Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangLàm Thế Nào Để Vận Hành Hiệu Quả Nhiều Nhà Hàng Cùng...

Làm Thế Nào Để Vận Hành Hiệu Quả Nhiều Nhà Hàng Cùng Lúc?

Mở thêm nhà hàng là cách hiệu quả để bạn mở rộng phạm vi hoạt động và tăng độ nhận biết cho thương hiệu của mình. Tuy vậy, việc điều hành nhiều nhà hàng cùng lúc không hề đơn giản, ngay cả khi bạn đã có kinh nghiệm vận hành một nhà hàng rất thành công đi nữa. Bởi chúng đòi hỏi bạn phải có quy trình hoạt động đồng nhất, vị trí quản lý có năng lực cùng nhiều yếu tố khác như thời gian, kinh nghiệm và ngân sách cao hơn rất nhiều so với khi chỉ vận hành một địa điểm. Chính vì thế, đầu tư cho mình những yếu tố cần thiết chính là cách để bạn chuẩn bị sẵn sàng trước khi bắt đầu mở rộng thương hiệu nhà hàng của mình.

Tối ưu hóa quy trình vận hành cho từng nhà hàng

Khả năng thành công của việc kinh doanh nhiều nhà hàng cùng lúc không nằm ở mức độ quy mô như thế nào mà là tính đồng nhất trong quy trình vận hành. Nếu bạn muốn nhà hàng của mình luôn có những câu chào đặc trưng khi đón tiếp thực khách hay những thao tác phục vụ mang nét riêng theo phong cách nhà hàng, thì trước hết bạn sẽ phải dành thời gian thiết kế một quy trình chung để mọi nhân viên đều hoạt động theo tiêu chuẩn nhất định và thuê đúng người để đảm bảo họ luôn tuân theo đúng tiêu chuẩn đó. Sẽ có rất nhiều cách để bạn tối ưu hóa quy trình vận hành của mình sao cho kinh doanh đạt hiệu quả nhất, và tùy thuộc vào chiến lược phát triển mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn phương thức phù hợp áp dụng cho nhà hàng của mình.

Làm Thế Nào Để Vận Hành Hiệu Quả Nhiều Nhà Hàng Cùng Lúc? FnB Việt Nam
Việc điều hành nhiều nhà hàng cùng lúc không hề đơn giản ngay cả với những người có kinh nghiệm (Nguồn: Internet)

Sử dụng hệ thống POS quản lý đa chi nhánh: Với sự hỗ trợ từ công nghệ này sẽ cho phép bạn truy cập nhanh chóng và theo sát tình hình kinh doanh của nhà hàng mình trên tất cả cơ sở mà không cần tốn công sức di chuyển qua lại giữa các chi nhánh. Với nhiều tính năng vượt trội như thống kê doanh số bán hàng, báo cáo doanh thu tự động, quản lý bếp, ghi nhận thông tin đơn hàng, giám sát kho hàng,… sẽ giúp quá trình vận hành nhiều nhà hàng của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Sử dụng chung menu: Hoặc các món ăn có cùng nguyên liệu thành phần cho tất cả các địa điểm nhà hàng nhằm thống nhất quy trình nhập hàng cũng như hệ thống kiểm kê và theo dõi chi phí hàng hóa. 

Tối ưu hóa quy trình chế biến: Bằng cách giao nhiệm vụ chế biến một vài món ăn trong thực đơn cho một nhà hàng duy nhất, sau đó phân phối cho các địa điểm khác. Chẳng hạn như một chi nhánh nhà hàng của bạn sẽ chịu trách nhiệm làm tất cả các món tráng miệng hoặc chế biến nước sốt, như vậy quy trình nhập nguyên liệu cũng như chế biến có thể gói gọn tại một cơ sở để dễ dàng kiểm soát hơn.

Tìm kiếm các nhà cung ứng hoặc nguồn hàng địa phương: Điều này nhằm tạo điều kiện cho quá trình vận chuyển thực phẩm hằng ngày diễn ra thuận tiện hơn khi có thể sử dụng các phương tiện giao thông đường bộ như xe tải hoặc các loại xe hàng cho những chuyến vận chuyển nguyên liệu có tần suất nhập hàng thường xuyên. Do vậy mà ngoài khả năng tối ưu thời gian nhập hàng và công đoạn vận chuyển thì tận dụng nguồn cung ứng địa phương cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản đáng kể chi phí vận chuyển của mình. 

Sử dụng các phương thức điện tử truyền thông: Để thuận tiện trao đổi và tương tác giữa các nhà hàng, đảm bảo dây chuyền vận hành của mỗi địa điểm luôn được diễn ra trơn tru và được hỗ trợ kịp thời khi cần thiết.

Tính đồng nhất đóng vai trò rất quan trọng cho việc vận hành nhiều nhà hàng cùng lúc vì chúng là chìa khóa giúp bạn chắc chắn mọi địa điểm của mình đều hoạt động ổn định và duy trì tiêu chuẩn chất lượng tương đương nhau. Thêm vào đó, về khía cạnh quản lý cũng sẽ giảm bớt khối lượng công việc hơn nhờ có sự đồng nhất, nắm bắt kịp thời mọi chuyển biến trong hoạt động kinh doanh của mình và đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp.

Làm Thế Nào Để Vận Hành Hiệu Quả Nhiều Nhà Hàng Cùng Lúc? FnB Việt Nam
Tính đồng nhất trong quy trình vận hành tác động đến sự thành công của chuỗi nhà hàng (Nguồn: Internet)

Tìm đúng người có trách nhiệm và năng lực

Quy trình vận hành hiệu quả và đồng nhất đóng vai trò vô cùng quan trọng, thế nhưng đây vẫn chỉ là một nửa cơ hội để kinh doanh chuỗi nhà hàng thành công. Một nửa cơ hội còn lại phụ thuộc vào đội ngũ quản lý của bạn với những người có kinh nghiệm và năng lực trong kinh doanh nhà hàng. Những yếu tố như công nghệ hiện đại, tiêu chuẩn đồng nhất hay quy trình chặt chẽ sẽ phát huy tối đa hiệu quả khi bạn sở hữu đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm và đáp ứng tiêu chuẩn hoạt động của mình. Đồng thời, kết hợp cùng một số yếu tố sau để mang đến không gian phát triển tốt nhất cho đội ngũ quản lý.

Có chương trình đào tạo bài bản: Quản lý sẽ là cánh tay phải đắc lực có thể đảm nhận trách nhiệm thay bạn đưa ra quyết định và phân công công việc khi cần thiết. Những người đảm nhận vị trí này không chỉ cần những tiêu chuẩn chung của một nhân viên ngành dịch vụ, mà còn phải am hiểu tường tận về kinh doanh và quản lý nhà hàng. Chính vì thế bạn sẽ cần có chương trình đào tạo bài bản để sở hữu cho mình một người quản lý đáng tin cậy cả về kiến thức lẫn kinh nghiệm làm việc. 

Tạo điều kiện giao tiếp: Quản lý sẽ là người thay bạn tương tác với toàn thể nhân viên cũng như vận hành nhà hàng những lúc bạn vắng mặt. Và giao tiếp tốt trong nội bộ là sợi dây liên kết giúp người quản lý làm tốt điều đó. Đồng thời, yếu tố giao tiếp còn cũng cần được thể hiện trong tương tác với khách hàng, là một trong những mối quan hệ vô cùng quan trọng với sự tồn tại của một nhà hàng.

Tổ chức các buổi họp định kỳ: Có thể hàng tuần hoặc hàng tháng để mọi người có cơ hội bày tỏ quan điểm của mình, đưa ra đề xuất và giải quyết những vấn đề bất cập nếu có. Đặc biệt là với một chuỗi nhà hàng thì các buổi họp này sẽ góp phần giúp những người quản lý cùng trao đổi và học hỏi kinh nghiệm của nhau. 

Có nguyên tắc ứng xử chung: Nhằm xây dựng văn hóa doanh nghiệp hoàn chỉnh, mỗi người cùng tuân theo và nỗ lực tạo nên một tập thể văn minh cũng như môi trường làm việc lý tưởng. Đội ngũ quản lý và toàn thể nhân viên cùng hoạt động hướng về mục tiêu chung sẽ giúp bạn vận hành chuỗi nhà hàng thành công bất kỳ yếu tố nào khác. 

Điều hành một nhà hàng thành công không đồng nghĩa với việc bạn cũng có thể điều hành nhiều nhà hàng cùng lúc một cách hiệu quả, bởi trách nhiệm và khối lượng công việc sẽ phức tạp hơn. Tuy nhiên, với một quy trình được tối ưu hóa cùng đội ngũ quản lý cũng như nhân viên có năng lực thì bạn đang nắm trong tay cơ hội mở rộng thương hiệu nhà hàng của mình đạt được kết quả như mong muốn.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img