đầu tư công nghệ

Công nghệ nhà hàng bao gồm tất cả các thiết bị máy học, phần mềm hỗ trợ và giải pháp tân tiến đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay như máy tính tiền điện toán đám mây, hệ thống điểm bán hàng, phần mềm bảo trì nhà hàng, các giải pháp tự động hóa,… Những công nghệ này sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng, tối ưu hóa các quy trình để đảm bảo dây chuyền hoạt động diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao hơn. 

Tuy nhiên, công nghệ nhà hàng sẽ không ngừng nâng cấp theo thời gian, buộc các nhà hàng cũng phải tiếp tục cập nhật và thích ứng với các xu hướng công nghệ mới nhất. Thêm vào đó, việc áp dụng công nghệ chỉ nên là phương tiện hỗ trợ cho vào hoạt động kinh doanh, không nên dựa vào công nghệ hoàn toàn mà quên đi mất sự tham gia của yếu tố con người. Hãy để nhân viên cảm thấy công nghệ sẽ giúp họ giảm đi phần nào áp lực trong công việc, để mọi thao tác trở nên đơn giản hơn nhưng họ vẫn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nhà hàng. Nhờ đó, bạn không chỉ có thể hiện đại hóa nhà hàng, mà còn mang đến mức độ hài lòng cao hơn cho nhân viên của mình. 

Những Lưu Ý Cần Biết Khi Thích Nghi Với Thay Đổi Mới Của Ngành Nhà Hàng FnB Việt Nam
Bắt kịp xu hướng thị trường là chìa khóa để các nhà hàng phát triển hoạt động kinh doanh của mình (Nguồn: Internet)

Tình trạng thiếu hụt lao động

Không chỉ trong thời điểm hiện tại mà từ lâu ngành công nghiệp nhà hàng đã luôn phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động. Những thay đổi trong thời gian gần đây của ngành F&B một phần cũng hướng đến mục tiêu mở ra cơ hội thu hút nhiều nhân viên tiềm năng hơn, nhất là với đối tượng lao động trẻ, cũng như giữ chân họ làm việc lâu dài. Các nhà hàng vẫn đang nỗ lực rất nhiều để giảm thiểu tình trạng nhân viên nghỉ việc, từ việc trang bị công nghệ để giảm tải khối lượng công việc, xây dựng môi trường làm việc lý tưởng hơn và đưa ra nhiều đãi ngộ cũng như phúc lợi hấp dẫn. 

Thế nhưng, đừng chỉ mải bận tâm tìm kiếm nguồn nhân lực bên ngoài mà hãy cân nhắc đến cả đội ngũ hiện có của mình. Tuyển dụng nội bộ để mọi người nhìn thấy cơ hội thăng tiến trong công việc cũng là cách để bạn vừa có thể khuyến khích nhân viên cố gắng chứng minh thực lực của mình vừa lấp đầy được vị trí còn trống. Đồng thời, sự linh hoạt trong cách sắp xếp lịch trình cũng là một yếu tố cần thiết để có thể giữ chân nhân viên lâu dài hơn. 

Nắm bắt xu hướng ăn kiêng

Khách hàng của ngành F&B ngày càng hiểu rõ hơn về bữa ăn cũng như chất lượng thực phẩm mình sử dụng. Thêm vào đó, họ cũng ngày càng nhận thức tầm quan trọng và quan tâm nhiều hơn đến các loại thành phần nguyên liệu lành mạnh trong thực đơn, chẳng hạn như món ăn được chế biến thuần thực vật, nhất là sau khi trải qua tình hình đại dịch. 

Theo đó, các nhà hàng cũng đang dần chú trọng nhiều hơn đến tính lành mạnh trong thực đơn của mình, đảm bảo món ăn được phục vụ đến khách hàng không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe và đầy đủ dinh dưỡng. Có thể đáp ứng tốt thị hiếu của khách hàng sẽ cho phép bạn được tận dùng điều này để tiếp thị cho nhà hàng của mình, thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng để từ cải thiện đáng kể cho hoạt động kinh doanh của nhà hàng.

Phát triển dịch vụ đặt hàng trực tuyến

Nhu cầu đặt hàng trực tuyến tăng vọt hơn bao giờ hết sau khi ngành F&B phải chịu tác động trực tiếp đại dịch, nhưng kể cả sau khi bước vào giai đoạn bình thường mới thì nhu cầu này vẫn tiếp tục phát triển không ngừng. Theo báo cáo của Morgan Stanley cho thấy sự tăng trưởng nhanh chóng và ổn định của dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến, được dự đoán sẽ chiếm 11% trong tổng doanh thu của ngành công nghiệp nhà hàng vào năm 2022. 

Mặc dù các nhà hàng giờ đây đều xác định sẽ đẩy mạnh dịch vụ giao hàng tận nơi này, thế nhưng điều đó không có nghĩa chúng sẽ thay thế phương thức dùng bữa truyền thông. Trên thực tế, bên cạnh sự phát triển của dịch vụ đặt món trực tuyến thì báo cáo còn cho biết nhu cầu ra ngoài dùng bữa cũng sẽ trở lại mạnh mẽ vào năm 2022. Do vậy, thay vì chỉ tập trung vào một loại trải nghiệm ăn uống, các nhà hàng nên chuẩn bị tốt để có thể đáp ứng yêu cầu của mọi khách hàng, bao gồm cung cấp trải nghiệm đặt hàng trực tuyến và đảm bảo quy trình an toàn để phục vụ cho khách hàng dùng bữa trực tiếp.

Theo đuổi tính bền vững

Các nhà hàng cần lưu ý nhiều hơn đến việc sử dụng các giải pháp thân thiện và lành mạnh trong quá trình chế biến, lưu trữ cũng như xử lý nguồn cung cấp thực phẩm của mình, nhất là trong vấn đề giảm thiểu tình trạng lãng phí và chất thải ra môi trường. Khách hàng ngày nay có xu hướng ủng hộ và đề cao những nhà hàng cam kết có trách nhiệm với môi trường và theo đuổi tính bền vững hơn so với trước khi xảy ra đại dịch. 

Chính vì thế mà bạn có thể cân nhắc nâng cao tính bền vững cho nhà hàng của mình bằng chiến lược bảo quản hàng tồn kho đúng cách, có phương pháp đặt hàng tối ưu hơn, và sử dụng bao bì phân hủy sinh học hoặc có thể tái sử dụng trong đời sống thường ngày. Và thực tế, việc theo đuổi tính bền vững sẽ không quá tốn kém như nhiều người nghĩ, đồng thời, khách hàng ngày này cũng sẽ sẵn sàng chi trả thêm được trải nghiệm những điều này.

Xu hướng mới của ngành F&B không chỉ có những cái tên kể trên, thế nhưng đây đều là những xu hướng nổi bật nhất và vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Bắt kịp các xu hướng mới nhất của thị trường để đáp ứng thị hiếu khách hàng sẽ cho phép bạn không ngừng mở rộng hoạt động kinh doanh của mình, thế nhưng đồng thời cũng cần áp dụng đúng cách để tránh bị phản tác dụng và đạt được hiệu quả như mong muốn.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img