Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeChuyện nghềCEO Của Hãng Kem Van Leeuwen: Hãy Khác Biệt Và Hiểu Về...

CEO Của Hãng Kem Van Leeuwen: Hãy Khác Biệt Và Hiểu Về Thị Trường

Dù là một thương hiệu kem chỉ mới ra đời vào năm 2008, nhưng Van Leeuwen đã tạo nên những “cơn sốt” đối với khách hàng trên các trang mạng xã hội nhờ vị kem khác biệt. Điển hình như vào tháng 7, hãng kem này đã mang đến loại kem độc đáo có hương vị của nui phô mai (Mac-n-cheese) và vị kem này đã bán hết số lượng dự kiến chỉ trong 1 giờ. Ngoài hương vị đặc biệt, thương hiệu kem này còn ghi điểm nhờ việc không sử dụng chất bảo quản và các nguyên liệu nhân tạo. Điều đặc biệt khiến Van Leeuwen ngày càng được nhiều khách hàng là nhờ kết cấu kem riêng biệt. Và CEO Ben Van Leeuwen đã có những chia sẻ về bí quyết giúp thương hiệu có thể tạo nên những thành công này.

[crp]

Sẵn sàng cho những sự khác biệt

Hầu hết các loại kem trên thị trường chỉ có lượng lòng đỏ trứng chiếm tối đa 1,3% và buộc phải có những nhãn dán riêng để phân biệt. Nhưng các loại kem của Van Leeuwen lại khác biệt hoàn toàn khi trong có lượng lòng đỏ trứng chiếm từ 5% đến 8%. Chính công thức đặc biệt này đã mang đến cho họ những thành công khi tạo nên được một kết cấu hoàn toàn riêng biệt. Với nhiều chủ quán, có lẽ họ sẽ không dám đổi mới những công thức kinh điển vốn đã quá “ăn khách”, nhưng để trở nên nổi bật trong mắt khách hàng, bạn buộc phải mạo hiểm, giống như cách mà Van Leeuwen đã làm.

Chia sẻ rõ hơn về lý do sử dụng nhiều lòng đỏ trứng, Ben Van Leeuwen cho biết: “Lòng đỏ trứng giúp thay đổi kết cấu kem, khi tạo ra một loại kem cực kỳ dày và đẹp mắt. Khi sử dụng kem có nhiều chất béo và điều đó sẽ tạo cho bạn độ đặc, nhưng không hề đẹp mắt hay thực sự ngon miệng. Nhưng lòng đỏ trứng lại khác, chúng giúp tạo nên vị mềm dẻo cho kem và khiến nó trở nên ngon miệng hơn.” Ben Van Leeuwen tin rằng, kết cấu hoàn toàn khác biệt này của kem đã giúp họ được nhiều khách hàng đón nhận hơn.

Hiểu về sở thích khách hàng

Tuy nhiên, theo vị CEO này, không phải sự khác biệt nào cũng mang đến hiệu quả như mong đợi mà cần dựa trên sở thích khách hàng. Điển hình như thương hiệu của họ từng cho ra đời loại kem nghệ, mặc dù có một màu vàng nhạt khá đẹp mắt nhưng không nhiều vị khách can đảm nếm thử vị kem này. Bởi chỉ cần nghe đến có nghệ trong kem là họ đã thấy e dè. Vì thế, Ben Van Leeuwen chia sẻ rằng, đôi khi hãy chấp nhận rằng sự khác biệt đi ngược với những thói quen của khách hàng, lẽ dĩ nhiên, sẽ không được đón nhận.

Do đó, các chủ quán cần tìm cách đáp ứng được sở thích khách hàng, chỉ khi đó, khách hàng mới tìm đến thương hiệu của bạn nhiều hơn. Ben Van Leeuwen giải thích thêm: “Sau nhiều thời gian tìm hiểu, chúng tôi biết được những khách hàng tại Mỹ thích các loại kem có những vụn nguyên liệu được trộn chung. Các khách hàng sẽ cực kỳ thích việc đang ăn kem thì có các vụn nguyên liệu, và điều này kích thích họ tiếp tục ăn để tìm thấy những vụn nguyên liệu khác đến khi hết hũ kem. Hiểu được sở thích này, chúng tôi đã thêm nhiều vụn nguyên liệu hơn vào kem với mong muốn gia tăng doanh thu bán hàng”.

Sự khác biệt phải đi kèm với chất lượng tốt nhất

Để được khách hàng đón nhận, bạn không chỉ tạo nên sự mới lạ mà hãy đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn là tốt nhất. Chúng tôi luôn hướng đến việc mang đến những hương vị kem khác biệt cho khách hàng nhưng luôn chú trọng đến những nguyên liệu sử dụng. Chẳng hạn như khi các loại kem cần có sô-cô-la, chúng tôi chỉ sử dụng loại sô-cô-la được lấy từ trang trại nhỏ ở Ecuador, hay chỉ dùng đúng loại đậu phộng đến từ vùng Virginia. Chúng tôi tin rằng với tất cả nguyên liệu, dù là thành phần chính hay phụ, bạn cũng nên chăm chút, chỉ khi đó chất lượng sản phẩm mới đảm bảo. Từ đó, mới nhận được sự ủng hộ của mọi khách hàng.

CEO Của Hãng Kem Van Leeuwen: Hãy Khác Biệt Và Hiểu Về Thị Trường
Dù Kraft vốn là thương hiệu “có tiếng” nhưng khi hợp tác, Van Leeuwen vẫn xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo cho chất lượng của sản phẩm (Nguồn: Internet)

Tiếp đến, một điều nữa mà các chủ quán cần chú ý để mang đến sản phẩm chất lượng, đó là hãy lựa chọn sáng suốt lựa chọn đối tác để làm việc chung. Cụ thể như khi chúng tôi được Kraft đề nghị tạo nên loại kem Mac-n-cheese từng “gây bão” trên mạng xã hội, Chúng tôi đã phải dành thời gian để tìm hiểu về đối tác, bởi lo lắng rằng thương hiệu của họ có thể từng phải nhận những đánh giá tiêu cực. Sau khi xác định được Kraft hoàn toàn là thương hiệu đáng tin cậy, chúng tôi mới quyết định hợp tác. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng xác định được sự kết hợp hương vị này là hợp lý. Việc lựa chọn kỹ càng sẽ giúp bạn đảm bảo được chất lượng tốt nhất cho sản phẩm mà bạn mang đến, bởi đây là yếu tố quan trọng để thương hiệu giữ chân khách hàng.

Không ngừng tạo nên sự khác biệt trong suốt quá trình hoạt động

Van Leeuwen luôn liên tục đổi mới công thức của mình, ngay cả khi thương hiệu đã tạo ra được hương vị signature là Honeycomb, vị kem bán chạy nhất của hãng. Họ không ngừng xem xét và thử nghiệm để có thể tạo ra một hương vị tuyệt vời hơn nữa. Van Leeuwen chia sẻ: “Tôn chỉ của chúng tôi là đổi mới và tiếp tục đổi mới. Chúng tôi đổi mới không chỉ ở hương vị mà còn là quy trình. Điều này giúp chúng tôi trở nên ngày một tốt hơn”.

“Và bạn cũng hãy đổi mới cho cả những công thức hiện có, điển hình như với kem Honeycomb, chúng tôi luôn tự hỏi liệu đây có phải là sản phẩm tốt nhất chưa, chúng ta có thể làm gì để sản phẩm nó tốt hơn không. Hay liệu chúng ta có nên nấu sữa trứng ở nhiệt độ khác hay có nên giảm bớt lượng đường có trong kem không”. Lời khuyên của tôi là bạn hãy liên tục đặt ra những câu hỏi trong suốt thời gian hoạt động, đây sẽ là những cơ sở để bạn phát triển các sản phẩm tốt hơn. Khi chất lượng sản phẩm được nâng cao, tin chắc rằng, khách hàng cũng sẽ tìm đến bạn đông hơn.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img