Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeChuyển độngJack In The Box Tiết Lộ Kế Hoạch Tái Nhượng Quyền Hàng...

Jack In The Box Tiết Lộ Kế Hoạch Tái Nhượng Quyền Hàng Trăm Cửa Hàng Del Tacos

Với sự hợp tác cùng The Cypress Group, Jack in the Box lên kế hoạch tái nhượng quyền loạt cửa hàng nhằm tối ưu hóa hệ thống thương hiệu Del Taco. 

Jack In The Box Tiết Lộ Kế Hoạch Tái Nhượng Quyền Hàng Trăm Cửa Hàng Del Tacos FnB Việt Nam
Jack in the Box dự tính sẽ tái nhượng quyền hàng trăm cửa hàng Del Taco (Nguồn: Internet)

Tái nhượng quyền về cơ bản có nghĩa là chuyển các cửa hàng đang thuộc sở hữu của thương hiệu thành các cửa hàng nhượng quyền. Sau khi mua lại Del Taco với mức giá 585 triệu đô la vào tháng 3 vừa rồi, Jack in the Box tiết lộ kế hoạch dự tính sẽ bán ít nhất 250 cửa hàng Del Taco, chiếm khoảng một nửa trên tổng số cửa hàng đang thuộc sở hữu của thương hiệu cho các đối tác nhượng quyền mới và hiện có của chuỗi. Động thái tái nhượng quyền Del Taco này sẽ giúp chuỗi cửa hàng có thể “chứng khoán hóa” nợ (securitized debt) được hỗ trợ bởi phí bản quyền từ các chủ sở hữu. 

Để thực hiện nỗ lực này, Jack in the Box đã hợp tác cùng The Cypress Group, một ngân hàng đầu tư nhượng quyền nhà hàng với hơn 30 năm kinh nghiệm trong M&A (mua bán và sáp nhập) nhiều thương hiệu cũng như tái nhượng quyền nhà hàng.

“Sức hấp dẫn trong việc mua lại một thương hiệu đang phát triển như Del Taco sẽ bao gồm cơ hội xây dựng một hệ thống đa thương hiệu vận hành theo mô hình sở hữu ít tài sản (asset light), và khả năng tạo dựng thương hiệu tái nhượng quyền nhanh chóng ngay khi hoàn thành giao dịch.” – Darin Harris, Giám đốc Điều hành của Jack in the Box chia sẻ.

Thêm vào đó, Harris cũng cho biết, “Sự kết hợp giữa kinh nghiệm gần đây của chúng tôi về việc tái nhượng quyền Jack in the Box cùng chuyên môn của The Cypress Group, chúng tôi tin rằng mối quan hệ hợp tác này sẽ là nền tảng chuẩn bị thật tốt để đạt được những mục tiêu đã đề ra trong năm 2023.” 

Từ việc mua lại Del Taco, Jack in the Box đã bổ sung thêm khoảng 309 cửa hàng thuộc sở hữu của thương hiệu và 300 cửa hàng thuộc sở hữu nhượng quyền trong danh mục đầu tư của mình, mở rộng phạm vi hoạt động tổng thể lên đến hơn 2.800 địa điểm trải dài trên khắp 25 tiểu bang. 

Với chiến lược tái nhượng quyền này, Jack in the Box hướng đến mục tiêu sẽ đưa thương hiệu đạt được tỷ lệ cửa hàng nhượng quyền lý tưởng như trước đây, với khoảng 93% trên toàn hệ thống của mình. Đồng thời, mô hình sở hữu ít tài sản cũng sẽ góp phần bảo vệ Jack in the Box khỏi những áp lực liên quan đến lạm phát nhờ vào khả năng linh hoạt và có thể nhanh chóng thích nghi với mọi điều kiện kinh tế.

Sau khi quý ba kết thúc vào ngày 10 tháng 7, tổng doanh thu theo báo cáo của Jack in the Box đạt 398,3 triệu đô la – tăng 47,8 phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, Del Taco chiếm khoảng 126,3 triệu đô la, tương đương với gần 32 phần trăm doanh thu của quý. Jack in the Box dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập cho quý tài chính kết thúc vào tháng 9 vào ngày 22 tháng 11 sắp tới đây.

Ngay sau đó, Cypress Group sẽ lập tức tung ra các cơ hội nhượng quyền cho những chủ sở hữu tương lai, cũng như các nhà điều hành Jack in the Box và Del Taco hiện tại.

Với khoảng 600 cửa hàng kinh doanh theo mô hình drive-thru cùng doanh thu trên toàn hệ thống tại Mỹ đạt 931 triệu đô la vào năm 2021, Del Taco đã đưa mình vào danh sách 50 chuỗi cửa hàng ăn nhanh lớn nhất tại Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img