Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeChuyển độngTin tứcDính đòn Covid-19, công ty sở hữu chuỗi Vuvuzela, Kichi Kichi, Gogi...

Dính đòn Covid-19, công ty sở hữu chuỗi Vuvuzela, Kichi Kichi, Gogi House dự kiến lợi nhuận giảm trên 50%

Golden Gate cho biết, tháng 2, tháng 3 và tháng 4 công ty thua lỗ do các nhà hàng phải đóng cửa để phòng tránh dịch Covid-19, nên dự kiến lợi nhuận cả năm sẽ giảm mạnh.
[crp]

Công ty cổ phần Thương mại dịch vụ Cổng Vàng (Golden Gate) mới đây đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2020.

Theo đó, công ty ghi nhận doanh thu năm 2019 đạt 4.776 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước, nhờ cả việc mở rộng mạng lưới và tăng doanh thu từ các cửa hàng được mở trong năm 2018. Lợi nhuận sau thuế là 321 tỷ đồng, cũng tăng 20% so với cùng kỳ.

Đến cuối năm, công ty sở hữu tổng cộng 357 nhà hàng, phần lớn các nhà hàng có lợi nhuận ở cấp độ cửa hàng, các ngoại lệ là các cửa hàng được mở trong vòng chưa đầy 1 năm.

Ngoài việc mở nhà hàng mới, công ty còn tiếp tục tập trung vào việc củng cố mạng lưới hiện có, tìm cách tăng lượt vòng quay bàn, chi tiêu trung bình của mỗi khách hàng, phát triển hệ thống phụ trợ như cơ sở dữ liệu khách hàng và hệ thống ERP để hỗ trợ tăng trưởng dài hạn.

Dính đòn Covid-19, công ty sở hữu chuỗi Vuvuzela, Kichi Kichi, Gogi House dự kiến lợi nhuận giảm trên 50% - Ảnh 1.

Golden Gate cho biết, công ty khởi đầu năm 2020 tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 1, với doanh thu và lợi nhuận thuần tăng lần lượt 32% và 54% so với cùng kỳ năm trước. Do thuộc một trong những ngành chịu ảnh hưởng trực tiếp nhiều nhất từ Covid-19, Golden Gate bắt đầu chứng kiến doanh thu sụt giảm nhanh chóng từ cuối tháng 2 cho đến khi toàn hệ thống cửa hàng đóng cửa vào cuối tháng 3, và hầu hết tháng 4 theo đúng chính sách kiểm soát dịch bệnh của Chính phủ.

Đến thời điểm 30/4, khoảng 90% nhà hàng của Golden Gate đã được mở cửa trở lại, lượng khách hàng phục hồi nhanh chóng và doanh thu sau 1 tuần đã đạt được khoảng 70% cao điểm tháng 1.

Trong năm nay, công ty vẫn sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới nhà hàng trên toàn quốc, nhắm mục tiêu có thêm 61 nhà hàng mới, trong đó mở thêm 79 nhà hàng, chuyển đổi thương hiệu 14 nhà hàng và đóng cửa 18 nhà hàng do hoạt động không hiệu quả.

Dính đòn Covid-19, công ty sở hữu chuỗi Vuvuzela, Kichi Kichi, Gogi House dự kiến lợi nhuận giảm trên 50% - Ảnh 2.

Mặc dù doanh thu trung bình tuần liên tục tăng trưởng và được kỳ vọng sẽ hồi phục hoàn toàn trong những tháng cuối năm, ban lãnh đạo Golden Gate dự phóng doanh thu và lợi nhuận sẽ ghi nhận tăng trưởng âm trong năm 2020, chủ yếu do ảnh hưởng tiêu cực của thời gian đóng cửa lên kết quả kinh doanh cả năm (khoản lỗ ghi nhận trong tháng 2, 3 và 4). Theo đó, Golden Gate đặt mục tiêu doanh thu 2020 giảm nhẹ xuống 4.708 tỷ đồng, và lợi nhuận sẽ giảm tới 53%, xuống 150 tỷ đồng.

Golden Gate là đơn vị sở hữu các chuỗi nhà hàng lớn nhất trên thị trường hiện nay như Vuvuzela, Sumo BBQ, Gogi House, Kichi Kichi, iSushi. Trong 6 năm trở lại đây, Golden Gate đang tăng trưởng mạnh mẽ, với thành công khởi đầu từ 2 chuỗi Vuvuzela và Gogi House. Trong đó, Vuvuzela là chuỗi nhà hàng bia tươi được phát triển dựa trên một mô hình của Mỹ và đã có sự điều chỉnh cho phù hợp với thị trường Việt Nam. Vuvuzela ra mắt tại Hà Nội từ năm 2011 nhưng không thực sự thành công và phải đến năm 2013, khi được chỉnh sửa lại và triển khai tại TPHCM, mô hình này mới bùng nổ mạnh mẽ.

Những thay đổi đã đem lại kết quả rất tốt và sau đó Golden Gate đem áp dụng ngược những thành công này tại Hà Nội. Kết quả là hệ thống Vuvuzela phát triển rộng khắp toàn quốc và trở thành một trong những chuỗi nhà hàng chủ lực của Golden Gate. Năm 2013, doanh thu Golden Gate chỉ 500 tỷ đồng, thì giờ đây con số đó đã lên gấp gần 10 lần.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img