Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeChuyện nghềCông Nghệ Đã Giúp McDonald’s Tiếp Cận Nhu Cầu Khách Hàng Ra...

Công Nghệ Đã Giúp McDonald’s Tiếp Cận Nhu Cầu Khách Hàng Ra Sao?

Công nghệ vốn đã được các thương hiệu lớn trong ngành áp dụng, nhưng với tình hình của dịch bệnh, việc triển khai công nghệ lại được thực hiện triệt để. Trong đó, McDonald’s đã tận dụng công nghệ để có thể liên tục bắt kịp nhu cầu khách hàng.

Giám đốc điều hành McDonald’s Chris Kempczinski chia sẻ: “Lúc ban đầu, trải nghiệm nhà hàng tương đối đơn giản khi khách hàng sẽ đi đến quầy lễ tân, đặt hàng và nhanh chóng nhận những món ăn tươi ngon, nóng hổi được phục vụ cho họ. Tuy nhiên, khi dịch bệnh xảy ra, thói quen của khách hàng thay đổi, đã ảnh hưởng đến mục tiêu của công ty.”

Kempczinski cho biết sự điều chỉnh đến từ việc doanh số toàn hệ thống kỹ thuật số của McDonald’s trên sáu thị trường hàng đầu đạt gần 8 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2021 — tăng 70% so với năm ngoái. Đây cũng là lý do khiến thương hiệu đang hoạt động tích cực để mang nền tảng MyMcDonald’s Rewards mới của mình đến những khu vực này.

Kempczinski cho biết McDonald’s đã có những kế hoạch để chuyển đổi nhiều điểm tiếp xúc thành trải nghiệm thương hiệu toàn diện. Nói cách khác, McDonald’s nhận ra có rất nhiều kênh thương mại để tiếp cận khách hàng. Bởi theo Kempczinski: “Nhờ những kênh phục vụ như tại cửa hàng, mang đi và giao hàng, khách hàng có thể mang đến những ý kiến quan trọng. Để từ đó, chúng tôi cung cấp nhiều tiện ích hơn và cá nhân hóa trải nghiệm tốt hơn cho thực khách.”

Trong 18 tháng qua, McDonald’s đã chuẩn hóa cơ sở hạ tầng của mình để phù hợp với mục tiêu đa kênh này. Các kế hoạch cuối cùng đã được hoàn thiện cho việc triển khai dịch vụ công nghệ toàn cầu đầu tiên của thương hiệu – MyMcDonald’s Rewards.

McDonald’s đã ứng dụng công nghệ vào một số hoạt động của thương hiệu. Tiêu biểu nhất có thể kể đến việc nhãn hàng này đã tung ra “Famous Order – Bữa ăn của người nổi tiếng”, trên ứng dụng của họ. Những phần ăn được kết hợp và giới thiệu bởi vận động viên bóng rổ Michael Jordan và rapper nổi tiếng Travis Scott.

Đối với chuỗi thương hiệu thức ăn nhanh này, chính việc hợp tác với những ngôi sao đã giúp thương hiệu kết nối với thế hệ khách hàng mới, đồng thời, thúc đẩy sự tương tác trực tuyến. Đồng thời, việc ra mắt những phần ăn kiểu này không khiến cho việc vận hành trở nên phức tạp. Bởi chuỗi nhà hàng chỉ kết hợp những món ăn đã có sẵn, mà không phải tạo ra các sản phẩm có giới hạn hoặc triển khai song song các chiến lược quảng bá tập trung vào các món ăn.

Với sự thành công của chiến lược này, McDonald’s đã cho ra đời phần ăn hợp tác với BTS – nhóm nhạc nam hàng đầu Hàn Quốc – và nhận được thành công vang dội khi số lượng tải ứng dụng tăng vọt và đứng thứ 2 trong xu hướng (trending) Twitter toàn cầu. Trong tương lai, thương hiệu này tiếp tục cho ra mắt phần ăn hợp tác với nghệ sĩ hip-hop Saweetie.

Những kế hoạch này của McDonald’s đạt thành công nhờ việc thương hiệu này đã nắm bắt được người tiêu dùng trẻ tuổi xem việc tương tác với thương hiệu được ưa thích qua ứng dụng riêng như một thói quen. Cũng như xem đây là cách nhanh nhất để họ đưa ra các mong muốn đến với nhãn hàng. Do đó, họ luôn có những điều chỉnh trong ứng dụng của mình để giữ chân những khách hàng trung thành, bởi những thực khách sử dụng ứng dụng là những người đặt món và ghé nhà hàng thường xuyên nhất.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img