Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangLựa chọn bàn tổ chức tiệc/ sự kiện sao cho chuẩn

Lựa chọn bàn tổ chức tiệc/ sự kiện sao cho chuẩn

Địa điểm tổ chức và các chi tiết nội thất bàn ghế sự kiện là hai yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng các chương trình, sự kiện tiệc tùng tại các nhà hàng. Bởi lẽ, các yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm thoải mái nhất của thực khách khi tham gia bữa tiệc hay các sự kiện của bạn. Đó là lý do những người tổ chức tiệc cần cực kỳ chú tâm đến việc lựa chọn bàn ghế dùng bữa phù hợp. Ngay cả khi chỉ có một không gian khiêm tốn, bạn cũng hoàn toàn có thể xoay sở được ổn thỏa nếu lựa chọn được các loại bàn phù hợp với nhu cầu.

Bàn tiệc dạng tròn

Bàn tiệc dạng tròn là một lựa chọn tương đối phù hợp cho các sự kiện kiện lịch sự, trang trọng. Các bàn dạng này cho phép chủ bữa tiệc linh hoạt thêm bớt người vào bàn mà không để ai phải ngồi vào góc bàn, cạnh bàn. Hơn nữa, bàn tròn cũng là loại bàn có sức chứa lớn nhất trong các lựa chọn.

Bantiec 01
Bàn tiệc dạng tròn thường được sử dụng nhiều trong các sự kiện trang trọng, lịch sự

Với các sự kiện có diễn giả chia sẻ, một hai ghế thường được bỏ bớt khỏi bàn tiệc tròn để không ai phải quay lưng với sân khấu, bất tiện trong quá trình theo dõi sân khấu. Các bàn tròn có 6 chân là lựa chọn hoàn hảo, vì thường có thể xếp 8 người ngồi thoải mái trong các sự kiện như thế này.

Kích thước bàn tròn phổ biến nhất hiện nay là bàn đường kính 1,5m hay 1,8m. Bàn 1,5m có thể xếp cho 8 người ngồi vòng quanh hoặc 6 người ngồi kiểu bán nguyệt, trong khi bàn 1,8m có thể xếp 10 hay 8 người ngồi tùy sự kiện.

Ngoài ra, một số sự kiện sử dụng bàn đường kính 2,4m cho 12 người ngồi, tuy nhiên, đây là kích thước không phổ biến. Nếu có ý định sử dụng, hãy kiểm tra kỹ với bên nhà hàng tổ chức sự kiện để có thể có các phương án dự phòng.

Bàn chữ nhật dài

Bantiec 02
Bàn chữ nhật dài cho một bữa tiệc cưới

Bàn chữ nhật dài được sử dụng tương đối linh hoạt cho nhiều mục đích, từ các workshop được biến hóa thành bàn bày đồ buffet. Với các bàn dài, bạn nên kiểm tra kỹ chất lượng bề mặt để quyết định thêm hay không các loại khăn trải bàn. Thông thường, các loại bàn gỗ đều cần sử dụng khăn trải bàn để thêm cảm giác trang trọng cho sự kiện. Tuy nhiên, các bàn còn mới với lớp sơn sạch sẽ cũng hoàn toàn có thể được sử dụng trần mà không cần đồ trải.

Phần lớn các nhà hàng, nơi tổ chức sự kiện hiện nay cung cấp các bàn dài 1,5m hoặc 1,8m, rộng 0,7m và cao 0,7m. Nếu sử dụng cho các bữa tiệc thân mật khoảng 2 đến 4 người có thể ngồi vừa các bàn này. Với các cuộc họp muốn nhân viên ngồi được ở cả hai cạnh bàn, bạn nên sử dụng bàn rộng gấp đôi hoặc ghép hai bàn như vậy với nhau.

Các buổi workshop thường cần không gian lớn hơn hẳn so với các mục đích sử dụng khác. Một cách để tiết kiệm không gian cho các sự kiện như vậy là sử dụng các bàn dài hẹp hơn về chiều rộng. Bạn có thể chuyển sang xếp các bàn có bề rộng khoảng 0,4m để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị kế hoạch dự phòng thuê ngoài, vì không phải đơn vị tổ chức sự kiện nào cũng có sẵn dạng thức này.

Bàn bar tròn

Bantiec 03
Các bàn bar tròn được đính thêm vải phủ cũng phù hợp cho các sự kiện tiệc đứng hay cần di chuyển nhiều

Với các tiệc đứng hay sự kiện di chuyển nhiều, các bàn bar tròn là lựa chọn hoàn hảo cho cả mục đích thẩm mỹ lẫn tính năng. Trung bình, các bàn này có đường kính khoảng 0,7m, chiều cao rơi vào độ 0,7m đến 0,9m. Bên cạnh đó, các bàn này cũng có thể sử dụng cho mục đích bày biện đồ ăn, bàn cho diễn giả hay trạm thu ngân.

Bàn lưỡi liềm

Crescent Tables
Bàn lưỡi liềm được sử dụng nhiều mục đích nhờ hình dáng kỳ lạ này

Hình dáng kỳ lạ của chiếc bàn này là lý do khiến khách hàng lựa chọn cho các bữa tiệc. Dạng bàn này được sử dụng nhiều cho các cuộc họp hành hay thảo luận nhóm nhỏ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể biến hóa chúng thành các bàn phục vụ đồ ăn tự chọn trong các buổi buffet hay tiệc ngọt nhẹ.

Ngoài ra, các nhà tổ chức sự kiện cũng xếp ba bàn lưỡi liềm chụm vào nhau để tạo một quầy phục vụ đồ ăn, hay nhóm bốn lại để tạo một bàn tròn rỗng ruột. Đây là một kiểu bàn tương đối ấn tượng và phục vụ nhiều cho thiết kế thẩm mỹ của các bữa tiệc.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img