Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeNgành nghềCà phêĐiều Kiện Mở Quán Cafe Viva Star

Điều Kiện Mở Quán Cafe Viva Star

Mở Quán Cafe Viva Star

Sức hút từ mô hình hợp tác nhượng quyền đã mở ra cơ hội phát triển mới cho nhiều thương hiệu trong lĩnh vực kinh doanh nói chung và kinh doanh quán cafe nói riêng. Nắm bắt xu thế này, thương hiệu Viva Star Coffee có mặt trên thị trường không lâu nhưng đã nhanh chóng trở thành sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng và được nhiều nhà đầu tư quan tâm hợp tác. Nếu bạn cũng đang trong quá trình tìm hiểu thông tin và điều kiện mở quán cafe Viva Star, vậy hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Thương hiệu Viva Star Coffee

Công ty Cổ phần Viva International là chủ sở hữu của thương hiệu Viva Star Coffee. Chuỗi hệ thống nhượng quyền này ra đời vào năm 2013, và chỉ sau 2 năm kinh doanh đã phát triển vượt bậc trở thành một trong 10 thương hiệu cafe hợp tác nhượng quyền lớn nhất Việt Nam, khẳng định vị thế của mình với những bước đi vững chắc trong quy trình vận hành và xây dựng thương hiệu.

Mở Quán Cafe Viva
Viva Star Coffee phát triển nhanh chóng chỉ sau vài năm hoạt động (Nguồn Internet)

Với mục tiêu trở thành chuỗi hệ thống thương hiệu hàng đầu Việt Nam và vươn ra thế giới, tính đến thời điểm hiện tại, Viva Star Coffee đã mở hơn 260 cửa hàng, trong đó có hơn 170 cửa hàng nhượng quyền tại khắp các tỉnh thành trong và ngoài nước như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt, Vũng Tàu, Hà Nam, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang, Đồng Tháp, Cambodia,… 

Chi phí nhượng quyền mở quán cafe Viva Star

Để mở quán cafe Viva Star, bạn cần chuẩn bị mức chi phí đầu tư khoảng 1,1 tỷ đồng với 286 triệu cho chi phí nhượng quyền theo thời hạn hợp đồng 5 năm (đã bao gồm thuế), khoản chi phí còn lại dành cho việc đầu tư vào quá trình xây dựng, chuyển giao công nghệ, huấn luyện đào tạo, hoàn tất các thủ tục hành chính và setup cửa hàng. Bên cạnh đó, trong quá trình hoạt động, bạn sẽ phải trả cho thương hiệu phí quản lý 5% tổng doanh thu hàng tháng để duy trì việc sử dụng thương hiệu cũng như các quyền lợi khác mà Viva Star có trách nhiệm hỗ trợ cho đối tác.

Hiện nay, mở quán cafe Viva Star sẽ có lượng khách ổn định bởi chất lượng cùng sự uy tín đến từ thương hiệu, theo website của Viva Star chia sẻ có đến hơn 30.000 lượt khách mỗi ngày trên tất cả các chi nhánh. Như vậy, ước tính bạn có thể nhanh chóng hoàn vốn chỉ sau 2 năm kinh doanh.

Điều kiện mở quán cafe Viva Star

Nếu bạn muốn trở thành đối tác nhận nhượng quyền để mở quán cafe Viva Star thì bắt buộc phải đáp ứng được những điều kiện và tiêu chí sau đây cho Viva Star đề ra.

1. Địa điểm và mặt bằng kinh doanh phù hợp

Điều kiện tiên quyết hàng đầu để mở quán cafe Viva Star hay bất kỳ quán cafe nào chính là lựa chọn mặt bằng phù hợp. Có thể thấy, nhìn chung các quán cafe Viva Star đều được hoạt động với quy mô lớn, một số còn được kinh doanh theo mô hình cafe sân vườn và có từ 2 – 3 đến mặt tiền đường. Do đó, yêu cầu diện tích mặt bằng để mở quán cafe Viva Star phải tối thiểu 100 mét vuông, rộng rãi, thoáng mát và thuận tiện cho quá trình di chuyển của khách.

Mở Quán Cafe Viva
Mở quán cafe Viva Star hầu hết đều có quy mô khá lớn (Nguồn: Internet)

Với những yêu cầu như vậy, mục đích là để các cửa hàng trong cùng chuỗi hệ thống Viva Star đều được đảm bảo hoạt động theo đúng mô hình tiêu chuẩn của thương hiệu, nhằm duy trì hình ảnh thương hiệu và đem đến những trải nghiệm tương đồng với từng cửa hàng trong tâm trí khách hàng. Đồng thời, những điều kiện về vị trí và diện tích mặt bằng cũng góp phần đem đến cho quán lượng khách ổn định, đảm bảo doanh thu và lợi nhuận không có sự chênh lệch nhiều giữa các chi nhánh.

2. Am hiểu hình thức kinh doanh và có khả năng đầu tư thời gian 

Tất nhiên để bước vào kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào, nhất là trong mô hình hợp tác nhượng quyền thì bạn phải tìm hiểu và nắm rõ thương hiệu bạn sẽ quyết định hợp tác là ai, họ hoạt động như thế nào, giá trị và tôn chỉ của họ là gì có phù hợp với định hướng của bạn hay không, cùng các quy trình vận hành và hình thức kinh doanh của thương hiệu,… Tương tự với mô hình mở quán cafe Viva Star, bạn có thể thiếu kinh nghiệm vì những điều này sẽ có chính sách của Viva hỗ trợ đào tạo thêm cho bạn, nhưng bạn không thể tùy tiện và không biết gì về thương hiệu mình sắp hợp tác cũng như hình thức kinh doanh của họ.

Mở Quán Cafe Viva
Tìm hiểu thật kỹ về thương hiệu trước khi tham gia hợp tác nhượng quyền (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, phía Viva Star Coffee cũng yêu cầu bạn phải có khả năng đầu tư thời gian cho cửa hàng mới chấp thuận hợp tác nhượng quyền với bạn mở quán cafe Viva Star. Quản lý quỹ thời gian và phân chia chúng một cách hợp lý là điều thường bị rất nhiều người bỏ qua. Chẳng hạn như trong kinh doanh mở quán cafe Viva Star, bạn có thể dành 60% thời gian để phát triển và giữ chân nhóm khách hàng hiện có, 30% thu hút nhóm khách hàng tiềm năng ngắn hạn, 10% còn lại để thu hút nhóm khách hàng tiềm năng dài hạn. Đây chỉ là ví dụ để bạn hình dung được sẽ sử dụng quỹ thời gian như thế nào, tùy theo định hướng mà bạn có thể phân chia quỹ thời gian sao cho phù hợp, như dành cho quảng bá cửa hàng, công tác vận hành hoặc học hỏi thêm để nâng cao tiềm lực phát triển và kinh nghiệm bản thân. Việc có chiến lược quản lý thời gian cụ thể sẽ giúp hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ và hiệu quả hơn rất nhiều.

3. Có năng lực quản lý cửa hàng

Nhượng quyền tức là bạn sẽ được quyền sử dụng tên tuổi, hình ảnh và sản phẩm của thương hiệu để kinh doanh, do đó, Viva Star Coffee phải đảm bảo đối tác của mình có năng lực quản lý cửa hàng để không làm ảnh hưởng đến uy tín mà thương hiệu đã xây dựng. Đây cũng có thể được xem là yêu cầu tiên quyết về mặt con người vì nó gắn liền với hiệu quả trong quá trình đưa ra quyết định. Mỗi một quyết định của người quản lý đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc kinh doanh, vì vậy, trau dồi năng lực của mình trước khi tiến đến mở quán cafe Viva Star.

4. Có tiềm lực tài chính ổn định

Tiềm lực tài chính là yếu tố thể hiện sức mạnh của doanh nghiệp thông qua mức đầu tư (nguồn vốn) mà doanh nghiệp có thể huy động vào công việc kinh doanh. Để trở thành đối tác với Viva Star Coffee, bạn cần có tiềm lực tài chính ổn định để có thể đáp ứng các chi phí bắt buộc chi trả khi nhượng quyền mở quán cafe Viva Star và đầu tư phát triển thêm cho cửa hàng của bạn như truyền thông, chạy chương trình quảng cáo,… bên cạnh những quyền lợi đã được thương hiệu hỗ trợ. Đồng thời, tiềm lực tài chính ổn định cũng sẽ giúp bạn duy trì hoạt động kinh doanh khi phải đối mặt với các vấn đề như tiền thuê mặt bằng, bảo trì thiết bị máy móc, cải thiện cơ sở vật chất,… tránh được tình trạng thiếu vốn và rơi vào khó khăn.

Xem thêm: Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Mở Quán Cafe Trung Nguyên

Kinh doanh nhượng quyền hiện đang là xu hướng phát triển của nhiều thương hiệu và các nhà đầu tư, tuy nhiên, để có thể trở thành đối tác của thương hiệu và vận hành hoạt động hiệu quả lại không hề đơn giản. Trên đây là những điều kiện mở quán cafe Viva Star để giúp bạn có sự chuẩn bị cẩn thận và chu toàn trước khi bước vào kinh doanh.

Hải Uyên

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img