Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeNgành nghềCà phêĐừng Bỏ Lỡ Các Kinh Nghiệm Mở Quán Cà Phê Rang Xay

Đừng Bỏ Lỡ Các Kinh Nghiệm Mở Quán Cà Phê Rang Xay

Kinh Nghiệm Mở Quán Cà Phê Rang Xay

Cà phê là một thức uống đại diện cho truyền thống và văn hóa cũng như đã trở thành một thói quen của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, khi chất lượng cà phê đang là một vấn đề trở thành một yếu tố gây hoang mang cho khách hàng bởi thật – giả lẫn lộn. Để đáp ứng mong muốn được thưởng thức cà phê chất lượng, các mô hình cà phê rang xay đã ra đời. Đây cũng là lựa chọn khả thi để khởi nghiệp, dù vậy, muốn thành công, các chủ quán phải trang bị cho mình những kinh nghiệm mở quán cà phê rang xay quan trọng.

Kinh doanh quán cafe, đặc biệt là quán cà phê rang xay vốn không dễ dàng, đặc biệt là với những ai lần đầu bước chân vô con đường kinh doanh bởi dù lĩnh vực này luôn chào đón người mới. Tuy nhiên, để việc vận hành quán đạt hiệu quả, bạn buộc phải nắm rõ cho mình những kinh nghiệm mở quán cà phê rang xay dưới đây:

1. Đa dạng các loại hạt cà phê cho khách hàng lựa chọn

Một kinh nghiệm mở quán cà phê rang xay là bạn phải hiểu rõ rằng khách hàng đến quán vì chất lượng của cà phê, vì thế họ thường là những người đam mê và sành cà phê. Bởi không phải ai cũng có thể phân biệt được đâu là cà phê nguyên chất. Chính vì lẽ đó, quán của bạn cần đảm bảo có nhiều lựa chọn cho khách hàng về các loại hạt cũng như mức độ rang, do họ thường có những sự yêu thích riêng. Chẳng hạn có khách sẽ thích robusta rang đậm để cảm nhận vị đắng, đậm caffeine và hậu vị chua, có người lại thích loại cà phê ít đắng, có caffeine thấp và nhiều hương thơm như arabica. Hay có khách hàng lại ưa chuộng vị chua thanh nhẹ nhàng, sau đó là chuyển dần sang vị đắng và ngọt ở đầu lưỡi rất đặc biệt mà hạt moka mang lại. 

kinh nghiệm mở quán cà phê rang xay
Bạn nên đa dạng các loại hạt và mức độ rang để khách hàng dễ dàng lựa chọn được loại cà phê hợp khẩu vị (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, một kinh nghiệm mở quán cà phê rang xay khác là bạn hãy cho khách được chọn các mức độ rang, vì mỗi cấp độ sẽ tạo nên những hương vị riêng phù hợp với sở thích và phong cách của mỗi khách hàng. Có 4 mức rang được áp dụng bao gồm rang nhẹ (light roast), rang vừa (medium roast), rang đậm vừa (medium-dark roast) và rang đậm (dark roast). Tuy nhiên, mỗi cấp độ rang sẽ có số lượng người yêu thích khác nhau, vì thế, bạn nên dựa trên số liệu kinh doanh để quyết định xem nên dữ trự hạt ở mức rang nào nhiều hơn nhằm tránh tình trạng hết loại hạt rang ở cấp độ rang được ưa chuộng khiến khách hàng đợi lâu. Do đó, kinh nghiệm mở quán cà phê rang xay bạn nên ghi nhớ là đảm bảo có đầy đủ các loại cà phê để khách hàng có thể lựa chọn được hạt cà phê đúng khẩu vị. 

Xem thêm: Kinh Nghiệm Mở Quán Cà Phê Văn Phòng Bạn Đừng Bỏ Lỡ

2. Hãy thực hiện rang – xay tại chỗ

Khi nói đến kinh nghiệm mở quán cà phê rang xay không thể thiếu quá trình rang – xay tại quán. Tuy nhiên, không phải mô hình quán nào cũng có thể thực hiện được việc rang cà phê tại chỗ, nhưng khi quán đã có đủ không gian, bạn hãy cho khách hàng được quan sát toàn bộ quá trình rang để đảm bảo sự uy tín. Đồng thời, mùi hương từ những mẻ rang cà phê sẽ tạo độ thơm dễ chịu cho toàn bộ quán để thu hút khách hàng. Trong trường hợp bạn mở mô hình quán nhỏ thì kinh nghiệm mở quán cà phê rang xay dành cho bạn là hãy mua sản phẩm hạt cà phê đã rang từ các xưởng, nhà máy hay nhà cung cấp có tên tuổi và có quy trình sản xuất nghiêm ngặt để tạo sự tin cậy cho khách hàng.

kinh nghiệm mở quán cà phê rang xay
Nếu quán có đủ không gian, bạn nên thực hiện rang cà phê ngay tại chỗ (Nguồn: Internet)

Để quán cà phê của bạn trở nên hấp dẫn khách hàng thì việc xay cà phê là công đoạn không thể bỏ qua. Bởi cà phê được pha chế ngay sau khi xay sẽ giúp giữ trọn vẹn hương vị cũng như đảm bảo chất lượng. Do đó, bạn nên trang bị máy xay cho quán cũng như hướng dẫn nhân viên sử dụng máy xay, bởi mỗi kích thước hạt cà phê sẽ phù hợp cho từng hình thức pha chế khác nhau. Vì thế, việc xay cà phê tại quầy pha chế giúp các barista dễ dàng tùy chỉnh kích cỡ xay sao cho thích hợp với tiêu chuẩn công thức pha, chẳng hạn pha máy sẽ cần hạt mịn, trong khi pha phễu pour over sẽ cần cà phê xay cỡ vừa.

3. Nên có cả hình thức pha phin và pha máy

kinh nghiệm mở quán cà phê rang xay
Hãy sử dụng song song 2 hình thức pha phin và pha máy để đáp ứng nhu cầu phong phú của khách hàng (Nguồn: Internet)

Thêm một kinh nghiệm mở quán cà phê rang xay mà các chủ quán cần lưu tâm nữa là hãy đảm bảo có đủ hình thức pha phin và pha máy. Bởi có khách hàng sẽ thích cảm giác được chờ đợi từng giọt cà phê chảy xuống nhưng có người lại thích sự nhanh chóng và tiện lợi của loại cà phê pha máy. Đồng thời cũng có sự khác biệt trong hương vị của 2 tách cà phê pha từ 2 hình thức pha khác nhau. Bạn hãy chắc rằng dù pha phin hay pha máy thì điều quan trọng là khách hàng vẫn nhận được những ly cà phê chất lượng nhất. Dù theo kinh nghiệm mở quán cà phê rang xay, việc trang bị máy pha có thể sẽ khiến bạn mất thêm khoản chi phí kha khá cũng như tuyển dụng nhân viên có kỹ năng, tuy nhiên, hình thức này đang dần trở nên phổ biến nên đây là yếu tố đầu tư cần thiết cho quán.

Cà phê rang xay đang nhận được sự yêu thích và ủng hộ tích cực từ nhiều khách hàng, nhưng để thực sự kinh doanh có lời từ mô hình này, bạn vẫn phải ghi nhớ và vận dụng những kinh nghiệm mở quán cà phê rang xay đã được chia sẻ và đúc kết trong bài viết.

Như Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img