Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangGiám Đốc Điều Hành Oath Pizza Chia Sẻ Cách Để Bảo Vệ...

Giám Đốc Điều Hành Oath Pizza Chia Sẻ Cách Để Bảo Vệ Chuỗi Cung Ứng Cho Nhà Hàng

Sau hơn hai năm phải chịu cảnh tạm ngưng hoạt động vì đại dịch, thì giờ đây ngành F&B đang từng bước phục hồi trở về với quỹ đạo trước của mình cũng như cải thiện để bắt kịp với xu hướng phát triển của thị trường. Tuy nhiên, mọi chuyện lại không quá thuận lợi khi ngành F&B tiếp tục phải đối diện với thách thức mới đến từ tình hình lạm phát, dẫn đến việc thiếu sản phẩm, tăng nguy cơ suy thoái kinh tế và đứng đầu là chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn. May mắn thay, bà Pam McMorrow – Giám đốc chuỗi cung ứng của Oath Pizza chia sẻ vẫn có cách để các nhà hàng hạn chế tác động tiêu cực của tình hình lạm phát, thiếu hụt nguyên vật liệu và đại dịch lên hoạt động kinh doanh của mình. 

Giám Đốc Điều Hành Oath Pizza Chia Sẻ Cách Để Bảo Vệ Chuỗi Cung Ứng Cho Nhà Hàng
Các nhà hàng đang nỗ lực tìm cách hạn chế tác động tiêu cực của tình hình lạm phát (Nguồn: Internet)

Điều chỉnh lại menu nhà hàng

Lúc này đang là thời điểm tốt để bạn có thể tìm cách điều chỉnh và thắt chặt lại thực đơn cho nhà hàng của mình, hướng đến mục tiêu phục vụ các món ăn có thể sử dụng chéo thành phần và tập trung đẩy mạnh tiếp thị cho những món dễ chế biến hoặc nguyên liệu có chi phí rẻ. Ngoài ra, bạn cũng nên khuyến khích đầu bếp tìm cách tận dụng tất cả các phần của nguyên liệu, chẳng hạn như ức gà dùng để chế biến món chính và phần xương tận dụng để hầm lấy nước súp. Hay nếu như dầu oliu chất lượng cao khá đặt thì bạn có thể chuyển sang dùng các loại dầu hạt khác, vừa tiết kiệm chi phí vừa giảm được calo trong món ăn, tốt cho sức khỏe mà vẫn đảm bảo hương vị không bị thay đổi. 

Bằng cách thiết kế lại thực đơn một cách thật cẩn thận để tận dụng tối đa chuỗi cung ứng hiện có sẽ cho phép bạn hợp lý hóa các hoạt động trong nhà bếp của mình, giúp việc chuẩn bị thực phẩm trở nên dễ dàng hơn và cần đến số lượng nhân công ít hơn. Không chỉ là thiếu nguồn cung ứng, mà việc thiếu nhân lực cũng là một trong những thách thức lớn với ngành F&B trong năm nay. Do vậy, tiết kiệm được chi phí nhân công cũng sẽ là cách giúp bạn đảm bảo lợi nhuận của mình.

Giám Đốc Điều Hành Oath Pizza Chia Sẻ Cách Để Bảo Vệ Chuỗi Cung Ứng Cho Nhà Hàng
điều chỉnh và thắt chặt lại thực đơn cho nhà hàng của mình

Sử dụng sản phẩm có tính bền vững

Tính bền vững (Sustainability) được định nghĩa là khả năng đáp ứng các nhu cầu hiện tại mà không làm ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng nhu cầu của các thế hệ tương lai. Tính bền vững hiện đang là xu hướng và mục tiêu của xã hội nói chung ngày nay và cả ngành F&B nói chung nhằm bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Theo lẽ đó, đi theo hướng xanh không chỉ là trách nhiệm xã hội nữa, mà còn là trách nhiệm tài chính. Nhà hàng của bạn có thể bắt đầu chuyển sang phục vụ bằng các sản phẩm tái chế được và sử dụng nhiều lần để giảm thiểu đáng kể chi phí của bao bì đóng gói hoặc các mặt hàng phi thực phẩm.

Xây dựng mối quan hệ với nhà cung ứng

Để bảo vệ chuỗi cung ứng cho nhà hàng trong tình hình lạm phát như hiện nay thì hiển nhiên điều cần thiết hàng đầu chính là xây dựng mối quan hệ bền chặt với các nhà cung ứng của bạn. Trong một vài trường hợp hoặc tình trạng phải đối mặt với thách thức, thì những đối tác này của bạn sẽ có quyền quyết định hỗ trợ bạn duy trì sự tồn tại cho nhà hàng của mình hoặc bỏ mặc bạn chìm trong khó khăn. Điều quan trọng là bạn phải tin tưởng đối tác của mình và cho thấy bạn cũng đang trân trọng lòng tin của họ. Các nhà cung ứng của bạn nếu được đối xử một cách chuyên nghiệp, công bằng và cùng nhau phát triển, thì chắc chắn đây sẽ là cơ sở cho phép bạn mở ra một mạng lưới quan hệ với các nhà cung ứng mới, nhờ đó mà nhà hàng của bạn vẫn có thể hưởng được mức giá nhập hàng lý tưởng hoặc không bị chèn ép bởi các nhà cung ứng trong và ngoài nước. Thêm vào đó, tận dụng mối quan hệ với nhà cung ứng hiện có để mở ra nhiều mối quan hệ mới cũng sẽ giúp bạn có được phương án dự phòng cho các trường hợp nhà cung ứng chính bị thiếu nguyên liệu hoặc giao hàng chậm trễ. 

Giảm thiểu lãng phí trong nhà hàng

Bạn phải trả tiền cho tất cả nguyên liệu được nhập vào bếp của mình, do vậy mà bất cứ món hàng nào bị vứt bỏ dù chỉ là nhỏ nhất cũng đều là lãng phí tiền bạc. Sẽ có một số phương thức để bạn hạn chế được tình trạng lãng phí, thế nhưng điều quan trọng là bạn phải tìm được phương thức phù hợp, cũng như biết cách áp dụng hiệu quả cho nhà hàng của mình. 

Hãy bắt đầu bằng cách mỗi tuần đều dự đoán doanh số bán hàng của bạn trong tuần tiếp theo và phân tích độ chênh lệch so với tuần trước. Tự đánh giá xem liệu bạn có đang định giá quá cao cho món ăn của mình hay không, tìm ra lý do của những món bán chạy và hạn chế của những món ít được thực khách ưa chuộng để từ đó điều chỉnh lại thực đơn hoặc giá bán của mình. Thêm vào đó, với việc tận dụng nguyên liệu thừa để làm thành phần cho các món khác ngoài giúp bạn sáng tạo với thực đơn thì còn có thể giảm thiểu tình trạng quá nhiều chất thải thực phẩm. Chẳng hạn như tại Oath Pizza sử dụng bột bánh pizza còn thưởng để làm bánh mì nướng cho món salad.

Bằng cách điều chỉnh hoạt động trong kinh doanh nhà hàng của bạn để đáp ứng những thách thức của chuỗi cung ứng toàn cầu hiện tại sẽ giúp bạn tối ưu hóa quy trình vận hành của mình trở nên trơn tru và hiện đại hơn. Từ đó nâng cao trải nghiệm dùng bữa cho khách hàng của mình, đảm bảo lợi nhuận thu được cũng như tăng lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ khác trên thị trường.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img