Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeChuyện nghềCEO Chuỗi BBQ Mac’s Speed Chia Sẻ Bí Quyết Đối Phó Với...

CEO Chuỗi BBQ Mac’s Speed Chia Sẻ Bí Quyết Đối Phó Với Khó Khăn Sau Dịch

Sau khi trải qua khoảng thời gian khó khăn vì dịch bệnh, khi trở lại trạng thái bình thường mới, các chủ quán lại phải đối mặt với những thách thức khác gồm thiếu hụt nhân sự và sự “leo thang” của các chi phí liên quan.

[crp]

Những khó khăn này buộc các chủ quán phải tiếp tục tìm kiếm những giải pháp để có thể phát triển được hoạt động kinh doanh, và với chuỗi BBQ hàng đầu – Mac’s Speed – đã có những chiến lược để ứng phó với tình huống này. Đó là họ thực hiện thu gọn menu, chú trọng các phúc lợi cho nhân viên và tìm kiếm các nhà cung cấp mới.

Với việc có hàng loạt các cửa hàng đang hoạt động, Đồng Chủ tịch của Mac’s Speed – Shang Skipper cho biết chi phí điều hành của thương hiệu đang trở nên “đắt đỏ” hơn do chi phí của các nguyên liệu vốn phổ biến như cánh gà và ức bò không ngừng tăng cao sau đại dịch. Và khi này, để đảm bảo lợi nhuận của thương hiệu không bị ảnh hưởng quá nhiều do việc tăng giá này, thương hiệu đã phải cắt giảm 20% số món có trong menu.

Mac’s Speed buộc phải thu gọn thực đơn vì những món ăn “ngốn” một khoản chi phí không hề nhỏ từ nguyên liệu cho đến nhân sự. Bởi các món này không chỉ yêu cầu đa dạng về thành phần buộc thương hiệu phải mua nhiều thực phẩm khác nhau mà tốn rất nhiều thời gian để hoàn thành. Ngoài những lý do trên, việc rút gọn thực đơn cũng giúp thương hiệu này nâng cao được những trải nghiệm của khách hàng. Nhờ vào việc các món ăn được chuẩn bị và phục vụ nhanh hơn.

CEO Chuỗi BBQ Mac’s Speed Chia Sẻ Bí Quyết Đối Phó Với Khó Khăn Sau Dịch
Để thu hút nhân viên trong tình trạng thiếu hụt nhân sự, Mac’s Speed quyết định gia tăng mức lương và cung cấp nhiều đãi ngộ hơn (Nguồn: Internet)

Ngoài những vấn đề về chi phí nguyên liệu, một thách thức khác mà Mac’s Speed phải đối mặt là việc thiếu hụt nhân sự. Và để thu hút được người lao động, bên cạnh việc nâng cao mức lương và cung cấp nhiều đãi ngộ hơn, Mac’s Speed cũng thực hiện giảm số giờ làm việc như một cách thể hiện sự biết ơn đối với các nhân viên đã gắn bó với thương hiệu trong giai đoạn khó khăn này.

Shang Skipper chia sẻ cụ thể hơn về chiến lược này: “Tôi nghĩ rằng đội ngũ nhân sự đang phải làm việc quá sức. Vì thế, chúng tôi sẵn sàng đóng cửa nhà hàng vào bữa trưa để nhân viên có thêm thời gian nghỉ ngơi. Vào tháng 8, chúng tôi cũng đã đóng cửa toàn bộ cửa hàng trong một ngày để cho toàn bộ nhân viên được nghỉ ngơi và hồi phục sức khỏe tinh thần. Đừng ngần ngại dành cho nhân viên của bạn những đãi ngộ như vậy bởi họ hoàn toàn xứng đáng.”

Ngay khi hoạt động trở lại, Mac’s Speed cũng phải đối mặt với các vấn đề phát sinh trong suốt quá trình tăng trưởng của thương hiệu. Với 5 chi nhánh nằm trong kế hoạch phát triển, họ cần phải giải quyết thiếu hụt trong nguồn cung máy móc, thiết bị. Bởi sau một quãng thời gian bị “đóng băng” vì đại dịch, các đơn hàng của các đối tác cung cấp đang tồn đọng quá nhiều. Điển hình như nhà cung cấp bếp chiên và lò nướng cho Mac’s Speed đã quá tải đơn đặt hàng và chỉ những khách hàng đặt thiết bị vào tháng 4 mới có thể nhận được sản phẩm ở thời điểm này.

Để giải quyết khó khăn này, Mac’s Speed đang nỗ lực tìm kiếm những phương án nhằm đảm bảo quán vẫn vận hành trơn tru dù thiếu thiết bị và máy móc. Họ quyết định xem xét liệu có thể giảm bớt được các loại máy móc nào, đồng thời, tìm kiếm các trang thiết bị đến từ các đối tác khác đang có sẵn để có thể thay thế.

Với việc giúp Mac’s Speed vượt qua những khó khăn trong quá trình hoạt động, Skipper đưa ra lời khuyên cho các chủ quán: “Nếu có thể thích nghi với những giai đoạn thử thách, thương hiệu của bạn sẽ tồn tại. Ngay cả chúng tôi cũng đang nỗ lực ứng phó với những thách thức, để có thể phục vụ khách hàng tốt nhất và đảm bảo rằng họ có trải nghiệm tuyệt vời. Bên cạnh đó, các nhà quản lý hãy đối xử tử tế với các nhân viên của mình. Bởi họ đang làm việc cực kỳ chăm chỉ để đảm bảo mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng”.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img