Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangBar/bếpLàm Thế Nào Để Thăng Tiến Lên Vị Trí Quản Lý Quán...

Làm Thế Nào Để Thăng Tiến Lên Vị Trí Quản Lý Quán Bar?

Để có thể chuyển từ vị trí nhân viên pha chế, phục vụ tại quầy bar (Bartender) lên vị trí quản lý quán bar (Bar Manage) đòi hỏi bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian cũng như công sức. Và đôi khi, luôn không ngừng hoàn thiện bản thân cùng giữ vững niềm đam mê với công việc này đã là tất cả những gì bạn cần có để được thăng tiến đến vị trí quản lý quán bar mà mình mong muốn rồi. 

Làm Thế Nào Để Thăng Tiến Lên Vị Trí Quản Lý Quầy Bar?
Chuyển từ vị trí Bartender lên vị trí Bar Manage đòi hỏi phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, trở thành một quản lý quán bar vẫn bắt buộc bạn phải hội tụ rất nhiều yếu tố, bao gồm kiến thức, kỹ năng và cả kinh nghiệm mới có thể tương xứng với vị trí của một trong những người giỏi nhất tại quán bar. Quản lý quán bar cần phải biết kiểm soát mọi thứ, từ hoạt động của nhân viên cho đến khu vực của khách hàng, nắm rõ các nguyên tắc kinh doanh và có hiểu biết sâu sắc về tất cả các sản phẩm, nguyên liệu, thành phần cụ thể được phục vụ trong quầy bar.

Làm Thế Nào Để Thăng Tiến Lên Vị Trí Quản Lý Quán Bar?

Cũng như bao ngành nghề khác, để một nhân viên pha chế trở thành ứng cử viên lý tưởng cho vị trí quản lý quán bar cần phải có một số đặc điểm quan trọng. Người nhân viên pha chế ấy sẽ phải trải qua rất nhiều thử thách trước khi đạt đến trình độ có thể được thăng tiến, và những thử thách đó cũng không hề dễ hoàn thành chút nào. 

Bạn sẽ phải dốc hết sức mình vì công việc, làm việc tại vị trí Bartender trong một khoảng thời gian dài, chấp nhận tăng ca thường xuyên để phục vụ khách hàng khi quán đông hoặc hướng dẫn, đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên mới, và đôi khi cũng sẽ là người đóng góp ý kiến để tìm cách phát triển quán bar hơn. Thậm chí, bạn có thể mất đến rất nhiều năm nỗ lực trước khi có người công nhận và đề bạt bạn. 

Do đó, một điều hiển nhiên rằng bạn sẽ không thể lập tức đảm nhận trách nhiệm của quản lý quán bar ngay từ ngày đầu tiên đi làm được, trừ khi bạn đã có kinh nghiệm nhiều năm trước đó và từng làm ở vị trí tương đương tại một quán bar khác. Bạn sẽ phải bắt đầu theo một lộ trình nhất định, thông thường sẽ là từ vị trí của một Bartender, không ngừng rèn luyện kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm, sau đó mọi chuyện sẽ tiến triển như cách bạn muốn khi đã có đủ năng lực. 

Làm Thế Nào Để Thăng Tiến Lên Vị Trí Quản Lý Quầy Bar?
Bạn sẽ phải bắt đầu từ vị trí Bartender, sau đó không ngừng rèn luyện kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm của mình (Nguồn: Internet)

Dưới đây là một số đặc điểm quan trọng cần có để trở thành một người quản lý quán bar. Hãy thử phân tích và cân nhắc các đặc điểm này rồi so sánh chúng với bản thân xem thử liệu bạn đã hội tụ đủ những gì cần thiết chưa. Nếu đáp án là rồi, vậy thì bạn đang đi đúng đường đến vị trí quản lý quán bar mà mình luôn mong muốn, còn ngược lại, nếu vẫn chưa, bạn sẽ phải nỗ lực và trau dồi thêm nữa để biến ước mơ thành hiện thực.

Có sự tham vọng

Yếu tố này rất quan trọng nếu bạn muốn phát triển và có chỗ đứng vững chắc trong bất kỳ ngành nghề nào. Bạn phải chứng minh bản thân luôn có sự cầu tiến và ham muốn được vươn xa hơn, bao gồm cả về năng lực chuyên môn lẫn năng lực cá nhân. Bạn sẽ rất khó để có thể phát triển tốt nếu thiếu đi sự tham vọng, chính sự tham vọng sẽ là động lực thúc đẩy bạn cố gắng nhiều hơn để vượt qua khó khăn và hoàn thành thử thách trong công việc. 

Vị trí quản lý quán bar là một trong những chiếc chìa khóa để dẫn đến sự thành công hay thất bại trong hoạt động kinh doanh của một quán bar. Do đó, dù cho gặp khó khăn gì đi chăng nữa, bạn cũng luôn phải nhắc nhở bản thân rằng những việc mình đang làm là xứng đáng và những điều tốt đẹp hơn đang chờ ở phía trước.

Thẳng thắn thừa nhận khi mắc sai phạm

Dám làm dám nhận trách nhiệm là một đặc điểm cần thiết nếu bạn muốn trở thành quản lý quán bar. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở việc thẳng thắn thừa nhận khi mắc sai phạm mà bạn còn phải cố gắng nhanh chóng sửa chữa sai lầm đó bằng mọi cách có thể. Chẳng hạn như bạn có thể cân nhắc tìm ra giải pháp tốt nhất và giúp đỡ những người khác. 

Bạn phải cho mọi người nhìn thấy bạn biết bản thân đã phạm sai lầm gì, bạn chân thành nhận lỗi, và cố gắng không bao giờ tái phạm lần nữa. Trên đời này không có ai hoàn hảo cả, vậy nên chuyện mắc sai lầm cũng là điều có thể xảy ra, nhưng chỉ cần bạn dám làm dám chịu trách nhiệm và sẵn lòng nghe những lời chỉ trích cũng như góp ý từ mọi người thì chắc chắn bạn sẽ đạt được thành công.

Trở thành một người được tôn trọng

Công việc của một quản lý quán bar rất quan trọng, vị trí này có thể được xem như cách tay phải đắc lực của chủ quán bar và có thể thay mặt người chủ quyết định mọi việc khi cần. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn biết mình giỏi và đủ năng lực cho vị trí này thì cũng không nên thể hiện thái độ tự cao và “bề trên” với người khác. Chỉ những người được mọi người cùng đánh giá cao và có khả năng thu phục lòng người bằng sự tôn trọng mới có đủ tư cách để được thăng tiến đến vị trí quản lý quán bar. Hãy tôn trọng, đối xử công bằng và không phân biệt bất kỳ điều gì với mọi người xung quanh, dù là đồng nghiệp hay khách hàng.

Hãy là một người tử tế

Đây có lẽ là đặc điểm quan trọng nhất mà bất kỳ người nào cũng cần phải có, không chỉ riêng gì những người muốn trở thành quản lý quán bar. Luôn là một người tử tế, sẵn lòng giúp đỡ mọi người và không bao giờ nói sau lưng đồng nghiệp. Hãy mang đến cho những người xung quanh bạn cảm thấy thoải mái và xây dựng một môi trường làm việc thân thiện, nhờ đó bạn sẽ  gắn kết được mọi người với nhau, để một ngày làm việc diễn ra tốt đẹp và công việc cũng đạt hiệu quả cao hơn. Chính điều này sẽ giúp bạn lấy được lòng tin từ cấp trên của mình, và sự tin tưởng cũng chính là chìa khóa mở ra cho bạn cánh cửa được thăng tiến nhanh hơn.

Nói chung, có thể sẽ phải mất rất nhiều công sức, thời gian, nỗ lực và cả sự cống hiến để đạt đến chỗ đứng nghề nghiệp mà bạn mong muốn, nhất là với vị trí quản lý quán bar, nhưng khi đạt được rồi, bạn sẽ nhận ra tất cả những gì mình bỏ ra đều là xứng đáng. Ngoài sự chăm chỉ và niềm đam mê, đôi khi bạn cũng có thể cần cả một chút may mắn để được người khác nhìn thấy đúng thời điểm và công nhận nỗ lực của bạn.

Chuyển từ vị trí nhân viên pha chế sang quản lý quán bar là một quá trình không hề dễ dàng, nhưng chắc chắn đó sẽ là một quá trình hữu ích có thể mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm và những bài học quý giá. Đừng vội chán nản hay thất vọng nếu bạn cảm thấy mình đã mất quá nhiều thời gian và công sức để đạt được mục tiêu đề ra. Hãy nhớ rằng, cơ hội chỉ dành cho những ai đã có sự chuẩn bị tốt. Bạn có thể sẽ mất nhiều năm để đạt được trình độ thích hợp cho vị trí quản lý quán bar, và khi thời điểm đó đến, chắc chắn đó là lúc bạn đã thật sự sẵn sàng và vững vàng với năng lực của mình.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img