Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeChuyện nghềLàm Thế Nào Để Trả Lương Cho Nhân Viên Cao Hơn Nhưng...

Làm Thế Nào Để Trả Lương Cho Nhân Viên Cao Hơn Nhưng Vẫn Đảm Bảo Lợi Nhuận?

Chi phí nhân công luôn là một trong những vấn đề đau đầu với các chủ quán, chủ nhà hàng khi bước vào kinh doanh F&B. Nếu không có chiến lược đúng đắn hoặc tính toán cẩn thận thì sẽ rất dễ rơi vào tình trạng kinh doanh thu về không nhiều hoặc thậm chí là không có lợi nhuận. 

[crp]

Theo nghiên cứu với  một số thương hiệu F&B nổi bật như Chick-fil-A, Chipotle, In-N-Out Burger, và Shake Shack, sẽ biết được họ luôn trả lương cho nhân viên của mình cao hơn so với các chuỗi nhà hàng khác, thế nhưng vẫn có thể đảm bảo thu về lợi nhuận cao. Chính điều này mà không ngạc nhiên khi các thương hiệu này có thể tuyển và giữ chân lâu dài những vị trí quan trọng trong hệ điều hành của mình ở tất cả các cấp.  

] Làm Thế Nào Để Trả Lương Cho Nhân Viên Cao Hơn Nhưng Vẫn Đảm Bảo Lợi Nhuận?
Trả lương cho nhân viên cao là cách để thu hút và giữ chân hiệu quả nhất (Nguồn: Internet)

Đối mặt với vấn đề này, có một thuật ngữ được gọi là virtuous circle (tạm dịch: Vòng tròn phát triển), có thể hiểu một cách đơn giản là dùng để chỉ chuỗi hành động hoặc sự kiện mà chúng tác động tích cực lên nhau để mang lại một kết quả tốt đẹp. Và trong trường hợp này chính là tăng lương cho nhân viên. The Works Café, theo QSR đánh giá là một trong 40 thương hiệu thức ăn nhanh được ưa chuộng nhất tại Mỹ cũng đã bắt đầu áp dụng quy tắc vòng tròn phát triển này vào chuỗi cà phê của mình sau khi tiến hành thay đổi một số vị trí quản lý, chuỗi chủ trương tuyển dụng người có biểu hiện chăm chỉ, chủ động và tháo vát hơn, thay vì chỉ tuyển những người có hồ sơ xin việc ấn tượng như trước đây. 

Sẽ có rất nhiều cách để bạn có thể thực hiện chiến lược tăng lương cho nhân viên, chẳng hạn như với The Works Café, chuỗi đã cải tiến hệ thống POS của mình để khách hàng có thể dễ dàng tip thêm cho nhân viên. Đồng thời, nhằm tối đa hóa tác động tích cực, chuỗi còn tăng đáng kể mức lương cho nhân viên, trong đó bao gồm cả tiền thưởng. Mặc dù việc đổi mới hệ thống hoạt động nội bộ như thế sẽ khiến The Works Café phải chịu tốn khá nhiều ngân sách và thời gian, thế nhưng đổi lại chuỗi sẽ có được đội ngũ nhân viên năng động, chăm chỉ và gắn bó lâu dài. 

Vòng tròn phát triển với mức lương hậu hĩnh và tổ chức quản lý hiệu quả ngày càng trở nên vô cùng mạnh mẽ. Sở hữu đội ngũ nhân viên tài năng và gắn bó hơn đã mang lại  cho chuỗi nhiều kết quả tích cực, dây chuyền hoạt động diễn ra nhất quán và chất lượng chăm sóc khách hàng cũng được nâng cao hơn, nhờ đó mà lưu lượng khách hàng cũng bắt đầu tăng dần lên. “Ngoài những lợi ích tài chính chúng tôi nhận được sau khi thực hiện chiến lược này, thì chính chúng tôi cũng như hầu hết các nhân viên của mình, đều thích làm việc tại The Works Café hơn bao giờ hết.” – Stuart Skorman, cố vấn chiến lược cho The Works Café chia sẻ.

The Works Café, hay bốn thương hiệu được kể tên trước đó không phải là những nhà hàng duy nhất áp dụng vòng tròn phát triển và nhận về kết quả như mong đợi. Đã có một số thương hiệu và chuỗi nhà hàng nhỏ lẻ cũng áp dụng hình thức này nhằm tạo ra mối quan hệ gắn bó hơn giữa quản lý và đội ngũ nhân viên. Chấp nhận khoản đầu tư ban đầu để đổi lại hiệu quả lâu dài là nguyên tắc hoạt động của vòng tròn phát triển. Tuy nhiên, vòng tròn phát triển sẽ không tồn tại mãi mà cần được cải thiện và đổi mới tùy thuộc vào tình hình thực tế của hệ thống vận hành cũng như xu hướng trên thị trường. 

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img