Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangBar/bếpGiữa Nam Và Nữ - Ai Làm Tốt Vai Trò Của Bartender...

Giữa Nam Và Nữ – Ai Làm Tốt Vai Trò Của Bartender Hơn?

Bartender là công việc có thể mang đến cơ hội nghề nghiệp cho bất kỳ ai muốn làm việc tại một quán bar hoặc một nhà hàng nào đó. Người ta cũng thường đặt ra câu hỏi rằng, giữa Bartender nam và Bartender nữ, ai sẽ là người thực hiện công việc này tốt hơn? Có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Một số người cảm thấy nam sẽ là nhân viên pha chế rượu giỏi hơn vì họ có khả năng chịu đựng tốt trong môi trường làm việc áp lực cao như của Bartender. Nhưng ở khía cạnh khác, có người cho rằng nữ cũng có thể làm tốt vai trò của một Bartender vì sự nhạy cảm và tinh tế của họ sẽ đem đến cho khách hàng trải nghiệm tốt hơn, thậm chí còn có thể đem về doanh thu cao hơn so với nam giới. Năng lực và tính cách đều là hai yếu tố vô cùng quan trọng đối với các công việc thuộc ngành kinh doanh dịch vụ, thật không dễ gì để có thể đưa ra câu trả lời chính xác xem liệu giữa Bartender nam và Bartender nữ ai mới là người hoàn thành công việc này tốt hơn.

Giữa Nam Và Nữ - Ai Làm Tốt Vai Trò Của Bartender Hơn
Bartender là công việc có thể mang đến cơ hội nghề nghiệp cho bất kỳ ai, dù là nam hay nữ (Nguồn: Internet)

Có rất nhiều kiểu quán bar khác nhau, chẳng hạn như bar địa phương dành để phục vụ những khách quen hoặc người dân sống gần khu vực đó, rooftop bar thường được đặt trên sân thượng của các khu nghỉ dưỡng khách sạn 5 sao dành cho những người có điều kiện kinh tế, hay sport bar dành để phục vụ những khách hàng thượng lưu, đặc biệt sẽ đầu tư rất nhiều vào màn hình vô tuyến cỡ lớn cho các dịp giải đấu bóng đá,… Tùy vào loại hình kinh doanh mà chủ quán bar cũng sẽ cân nhắc tuyển dụng Bartender sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng của mình. Chẳng hạn như sport bar thường sẽ được cánh đàn ông lựa chọn hơn, trong khi bar địa phương hay rooftop bar lại được cả nam và nữ cùng yêu thích. 

Điều quan trọng hơn cả là người chủ phải thật sự hiểu rõ khách hàng của mình, biết được khách hàng cần gì, mong muốn ra sao và có xu hướng sở thích như thế nào để tìm cách đáp ứng những điều đó một cách trọn vẹn nhất, bao gồm cả việc lựa chọn Bartender. Tuy nhiên, nếu bạn có kỹ năng tốt thì bất kể là một cô gái hay một chàng trai cũng không hề ảnh hưởng đến quyết định tuyển dụng của người chủ. Nhất là khi nếu bạn mong muốn có cơ hội được làm việc trong những quán bar cao cấp với mức thu nhập hấp dẫn thì kĩ năng thành thục càng là yếu tố hàng đầu bắt buộc cần có. Bạn phải biết làm thế nào để phân biệt các loại thức uống khác nhau, ghi nhớ chính xác các công thức pha chế, và hơn hết, bạn cũng phải biết cách tương tác với khách hàng của mình để họ không cảm thấy nhàm chán trong quá trình chờ đợi được phục vụ đồ uống. Đó là lý do vì sao kỹ năng giao tiếp tốt luôn là một trong những câu hỏi không thể thiếu khi tuyển dụng Bartender. Nếu bạn là một người nhút nhát, ngại giao tiếp và không thoải mái khi đứng trước đông người thì có lẽ công việc Bartender không dành cho bạn rồi.

Giữa Nam Và Nữ - Ai Làm Tốt Vai Trò Của Bartender Hơn
Nếu bạn có kỹ năng tốt thì bất kể là một cô gái hay một chàng trai đều có thể trở thành Bartender chuyên nghiệp (Nguồn: Internet)

Như đã đề cập từ trước, sự tinh tế và thân thiện trong tính cách cùng năng lực tốt chính là hai yếu tố vô cùng quan trọng đối với Bartender. Nếu không có hai điều này hoặc chỉ thiếu sót một trong hai đi nữa cũng đều sẽ khiến bạn khó có thể trở thành Bartender giỏi. Và hiển nhiên rằng, đã là chủ kinh doanh thì không ai muốn tuyển một người có năng lực thấp hay tính cách khó chịu vào làm cho mình cả. Vì vậy, nếu muốn trở thành một Bartender chuyên nghiệp, hãy không ngừng trau dồi và phát triển tính cách cũng như năng lực của mình để mở ra con đường thăng tiến với công việc Bartender này. Người chủ sẽ không thực sự quan tâm việc ứng viên là nam hay nữ, mà họ chỉ chú ý đến kỹ năng của bạn có đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng và phù hợp với định hướng của họ hay không mà thôi.

Các bartender chuyên nghiệp có thể làm những việc vô cùng đơn giản nhưng vẫn thể hiện được sức hút của mình và gây ấn tượng với khách hàng. Chẳng hạn như đôi khi họ có thể pha chế và rót thức uống vào cốc một cách thật độc đáo như một màn biểu diễn nghệ thuật, hay cũng có thể chuẩn bị nhiều đồ uống cùng lúc để thể hiện khả năng làm việc đa nhiệm của mình. Càng có nhiều kinh nghiệm và càng thành thục với công việc thì các Bartender chuyên nghiệp càng có nhiều sáng tạo với các kỹ năng của mình. Họ hoàn toàn biết cách làm thế nào để có thể thu hút đám đông và đem đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất. 

Có thể nhiều người sẽ thấy môi trường làm việc của Bartender không thật sự phù hợp với nữ giới, vì mọi người cho rằng công việc này thường xuyên phải làm thêm giờ và đôi khi có thể tan làm khi trời đã tối muộn, ngoài ra còn phải tiếp xúc với rất nhiều kiểu người khác nhau, với những khách hàng thiếu tế nhị sẽ có thể gây nguy hiểm cho các Bartender nữ. Nhưng thực tế thì môi trường làm việc của Bartender rất đa dạng, các bạn nữ hoàn toàn có thể lựa chọn làm việc trong một nhà hàng hoặc khách sạn cho phép được làm ca sáng để đảm bảo an toàn hơn, và ngoài ra, cũng đừng quên rằng, có những bạn nữ cá tính mạnh thì việc làm ban đêm hay về muộn gần như chẳng là vấn đề gì với họ cả. Chính sự tận tình và chau chuốt vốn có của phái nữ là một điểm cho thấy các Bartender nữ cũng vô cùng thích hợp với công việc này. Đồng thời ngược lại, thể lực tốt, sự bộc trực và phóng khoáng của các Bartender nam là yếu tố không thể thiếu để đem đến sự phục vụ tốt nhất dành cho khách hàng. 

Sẽ không có công việc nào chỉ phù hợp dành riêng cho nam hay nữ, và cũng không có người chủ nào lại tuyển dụng nhân viên dựa trên giới tính cả. Vì vậy, cho dù bạn là một cô gái hay một chàng trai thì cũng đều có cơ hội như nhau để phát triển sự nghiệp của mình với vai trò là một Bartender. Điều quan trọng hơn hết là bạn phải thật sự có đam mê với công việc này để kiên trì theo đuổi đến cùng. Bất cứ công việc nào cũng đều có những vất vả và khó khăn riêng, nhưng chính đam mê và sự kiên trì sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ của mình. 

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img