Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangSet upKhi nào nên tổ chức tiệc Buffet? khi nào nên phục vụ...

Khi nào nên tổ chức tiệc Buffet? khi nào nên phục vụ tại bàn?

Việc quyết định nên cung cấp cho thực khách một bữa tối kiểu phục vụ riêng từng bàn hoặc theo kiểu một bữa tiệc buffet không chỉ đơn giản là vấn đề sở thích cá nhânm mà nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Các yếu tố quyết định bao gồm: mức độ trang trọng của sự kiện và chi phí dự trù cho thực phẩm.
Hãy cân nhắc về quy mô của buổi tiệc và thành phần tham dự khi lên kế hoạch cho một sự kiện. Chúng ta vẫn có thể tổ chức một bữa tiệc, nhưng sẽ là không hoàn hảo nếu không cân nhắc nhiều khía cạnh trước khi đưa ra vấn đề

Các quy tắc cơ bản

Sự kiện càng trang trọng, phục vụ theo từng bàn ăn càng thích hợp cho dịp này. Nếu khách dự kiến ​​sẽ mặc áo khoác, cà vạt, hoặc váy dạ hội, bữa tối được mong đợi sẽ là một bữa tiệc phục vụ theo từng bàn.
Ngoại lệ duy nhất cho quy tắc này có thể là đám cưới vì một số tiệc chiêu đãi được thiết kế không quá trang trọng. Hãy cân nhắc thận trọng về việc yêu cầu những người tham dự ăn mặc trịnh trọng đi qua một hàng tự chọn và mang thức ăn của họ trở lại bàn của họ. Do các sự kiện trang trọng thường có một số bài phát biểu ngắn trong bữa tối. Bạn không muốn khách lang thang đi lại trong buổi phát biểu thì phải tổ chức buổi tiệc dùng tại bàn
tiec cuoi
Đối với các sự kiện có tính chất trang trọng, thì nên lựa chọn phục vụ tại bàn
Quy mô của sự kiện là một yếu tố quyết định khác khi lựa chọn giữa bữa ăn tự chọn và bữa ăn theo từng bàn. Một bữa tiệc buffet trở nên khó khăn hơn khi danh sách khách mời càng đông, và không không có ước lượng chính xác. Một dãy bàn buffet hai bên trung bình có thể phục vụ khoảng 100 khách trong 30 đến 40 phút, vì vậy bạn sẽ phải thêm một dãy khác cho mỗi 100 khách.
Có thể không có đủ không gian trong phòng để chứa hết các hàng ăn tự chọn và không gian lối đi cần thiết để cho phép lưu lượng giao thông nếu bạn có hàng trăm khách.

Phục vụ bữa ăn riêng theo từng bàn

Nhiều người tham dự sẽ thích được phục vụ hơn là tự lấy thức ăn của họ. Phục vụ từng bàn cho phép trò chuyện dễ dàng hơn giữa các khách và nó duy trì thời gian phục vụ nhất quán cho tất cả khách. Mọi người trong bàn được ăn nhiều món khác nhau cùng một lúc. Ngoài ra, lựa chọn này cũng tiện hơn về việc kiểm soát thời gian, không gian phục vụ, đến đảm bảo được tiết tấu phù hợp cho từng thời điểm của buổi tiệc ( như khai mạc, văn nghê; chúc mừng; bế mạc). Phục vụ theo từng bàn cũng loại bỏ thời gian xếp hàng chờ đợi để lấy thức ăn trong khi mang theo đĩa và ly.
Một khó khăn có thể phát sinh nếu thực khách cần các món ăn kiêng đặc biệt. Các sự kiện phải luôn luôn cung cấp một món ăn chay hoặc các lựa chọn thay thế khác cho món thịt và tinh bột. Nhân viên phục vụ nên đến từng bàn để ghi nhận các món chính trước của các vị khách. Theo cách đó, không có vị khách nào phải chờ đợi lạc lỏng trong khi các vị khách khác đang thưởng thức bữa ăn của mình.
Gettyimages 525441251 800x533
Nhìn chung, phục vụ từng bàn cung cấp một trải nghiệm đồng đều cho tất cả mọi người.

Phục vụ kiểu buffets

Có một số tình huống khi một bữa tiệc buffet có thể phù hợp hơn phục vụ từng bàn. Nếu bạn muốn cung cấp thêm nhiều sự lựa chọn cho khách tham dự, một bữa tiệc buffet có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Một người lập kế hoạch có thể quyết định ba món, chẳng hạn như thịt gà, thịt bò và cá, để đảm bảo các sở thích ăn kiêng của hầu hết các vị khách.
Thực khách có thể kết hợp lựa chọn vừa theo khẩu vị vừa theo nhu cầu sức khỏe cá nhân. Buffets phù hợp với tiệc chiêu đãi đứng hoặc bữa tối của các sự kiện “dùng thử”. Các món ăn được trình bày như một món ăn dùng thử. Đây là cách thức thường được sử dụng trong các dịp lễ hội có tính chất ít trang trọng.
Một bữa tiệc buffet phổ biến cho các sự kiện như tiệc tùng, bữa trưa, các sự kiện có tính chất xã hội là sự kết vì ít tập trung vào tính kịp thời và nhất quán của dịch vụ.
956014288 Lucerne City Buffet Waiter Breakfast Meal
Những bữa tiệc ít trang trọng, cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn cho khách tham dự

Cân nhắc chi phí

Chi phí cho tiệc Buffets là tối ưu hơn so với phục vụ từng bàn. Vì vậy, chúng có thể được chọn nếu bạn đang có ngân sách eo hẹp. Không cần thiết phải trả nhiều dịch vụ khi bạn cung cấp tiệc buffet. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ cần nhân viên phục vụ để fill thức ăn lên kịp thời, đảm bảo đầy đủ đĩa, sẵn sàng kịp thời và và thu dọn đĩa bẩn sau khi khách dùng bữa.
Trong bữa tiệc phục vụ từng bàn, bạn sẽ cần ít nhất một nhân viên phục vụ mỗi bàn. Không có gì tệ bằng đến một bữa tiệc phục vụ từng bàn mà bàn này chưa có món khai vị trong khi những người khác đã dùng món chính. Bạn có thể giảm bớt công việc của nhân nhân viên phục vụ từng bàn bằng cách sắp xếp một vài khu vực tự phục vụ bánh mì, gia vị và nước giải khát.

Thận trọng về cách phục vụ

Đối với dịch vụ phục vụ từng bàn, tổng chi phí sẽ được đưa vào danh sách khách và số lượng bàn phải được phục vụ. Bạn cũng sẽ cần 1 người hướng dẫn khách đến nơi họ phải ngồi. Phục vụ tiệc theo buffet không cần nhiều nhân viên như tiệc phụ vụ tại bàn.
Một bữa tiệc buffet có thể có nghĩa là chuẩn bị và trả tiền cho nhiều thực phẩm hơn. Các bữa ăn phục vụ từng bàn cung cấp cho một khẩu phần duy nhất. Bạn sẽ biết trước sẽ chi bao nhiêu. Nhưng tiệc Buffet thì không như vậy, anh A có thể ăn duy nhất món bò nướng hết lần này đến lần khác, trong khi chị B chỉ ăn salad. Bạn thực sự không có cách nào để lường trước được những điều này.
Buffet Waiter Sets Table 109285 1114
Quy trình phục vụ cũng như số lượng cần của 2 kiểu là khác nhau

Một bữa tiệc kết hợp

Có nhiều cách để hài hòa mô hình phục vụ cho các bữa tiệc nếu bạn muốn cung cấp cho khách nếu muốn khai thác ưu điểm của từng kiểu phục vụ.
Một cách đơn giản nhất, là món ăn nhẹ, nước ngọt, món khai vị sẽ được phụ vụ theo hình thức Buffet, còn món chính và món tráng miệng sẽ được phục vụ tại bàn. Điều này làm giảm lượng thức ăn được phục vụ và nó đảm bảo thời gian bắt đầu cũng như kết thúc của bữa tiệc. Hoặc có thể kết hợp theo nhiều cách khác nhau tùy theo khả năng tưởng tượng, sắp xếp của bạn để bữa tiệc thuận tiện và thỏa mái nhất cho khách mời. Phương pháp theo bàn cũng có thể được kết hợp theo từng chủ đề sự kiện.

Kết

Kiểu phục vụ này có thể phù hợp cho tiệc này nhưng sẽ không phù hợp cho những buổi gặp gỡ khác. Việc xem xét phải luôn luôn dựa trên nhu cầu và sở thích cụ thể của khách hàng và tính chất của sự kiện.
Có thể bạn quan tâm:
Hiệu quả bất ngờ từ thực đơn tối giản
Định giá menu thông minh, bạn đã biết cách chưa!
Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img