Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 795.241.403

spot_img
HomeCẩm nangKinh doanh & MarketingMở nhà hàng cần bao nhiêu vốn?

Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn?

“Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn?” đang là một câu hỏi gây nhức nhối nhất đối với những chủ nhà hàng tương lai, bao gồm cả những người có kinh nghiệm và không có kinh nghiệm triển khai.

Hiện nay thị trường ẩm thực đang ngày càng phát triển và cũng không khó để lí giải tại sao các nhà hàng “mọc” lên ngày càng nhiều. Nhưng không phải nhà hàng nào cũng có thể nhanh chóng thu hồi lại vốn một cách dễ dàng và đạt doanh thu cao, thậm chí có những nơi thua lỗ nặng và phá sản.

Điều này chứng tỏ kinh doanh nhà hàng khá phức tạp và bạn cần có kế hoạch rõ ràng cùng với số vốn hợp lí nếu không muốn “ngã ngựa” ngay khi chưa bắt đầu.

Hôm nay hãy cùng với F&B Việt Nam luận bàn chủ đề ” Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn?” trong chuyên mục Kinh doanh nhà hàng nhé!

1. Chi phí mặt bằng

Điều đầu tiên khi quyết định mở một nhà hàng không thể không nhắc đến mặt bằng. Tuy nhiên việc lựa chọn mặt bằng hợp lí lại  ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố: diện tích nhà hàng, vị trí đó có xa trung tâm thành phố hay không, có thuận tiện đi lại hay không, có bãi đỗ xe,…

Thông thường, bạn cần phải chuẩn bị tiền đặt cọc cho mặt bằng ít nhất 3 tháng. Ví dụ nếu thuê một mặt bằng hết 40 triệu/tháng thì bạn cần chuẩn bị ít nhất 120 triệu.

Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn?

2. Chi phí trang trí nội thất và trang thiết bị

Khi đã hoàn thành xong việc thuê mặt bằng thì bạn cần bắt tay vào chuẩn bị cho việc trang trí cho nhà hàng tương lai của mình.

Trước hết là sơn lại nhà hàng, chi phí sẽ dao động trong khoảng 10-20 triệu đồng (tùy thuộc quy mô nhà hàng). Tiếp đến là trang trí nội thất bên trong: bàn ghế, đồ gia dụng, đen, cây cảnh…

Khi kinh doanh nhà hàng đồng nghĩa với việc mọi thứ cần phải chỉnh chu hơn 1 quán ăn nhỏ. Ví dụ bạn cần mua từ khoảng 30-40 bộ bàn ghế, nếu giá mỗi bộ là 3 triệu đồng với chất lượng tốt thì bạn cần phải chuẩn bị ít nhất 120 triệu đồng.

Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn?

Ngoài ra còn có những vật dụng khác như: tủ đông 20 triệu đồng, máy lạnh 25 triệu đồng, vật dụng nhà bếp vào khoảng 40 triệu đồng,…

Lời khuyên cho bạn rằng: trang trí nhà hàng càng đẹp thì càng dễ thu hút khách hàng. Bạn nên nhờ đến các công ty thiết kế, tham khảo và đưa ra cách trang trí đẹp nhất.

Và bạn nên có một danh sách liệt kê đầy đủ những thứ trang thiết bị cần thiết trước khi mua đồ để tránh thiếu sót hay mua thừa thãi,… Trung bình chi phí cho các khoản trên sẽ mất khoảng 20% vốn ban đầu.

Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn?

3. Chi phí nguyên vật liệu

Để nhà hàng có thể duy trì một cách tốt nhất và có thể “giữ chân” cả những khách hàng khó tính nhất thì phải kể đến việc chọn nguyên vật liệu. Bạn muốn phục vụ khách hàng chu đáo, mang đến cho họ bữa ăn chất lượng thì bạn cần tìm đến nguồn hàng có uy tín, chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhờ đó mà bạn có thể xây dựng một thực đơn phong phú hấp dẫn cả những khách cũ và mới. Trung bình một ngày bạn sẽ phải bỏ ra ít nhất 5-10 triệu cho tiền mua nguyên vật liệu và còn tùy thuộc vào mô hình ẩm thực mà bạn đang hướng đến.

Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn?

Ngoài ra, một nhà hàng “chuẩn” không thể chỉ cung cấp thức ăn mà còn cả đồ uống, cho nên bạn sẽ cần thêm khoảng 5-7 triệu tiền mua đồ uống dự trữ cho tháng đầu kinh doanh.

Xem thêm: Làm thương hiệu nhà hàng tưởng không dễ mà dễ không tưởng

4. Chi phí marketing

Khi mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng thì hãy bắt đầu để “đứa con tinh thần” của bạn được nổi tiếng và nhiều người biết đến hơn. Bạn cần có hoạt động marketing quảng bá cho nhà hàng: treo banner, phát tờ rơi, chạy chương trình quảng cáo trên mạng, áp dụng các chương trình khuyến mại phù hợp cho những ngày đầu khai trương…

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển, bạn nên tận dụng sức mạnh của mạng xã hội 1 cách tối ưu nhất: lập page trên Facebook, Instagram. Nếu bạn có 1 cách Marketing thông minh và hiệu quả, nó sẽ mang đến cho bạn khá nhiều khách hàng đấy

Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn?

Và chi phí bạn cần bỏ ra cho việc marketing sẽ rơi vào khoảng 5-10 triệu đồng là có thể đáp ứng được nhu cầu rồi

5. Chi phí quản lý

Với mô hình kinh doanh nhà hàng, nhất định bạn cần thuê Quản lý, đầu bếp, lễ tân, thu ngân, quản kho,… Tùy theo quy mô nhà hàng mà bạn sẽ cân nhắc số lượng nhân viên hợp lí để thuê, và tất nhiên bạn nên chọn những người có năng lực, nhanh nhẹn, có kinh nghiệm để có thể hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao

Thông thường chi phí thuê đầu bếp sẽ đắt hơn những nhân viên khác và sẽ trong khoảng 30-40 triệu đồng/tháng tùy theo thỏa thuận.

Và các nhân viên khác nếu bạn chi trả với mức lương 5 triệu/người/ tháng với số lượng là 30 người thì mỗi tháng bạn cần bỏ ra 150 triệu đồng để trả lương nhân viên.

6. Chi phí khác

Những khoản mục trên chưa hẳn là đủ, khi kinh doanh có thể bạn sẽ mất thêm nhiều chi phí phát sinh khác: chi phí điện nước, các thủ tục kinh doanh, các loại thuế,… và phải kể đến rằng bạn cần phải chuẩn bị một khoản tiền để phòng ngừa rủi ro cho 3 tháng đầu kinh doanh nữa.

Ước tính sơ sơ cho chi phí phát sinh này sẽ rơi vào khoảng 100-200 triệu.

Chi phí này sẽ chiếm 30% tổng vốn đầu tư ban đầu của bạn.

Qua những điều mà mình đã nêu trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về vốn đầu tư cũng như cách kinh doanh nhà hàng cơ bản nhất.

Nhìn chung bạn sẽ phải bỏ ra ít nhất 500-700 triệu để bắt đầu kinh doanh nhà hàng. Mong rằng qua bài viết: Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng – Mở nhà hàng cần bao nhiêu vốn?, bạn có thể lập ra kế hoạch và hướng đi tốt nhất cho bản thân cho việc kinh doanh trong tương lai. Chúc bạn thành công!

 

 

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img