Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangMột Số Giải Pháp Tài Chính Giúp Bạn Cải Thiện Lợi Nhuận...

Một Số Giải Pháp Tài Chính Giúp Bạn Cải Thiện Lợi Nhuận Của Mình Hiệu Quả

Lợi nhuận là cơ sở quan trọng hàng đầu cho thấy nhà hàng của bạn có đang được vận hành hiệu quả hay không. Sẽ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến lợi nhuận của một hoạt động kinh doanh, và là một người làm chủ, bạn sẽ phải tìm cách làm sao để đạt được khoản lợi nhuận ròng lý tưởng và duy trì cũng như phát triển lâu bền. 

[crp]

Một Số Giải Pháp Tài Chính Giúp Bạn Cải Thiện Lợi Nhuận Của Mình Hiệu Quả FnB Việt Nam
Lợi nhuận là cơ sở quan trọng cho thấy nhà hàng được vận hành hiệu quả hay không (Nguồn: Internet)

Thay đổi giá bán trên thực đơn

Giải pháp đem lại hiệu quả nhanh chóng và rõ rệt nhất chính là điều chỉnh giá bán trên thực đơn của bạn. Tuy nhiên, để điều chỉnh thực đơn một cách hợp lý sẽ đòi hỏi bạn phải chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau, như đối tượng khách hàng mục tiêu của mình là ai, khả năng sẵn lòng chi trả cho bữa ăn của họ như thế nào, mức giá được tăng có thỏa đáng và vẫn đáp ứng nhu cầu của khách hàng hay không. Hãy chắc rằng dù tăng giá bán nhưng vẫn nằm trong mức hợp lý, tương xứng với chất lượng và đáp ứng khả năng chi trả với khách hàng mục tiêu của bạn. Nếu không giải pháp này sẽ phản ứng ngược khiến bạn đánh mất khách hàng của mình vì mức tăng giá không được ủng hộ. 

Kiểm soát chi phí thực phẩm

Chi phí thực phẩm chiếm một phần lớn trong tổng chi phí vận hành của nhà hàng. Bạn có thể liên hệ đến nhiều nhà cung ứng khác nhau để tìm được cho mình mức giá nhập hàng hời nhất, chi phí nhập hàng càng tiết kiệm sẽ cho phép bạn càng có cơ hội kiếm được lợi nhuận cao hơn. Thế nhưng dù vậy, đây vẫn chưa phải yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thực phẩm nhất, mà chính là tình trạng lãng phí thực phẩm vẫn luôn diễn ra trong mỗi căn bếp nhà hàng. Hãy lập kế hoạch kiểm kê kho hàng mỗi ngày, hoặc ít nhất là mỗi tuần để có thể theo sát tình hình tiêu thụ thực phẩm trong kho hàng, hạn chế được vấn đề thất thoát hoặc thiếu hụt nguyên liệu. Ngoài ra, bạn cũng nên có hướng xử lý với phần thực phẩm dư thừa thay vì vứt bỏ hoàn toàn, điều này không chỉ giúp bạn giảm lượng chất thải thực phẩm, mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Một Số Giải Pháp Tài Chính Giúp Bạn Cải Thiện Lợi Nhuận Của Mình Hiệu Quả FnB Việt Nam
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến lợi nhuận của một hoạt động kinh doanh nhà hàng (Nguồn: Internet)

Chú ý đến chi phí lao động

Bên cạnh chi phí thực phẩm thì chi phí lao động cũng ảnh hưởng không nhỏ đến lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh của bạn. Nhân viên là yếu tố rất quan trọng đối với sự thành công của một nhà hàng, do vậy bạn cần có chiến lược đào tạo bài bản và chính sách đãi ngộ tốt để giữ chân họ làm việc lâu dài. Theo một nghiên cứu cho thấy chi phí để tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới thường cao hơn rất nhiều so với chi phí giữ chân nhân viên trong đội ngũ của mình. Ngoài ra, bạn cũng phải cân bằng được lịch làm việc của nhân viên để đảm bảo có đủ nhân lực cần thiết cho mỗi ca làm. Việc bố trí quá nhiều nhân viên cho một ca làm đồng nghĩa với việc bạn đang làm lãng phí nguồn nhân lực cũng như chi phí lao động của mình. 

Đầu tư đúng đắn cho các thiết bị máy móc

Khi nhà hàng hoạt động hiệu quả và thuận lợi sẽ góp phần cải thiện rõ rệt lợi nhuận của mình. Với thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay có rất nhiều giải pháp cho bạn lựa chọn để nâng cao hiệu suất hoạt động của mình và tối ưu hóa quy trình bằng rất nhiều tính năng hữu ích như quản lý doanh số bán hàng, theo dõi lịch làm việc của nhân viên, kiểm kê kho hàng, tính lương, thống kê và báo cáo doanh thu,… Tất cả những thao tác truyền thống trước đây đều có thể thay thế bằng công nghệ hiện đại để tối đa hóa hiệu quả cũng như độ chính xác tổng thể cho nhà hàng của bạn. Thêm vào đó, việc đầu tư công nghệ còn giúp bạn giảm áp lực công việc cho nhân viên của mình, nhờ vậy họ có thể làm việc với tâm lý thoải mái và chuyên tâm phục vụ khách hàng hơn để đem đến trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất. 

Thanh toán đúng hạn các khoản giao dịch

Hầu hết các giao dịch của nhà hàng đều được thực hiện dưới hình thức tín dụng nhằm đảm bảo tính minh bạch, thuận tiện và an toàn hơn so với khi sử dụng tiền mặt. Tuy nhiên, ưu điểm của thanh toán tín dụng cũng là mặt hạn chế của hình thức này khi chúng cho phép bạn không cần thanh toán ngay lập tức và được gia hạn trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này có thể khiến bạn bỏ lỡ thời điểm thanh toán cho phép và phải trả thêm lãi suất ghi nợ từ chính lợi nhuận của mình. Do vậy, hãy đảm bảo luôn thanh toán đúng hạn các khoản giao dịch và cân nhắc chi tiêu phù hợp với ngân sách của nhà hàng để luôn có đủ khả năng chi trả khi cần thiết.

Dự trù ngân sách cho các vấn đề phát sinh

Các khoản chi phí vận hành trong kinh doanh nhà hàng thường không cố định và dễ xảy ra vấn đề phát sinh. Do vậy, nhà hàng của bạn luôn phải có một khoản ngân sách nhất định dự trù cho những trường hợp phát sinh chi phí để kịp thời xử lý mà không làm ảnh hưởng đến nguồn ngân sách dành cho hoạt động chung của nhà hàng. Sử dụng ngân sách hợp lý và có chiến lược cẩn thận là cách để bạn duy trì hoạt động kinh doanh của mình cho đến khi thu được lợi nhuận, đặc biệt là trong năm đầu tiên của bất kỳ nhà hàng nào. 

Lợi nhuận càng cao sẽ càng cho thấy nhà hàng của bạn đang được vận hành hiệu quả. Bên cạnh các giải pháp tài chính này cũng đừng quên đến các khía cạnh khác như chiến lược tiếp thị hay nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Chỉn chu trong từng phương diện của nhà hàng để mang đến cho khách hàng trải nghiệm trọn vẹn chính là nền tảng để bạn đạt được mức lợi nhuận lý tưởng như mong muốn và phát triển lâu dài. 

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img