Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangGợi Ý Thiết Kế Nhà Hàng Thu Hút Thêm Nhiều Thực Khách...

Gợi Ý Thiết Kế Nhà Hàng Thu Hút Thêm Nhiều Thực Khách Hơn

Đã kinh doanh nhà hàng thì hẳn thức ăn sẽ là điểm thu hút chính được chú trọng nhiều nhất, nhưng đồng thời, đây cũng phải yếu tố duy nhất có thể giúp bạn bán được nhiều hơn và tăng khả năng khách hàng quay trở lại. Thực tế, cách bạn bày trí và thiết kế nhà hàng cũng sẽ góp phần rất lớn vào hiệu quả của hoạt động kinh doanh, là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng đối với trải nghiệm dùng bữa của mình. Do vậy, bạn cũng cần phải chú ý đến thiết kế sao cho tiện lợi, có tính thẩm mỹ và thể hiện được màu sắc riêng của nhà hàng để thu hút được nhiều khách tìm đến hơn.

[crp]

Gợi Ý Thiết Kế Nhà Hàng Thu Hút Thêm Nhiều Thực Khách Hơn
Thiết kế nhà hàng cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng trải nghiệm dùng bữa của khách hàng (Nguồn: Internet)

Lựa chọn phong cách cho nhà hàng

Công đoạn đầu tiên trước khi lên kế hoạch thiết kế là xác định phong cách và xây dựng ý tưởng. Chẳng hạn như nếu bạn hướng đến nhà hàng phong cách địa phương Việt Nam thì có thể sử dụng đến những vật dụng trang trí đơn giản gần gũi với đời sống của người dân, lựa chọn màu sắc chủ đạo đơn giản, mộc mạc và bố trí ánh sáng  mang lại cảm giác chan hòa. Ngược lại, nếu bạn hướng đến nhà hàng có phong cách Tây Âu thì nên sử dụng những chiếc bàn đá với nhiều vân hoa lạ mắt, đèn chùm cách điệu nhưng bày trí tối giản để tránh làm rối mắt và tạo cảm giác sang trọng. 

Các ý tưởng thiết kế nhà hàng của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào phong cách bạn muốn định hình trong tâm trí khách hàng như thế nào. Khi đã xác định được phong cách thì thiết kế xây dựng của bạn sẽ đạt được hiệu quả cao hơn, do lúc này bạn đã biết rõ mình cần gì và phải làm gì để có thể phù hợp với đối tượng khách hàng mình hướng đến nhất. Có rất nhiều chủ đề thiết kế cho nhà hàng mà bạn có thể lựa chọn, nhưng điều quan trọng là hãy đảm bảo sẽ luôn xác định phong cách trước khi tiến đến giai đoạn bắt tay vào thiết kế xây dựng. 

Sử dụng màu sắc một cách khéo léo

Sử dụng màu sắc một cách có dụng ý và khéo léo sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tối đa trong việc truyền tải nhiều cảm xúc khác nhau, thêm vào đó, vốn dĩ màu sắc cũng đã được áp dụng rất nhiều trong ẩm thực nhằm tăng cảm giác ngon miệng và kích thích vị giác hơn. Điều này có thể gọi là hiệu ứng tâm lý học màu sắc. Tất nhiên là bạn không nhất thiết phải nghiên cứu sâu vào vấn đề này, nhưng đồng thời cũng không thể xem nhẹ được. Vậy nên, tùy thuộc vào phong cách hướng đến mà cân nhắc lựa chọn màu sắc cho phù hợp để vừa có tính thẩm mỹ, mà cũng vừa đáp ứng được thị hiếu khách hàng. 

Thông thường, màu sắc dễ sử dụng và phù hợp nhất cho tường nhà hàng là màu đỏ, nâu, xanh lá cây, cam, vàng, xanh lam và tím,… Nghe có vẻ như đã liệt kê toàn bộ bảng màu, thế nhưng thực tế còn phải dựa vào cách bạn kết hợp chúng vào nhau như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất.  Chẳng hạn, một nhà hàng ăn uống cao cấp sẽ thích hợp với các tông màu đất ấp áp như nâu hoặc đỏ đậm, như vậy sẽ tạo sự dễ chịu, thư giãn cho khách hàng, và càng ngồi lâu thì khách hàng sẽ càng dễ gọi thêm món hơn. Hoặc như các nhà hàng có diện tích nhỏ thì lại nên sử dụng màu trắng để mang đến cho không giác cảm giác rộng rãi hơn. 

Thiết kế menu thể hiện bản sắc nhà hàng

Các yếu tố cần chú trọng trong thiết kế nhà hàng không chỉ nên giới hạn ở xây dựng hay trang trí nội thất, mà thiết kế menu cũng là một phần thiết yếu trong kiến trúc nhà hàng. Đó không chỉ là danh sách những món ăn, thức uống bạn đang kinh doanh, mà còn là cơ sở cho khách hàng hiểu thêm về thương hiệu, quan điểm về ẩm thực, cũng như chất lượng của nhà hàng bạn. Chính vì vậy, việc thiết kế menu có sự kết nối với phong cách hoạt động của nhà hàng sẽ tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh và chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng cũng như trên thị trường.

Trước hết, thực đơn phải thể hiện được phong cách thiết kế của nhà hàng trên đó. Nếu bạn đang tập trung thiết kế nhà hàng theo hướng hiện đại, thì hãy sử dụng các phông chữ hiện đại, còn nếu thiết kế nhà hàng theo phong cách đương đại thì nên sử dụng thực đơn được in trên trang giấy lớn có chất lượng cao. Ngoài ra, vấn đề hình ảnh trên menu cũng cần được chú trọng không kém, chẳng hạn như nếu bạn kinh doanh nhà hàng thức ăn nhanh thì có thể chèn nhiều hình ảnh vào menu hơn, nhưng các nhà hàng ăn uống cao cấp lại chỉ nên chèn 1-2 hình ảnh đại diện cho trang menu đó là đủ, hoặc thậm chí là không chèn gì cả.

Loại bỏ các khu vực có vấn đề

Một trong những bí quyết thiết kế nhà hàng quan trọng nhất để giữ hoạt động nhà hàng luôn được vận hành thuận lợi chính là loại bỏ các khu vực có vấn đề. Điều đó có nghĩa là bạn phải chú ý đến những vị trí có thể làm ảnh hưởng đến trải nghiệm dùng bữa của khách hàng trong thiết kế của mình. Bàn ăn cạnh nhà vệ sinh, bàn ăn trong góc kẹt, bàn ăn nơi khuất tầm nhìn, bàn ăn gần cửa ra vào hay máy lạnh hướng thẳng vào bàn ăn,… tất cả đều là những vị trí có thể làm gián đoạn trải nghiệm của thực khách tại nhà hàng của bạn.  

Bởi vì khách hàng chính là đối tượng vô cùng quan trọng cho sự thành bại của một hoạt động kinh doanh, thế nên hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng khi lên kế hoạch thiết kế. Tìm kiếm những nguyên nhân có thể khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng và cố gắng giải quyết những vấn đề này bằng cách chỉnh sửa bản thiết kế nếu như bạn vẫn chưa bắt tay vào xây dựng hoặc sắp xếp lại cách bày trí nội thất trong nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng đóng vai trò cũng không kém phần quan trọng trong việc thu hút khách hàng tìm đến và ở lại với bạn hay không. Nhất là trong thời buổi hiện nay khi nhu cầu về trải nghiệm dùng bữa của khách hàng đang ngày càng cao, không chỉ là phải đảm bảo về chất lượng món ăn và dịch vụ mà còn là cả tính thẩm mỹ trong thiết kế nhà hàng. Do đó, đừng bỏ qua yếu tố nào cả, dù chỉ là nhỏ nhất để có thể đảm bảo đạt được thành công như mong muốn.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img