Chuyển đến thanh công cụ
Vận hành

Lưu ý khi set up bếp nhà hàng

Nhà bếp là trung tâm của bất cứ nhà hàng nào, nơi diễn ra gần như mọi hoạt động chính của nhà hàng: đặt hàng, sơ chế, nấu nướng, trang trí, .. Dù rộng rãi hay nhỏ hẹp, nếu bếp được thiết kế cẩn thận, có tính toán sẽ giúp toàn bộ hệ thống nhà hàng hoạt động trơn tru hết năng suất. Cùng F&B Việt Nam những lưu ý căn bản để có được 1 căn nhà hàng phát huy năng suốt, hoạt động trơn tru

Lập kế hoạch nhà bếp của bạn

Bếp nhà hàng được tạo bởi nhiều khu vực, mỗi khu vực đảm nhiệm một chức năng khác nhau. Một nhà bếp thông thường sẽ bao gồm các khu vực: khu vực sơ chế, khu vực bếp nấu, khu vực nướng, khu vực ra món, khu vực đóng gói đơn hàng online, khu vực rửa, …

bep nha hang
Một bếp nhà hàng bao gồm nhiều khu vực: chuẩn bị, nấu, ra món, …

Cần xem xét cẩn thận thực đơn của nhà hàng trước khi set up nhà bếp; liệu có cần khu vực đóng gói cho đơn hàng online; quán bạn có phục đồ nướng không; liệu rằng nên sử dụng chung khu vực nấu cho món nướng hay cần thiết để có khu riêng dành cho chúng? … tất cả các vấn đề đều phải được liệt kê chi tiết trước khi bắt tay vào thiết kế không gian bếp, để tránh trường hợp lãng phí không gian hay không đủ chức năng

Sắm sửa trang thiết bị

Khi bạn đã biết chính xác mình cần làm gì với không gian bếp thì việc tiếp theo cần làm là mua sắm trang thiết bị nhà bếp phù hợp. Nếu có ngân sách hạn hẹp, thì có thể thanh lý lại những thiết bị đã qua sử dụng. Còn nếu có kinh phí dư giả hơn bạn có thể mua sắm thiết bị mới, vì mặc dù chi phí đầu tư ban đầu lớn nhưng chi phí bảo dưỡng, sữa chữa sẽ ít hơn so với những trang thiết bị cũ. Một giải pháp khác mà bạn có thể cân nhắc là thuê các thiết bị làm bếp đắt đỏ.

bep nha hang
bạn có thể mua lại, thuê hoặc mua mới các thiết bị bếp

Trước khi chính thức đi vào hoạt động, hãy lên kế hoạch bảo dưỡng nhà bếp và các thiết bị nhà bếp. Lên dnh sách những việc cần làm theo ngày, theo tuần, theo tháng, và hàng năm bàn giao lại cho bếp trưởng để đảm bảo nhà bếp và các thiết bị nhà bếp luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất.

Nhân viên nhà bếp

Phần quan trọng nhất của bất kỳ nhà bếp nào chính là những nhân viên đang làm việc trong đó. Để một nhà bếp hoạt động được cần rất nhiều nhân viên cho từng vị trí: từ nhân viên phụ bếp, bếp thốt, bếp chảo, bếp trưởng, tạp vụ, …Ở mỗi vị trí cần những yêu cầu khác nhau ví dụ: đối với vị trí tạp vụ chỉ cần những nhân viên chăm chỉ không yêu cầu kinh nghiệm thì với những vị trí bếp trường hay quản lý chung thì lại cần những nhân viên có kinh nghiệm, có khả năng quản lý

Lưu ý khi set up bếp nhà hàng FnB Việt Nam

Các hoạt động nhà bếp có ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu nhà hàng, vì vậy vai trò của những nhân viên bếp là cực kỳ quan trọng và xứng đáng được đánh giá cao. Hãy dành thời gian và sự quan tâm thích đáng dành cho những nhân viên thầm lặng này

“Nhà bếp là linh hồn của bất cứ nhà hàng nào, một gian bếp đủ tốt sẽ giúp nhà hàng của bạn hoạt động trơn tru”

Hiển thị thêm

Có thể bạn quan tâm

Subscribe
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x