Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangBar/bếpNhững công cụ không thế thiếu của đầu bếp

Những công cụ không thế thiếu của đầu bếp

Một vài món đồ nhà bếp được thiết kế cho các mục đích chuyên biệt, trong khi một số khác lại có khá nhiều công năng khác nhau. Cũng có những món quan trọng không thể thiếu đối với đầu bếp, trong khi một số khác dường như vô dụng và chúng ta chẳng thể hiểu nổi tại sao chúng lại được sinh ra.

[crp]

Khi ngày càng có nhiều công cụ mới được sinh ra để phục vụ công việc nấu nướng, một khảo sát đã được thực hiện để nhận biết xem, thực sự thì đâu mới là những món đồ bếp có giá nhất với các đầu bếp.

Những chiếc thìa bạc

Davis là một đầu bếp nổi tiếng với nhiều giải thưởng danh giá, và hiện tại đang sở hữu nhà hàng Copper Pot Seddon tại Melbourne. Anh chia sẻ, “Với tôi, bốn chiếc thìa bạc này quan trọng với tôi như những cây cọ với những người họa sỹ vậy. Tôi thường sử dụng chúng cho việc xếp đặt, trình bày món ăn và thử nếm. Và dẫu đi đâu, tôi vẫn luôn có chúng bên mình.”

nhung dung cu khong the thieu voi dau bep

Đầu bếp ngôi sao Scott Conant cũng nói rằng, anh có thể xử lý mọi chuyện chỉ với một chiếc thìa bạc lớn quen thuộc của mình. Không có nó, anh không thể nấu nướng gì với các món đồ dụng cụ khác.

Máy hút chân không và tuần hoàn nhiệt ngâm

Với đầu bếp Kathleen Schaffer, hai thiết bị này là những thứ duy nhất cô cần. Cô là bếp trưởng và cũng là người sở hữu công ty sự kiện Schaffer tại LA. Cô thường xuyên sử dụng máy hút chân không và tuần hoàn nhiệt ngâm cho kỹ thuật sous-vide, khi đồ ăn được hút chân không và nấu trong nhiệt độ được kiểm soát chặt chẽ. Chỉ khi sử dụng hai thiết bị này, cách nấu này mới tạo ra những món hoàn hảo nhất.

nhung dung cu khong the thieu voi dau bep

Những con dao đầu bếp

Một con dao sắc lẹm và cứng cáp là món đồ không thể thiếu trong nhà bếp của Nina Clemente, chủ nhà hàng The Smile’s Di Alba tại LA.

Cô chia sẻ, “Với đầu bếp, ngoài đôi tay cực kỳ quý giá ra, một con dao phù hợp chính là chìa khóa cho mọi món ăn.”

nhung dung cu khong the thieu voi dau bep

Người dẫn chương trình “Restaurant: Impossible” và cũng là giám khảo của “Worst Cooks in America”, đầu bếp Robert Irvine cũng đồng tình với điều này. Theo ông, mỗi căn bếp cần ba loại dao căn bản: một con dao lớn cho băm, chặt, thái; một con dao nhỏ hơn cho đa tác vụ với rau củ; và một con dao gọt.

Dụng cụ bào

Dụng cụ bào không chỉ sử dụng cho các loại cam quýt trong chế biến món ăn. Đầu bếp Marc Murphy sử dụng thiết bị này cho nhiều tác vụ khác trong nhà bếp.

“Món ưa thích của tôi là một dụng cụ bào nhỏ thôi. Chỉ với dụng cụ này, tôi có thể xử lý mọi thứ, từ bào các loại phô mai cứng, hạt nhục đậu khấu, sô cô la đến tỏi, và nhiều hơn thế.”

nhung dung cu khong the thieu voi dau bep

Muỗng thủng

Muỗng thủng là một trong những dụng cụ đa năng nhất, sử dụng để vớt mọi thứ trong các nồi nấu có nước. Lidia Bastianich, người đồng sáng lập Eataly, nói rằng cô không thể sống nổi nếu thiết đi mất chiếc muỗng thủng bằng gỗ của mình. Chiếc muỗng này khiến cô có cảm giác như một cánh tay nối dài của mình trong khi vận hành nhà bếp vậy.

nhung dung cu khong the thieu voi dau bep

Kẹp

Không nói rõ về loại kẹp ưa thích của mình nhưng đầu bếp Josh Capon thực sự sử dụng những chiếc kẹp như món đồ không thể thiếu của mình.

Đầu bếp trực tiếp tại Lure Fishbar, B&B Winepub và El Toro Blanco ở New York chia sẻ, “Tất cả những gì tôi cần là một đôi kẹp đủ tốt, và nó có thể làm mọi thứ.”

Có thể bạn quan tâm:
Những thuật ngữ thường được sử dụng trong chế biến Sushi
Nhận diện và cắt giảm các chi phí phát sinh không đáng có trong vận hành nhà hàng
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img