Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangBar/bếpNhững Điều Bartender Nữ Không Muốn Nghe Từ Khách Hàng

Những Điều Bartender Nữ Không Muốn Nghe Từ Khách Hàng

Bartender là một công việc tuyệt vời với một mức thu nhập hấp dẫn, môi trường năng động cởi mở, giao lưu với nhiều nền văn hoá và có cơ hội được tiếp xúc với đa dạng con người có tính cách cũng như đến từ những tầng lớp khác nhau. Chính nhờ trở thành Bartender có thể khiến trải nghiệm cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với các Bartender nữ thì lại không hoàn toàn như vậy. 

Cũng như nam giới, họ đến với công việc của Bartender xuất phát từ sự yêu thích với vai trò này, nhưng ngoài những khó khăn đặc trưng của mỗi nghề nghiệp, thì các Bartender nữ còn phải chịu đựng sự dòm ngó, động chạm và cả lời lẽ không đúng mực từ khách hàng của mình. Những điều này không chỉ đã xảy ra với bất kỳ Bartender nữ nào mà thậm chí còn thường xuyên lặp lại nhiều lần. Có thể nhiều người sẽ biện minh do rượu hoặc các chất có cồn kích thích, đúng nhưng cũng chỉ là một phần lý do, rượu không bao giờ là cái cớ hợp lý để cho phép ai đó được quyền phân biệt giới tính, phân biệt chủng tộc, kỳ thị đồng tính và thậm chí là cả xâm phạm người khác. Dưới đây là những điều các Bartender không muốn nghe từ khách hàng của mình.
Những Điều Bartender Nữ Không Muốn Nghe Từ Khách Hàng
So với Bartender nam, các Bartender nữ càng nhiều thử thách cần đối mặt hơn (Nguồn: Internet)

“Chào em, em tên gì?”

Khi bạn làm việc trong ngành dịch vụ, đặc biệt là phụ nữ thì rất có thể sẽ phải thường xuyên đối mặt với câu hỏi “Em tên gì?” từ các chàng trai. Tất nhiên rằng, việc hỏi tên một ai đó không phải điều gì kì lạ hay bị cấm kỵ cả, hỏi tên luôn là bước đầu để chúng ta làm quen với nhau mà. Sẽ thật vô lý biết mấy khi bạn muốn tìm hiểu và xây dựng mối quan hệ với một người nhưng lại biết tên họ sau cùng đúng không nào? Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ khác nếu bạn đặt tình huống xảy ra trong một quán bar. 

Bạn chỉ mới gặp người ta lần đầu tiên, hơn lại còn là một nhân viên trong một quán bar nọ chứ không phải là bạn bè hay người quen được giới thiệu để làm quen, vậy bạn hỏi tên người ta để làm gì? Không phiến diện, nhưng hầu hết tất cả những người đàn ông chỉ mới lần đầu tiên gặp đã tiếp cận hỏi tên một nữ Bartender thì đều là vì những mục đích không mấy trong sáng như tán tỉnh, trêu ghẹo, bỡn cợt, hoặc thậm chí là để đáp ứng ham muốn cá nhân. Vậy nên các Bartender nữ cũng trở nên dần cảnh giác hơn khi có vị khách nào hỏi tên mình, họ thật sự mong rằng, nếu như không có lý do chính đáng, thì tên tuổi hay thông tin cá nhân của họ sẽ không phải tiết lộ vì bất kỳ yêu cầu nào.

“Anh thích tóc/ gương mặt/ quần áo/ mùi hương của em lắm.”

“Chẳng phải chỉ là một lời khen thôi sao?”, “Sống ở thời đại nào rồi mà khen nhau một câu cũng khó chịu thế!”, “Thôi nào em, anh chỉ muốn khen em thôi mà!” đều là những câu đáp trả quen thuộc của cánh đàn ông nếu như Bartender nữ phản ứng lại với “lời khen” vừa trao của họ. Nhưng này các chàng trai, trước khi hỏi vặn lại “Tại sao lại không được khen?” hay “Sao lại làm quá lên vậy” thì hãy tự trả lời xem tại sao tự dưng lại khen như thế, và tại sao nhất định phải khen một người mình chỉ mới gặp lần đầu tiên, mà thậm chí giữa đôi bên còn chẳng nói gì nhiều với nhau ngoài “Anh muốn dùng gì” và “Mời anh thanh toán ạ”? 

Vì vậy, nghiêm túc mà nói thì trước khi định khen một người phụ nữ mà bạn không hề quen biết, hãy tự hỏi lại chính mình xem tại sao lại khen và có thật sự cần thiết phải nói ra hay không. Liệu đó có phải là kiểu tóc mới lạ nhất mà bạn từng nhìn thấy trong đời? Liệu một bộ quần áo đồng phục bình thường cũng như các nhân viên khác có khiến bạn muốn khen đến thế? Nếu câu trả lời là không, vậy thì chỉ cần giữ cho riêng mình là được rồi. Thực tế thì không phải người con gái nào cũng thích nghe lời khen đâu, thậm chí có những lời khen không đúng thời điểm còn bị xem là khiếm nhã. Nếu như sau tất cả mà bạn vẫn muốn thổ lộ “lời khen” của mình, vậy hãy tự hỏi một câu cuối cùng này “Liệu bạn cũng sẽ dành lời khen như vậy nếu cô ấy là đàn ông?”

Những Điều Bartender Nữ Không Muốn Nghe Từ Khách Hàng
Có những lời Bartender nữ không muốn nghe từ khách hàng của mình, ngay cả lời khen (Nguồn: Internet)

“Chà, em có vẻ hiểu rất rõ về rượu/ về bia đấy nhỉ?”

Chà, nào cùng thử tưởng tượng bạn đang ở ngân hàng, và một nữ nhân viên ngân hàng đang giúp bạn thực hiện giao dịch, cũng có nghĩa cô ấy đang làm công việc của mình một cách thành thục và chuyên nghiệp, vậy bạn có nói “Chà, em có vẻ hiểu rất rõ về cách thực hiện giao dịch đấy nhỉ” không? Tất nhiên câu trả lời sẽ là không rồi, nếu bạn làm như vậy thật thì nữ nhân viên đó hẳn sẽ nghĩ bạn rất kỳ quặc. 

Tương tự như với nữ Bartender, công việc của họ là một nhân viên pha chế rượu thì tất nhiên họ sẽ phải có sự am hiểu tường tận về những gì liên quan đến công việc của mình, và có thể nói, hiểu biết về rượu, bia chính là yếu tố cơ bản đầu tiên cần có để trở thành một Bartender. Việc khen ngợi ai đó về một điều cơ bản trong công việc của họ không phải là chuyện nên làm đâu, điều đó có thể sẽ gây ra tác dụng ngược và khiến họ cảm thấy không được tôn trọng. Một gợi ý để tránh được điều này chính là đặt mình vào trường hợp của người khác, chẳng hạn nếu cũng có một người tự dưng lại khen việc cơ bản mà bạn đã làm trong suốt hàng bao năm qua thì sẽ cảm thấy thế nào, như vậy bạn sẽ tự cân nhắc cẩn thận trước khi đưa ra bất kỳ lời khen nào.

Tất nhiên, rằng không phải vị khách nam nào cũng đều sẽ hành xử thiếu tế nhị như vậy, nhưng bên cạnh đó cũng không thể phủ nhận đây là chuyện gần như không thể tránh khỏi với các Bartender nữ. Họ mong rằng mọi người thể hiểu được trước khi trở thành một Bartender, một nhân viên pha chế rượu sau quầy bar, họ cũng là con người, và đã là con người thì bất kể là giới tính nào, chủng tộc nào, hay màu da nào cũng đều xứng đáng nhận được sự tôn trọng của riêng mình.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img