Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeChuyển độngTin tứcLuckin Coffee trước nguy cơ hủy niêm yết trên sàn Nasdaq

Luckin Coffee trước nguy cơ hủy niêm yết trên sàn Nasdaq

Từng được xem là cái tên thách thức ông lớn Starbucks, song các bê bối liên tiếp gần đây đang khiến chuỗi cà phê Luckin Coffee của Trung Quốc đối diện tương lai u ám.
Theo nguồn tin của Reuters, sàn giao dịch Nasdaq Mỹ vừa thông báo sẽ hủy niêm yết với cổ phiếu Luckin sau các sai phạm về số liệu doanh thu của công ty này. Phía Luckin Coffee cũng cho biết họ sẽ có phiên điều trần với sàn Nasdaq để kháng cáo quyết định trên.
Quá trình có thể diễn ra trong vòng 30 – 45 ngày và cổ phiếu Luckin có thể tiếp tục được giao dịch trong thời gian đó. Startup cà phê này bắt đầu giao dịch trên sàn Nasdaq từ năm ngoái, sau thương
vụ IPO với giá trị gần 600 triệu USD.
Luckin Trade 1
Luckin được thành lập vào 6/2017 và đặt mục tiêu vượt qua Starbucks trở thành chuỗi cà phê số 1 tại Trung Quốc. Trong ba năm, thương hiệu đã bùng nổ và phát triển vượt qua 4.500 địa điểm bán. Công ty này đã là một trong những IPO thành công nhất của một công ty Trung Quốc tại Mỹ, đã huy động được khoảng 645 triệu đô la trong đợt IPO (chào bán chứng khoán lần đầu tiên ra công chúng). Công ty cũng đã cắt giảm nhân viên thu ngân bằng cách xử lý kỹ thuật số quy trình mua hàng để đạt mục tiêu trên.

Tuy nhiên, năm 2020 là một năm đầy biến động của công ty. Vào tháng 1, công ty đã đối phó với đại dịch COVID-19 hoành hành khắp Trung Quốc. Đồng thời, trước đó công ty vướng vào lùm xùm sau một báo cáo ẩn danh dài 89 trang với cáo buộc những sai phạm của công ty.

Vào thời điểm đó, Luckin mạnh mẽ phủ nhận báo cáo và mô tả tài liệu này là thiếu sót và không có căn cứ.

Sau đó, vào đầu tháng 4, công ty đã tiết lộ một cuộc điều tra nội bộ, trong đó họ cáo buộc COO của mình đã kê khống doanh thu trị giá lên đến 310 triệu đô la. CEO Jenny Zhiya Qian và COO Jian Liu đều bị sa thải sau vụ bê bối. Sáu nhân viên khác có liên quan đã bị đình chỉ hoặc nghỉ việc.

Luckin Trade
Sau bê bối khai khai báo khống doanh thu, cổ phiếu của Luckin đã rớt giá thảm hại

Luckin cho biết họ đã hợp tác và trả lời các câu hỏi từ các cơ quan quản lý ở Trung Quốc và giao dịch chứng khoán Luckin của Hoa Kỳ đã bị đình chỉ kể từ ngày 7 tháng 4. Khi Luckin tiết lộ cuộc điều tra, cổ phiếu của công ty đã giảm hơn 80%.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img