Email: info@fnbvietnam.vn

Phone: (+84) 922.559.799

spot_img
HomeCẩm nangCách Phát Triển Menu Online Hiệu Quả Để Thúc Đẩy Hoạt Động...

Cách Phát Triển Menu Online Hiệu Quả Để Thúc Đẩy Hoạt Động Kinh Doanh

Menu online giờ đây gần như đã trở thành một phương tiện không thể thiếu với bất kỳ nhà hàng nào. Không chỉ để khách hàng có thể dễ dàng tham khảo thực đơn, tìm hiểu về nhà hàng mà còn để phát triển dịch vụ đặt hàng trực tuyến đang là xu hướng bùng nổ như hiện nay. Tuy nhiên, để thiết kế một menu online hiệu quả và tối ưu được các tính năng lại hoàn toàn không phải điều dễ dàng. Bạn sẽ cần một menu online thuận tiện sử dụng, thân thiện với người dùng và quan trọng nhất là phải đặt nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu.

[crp]

Cách Phát Triển Menu Online Hiệu Quả Để Thúc Đẩy Hoạt Động Kinh Doanh FnB Việt Nam
Menu online là một phương tiện không thể thiếu với bất kỳ nhà hàng nào (Nguồn: Internet)

Có thể truy cập nhanh chóng

Người dùng mạng ngày nay rất chú trọng đến tốc độ truy cập của một trang web, họ cần sự nhanh chóng để có thể thuận tiện thao tác bất cứ khi nào có nhu cầu. Do vậy mà bạn cần phải đảm bảo menu trực tuyến của mình phải được tối ưu hóa mọi tính năng, tốc độ và truy cập một cách nhanh chóng. Hẳn là bạn cũng không muốn khách hàng của mình phải chờ đợi quá lâu để có thể gọi món thành công đâu. Theo một thống kê cho thấy, có đến hơn một nửa số người mua sắm trực tuyến mong đợi các website mua hàng có thể truy cập nhanh chóng trong tối đa ba giây. Nếu menu trực tuyến của bạn tải chậm và khó sử dụng, điều này có thể khiến bạn đánh mất khách hàng của mình khi họ quyết định thoát ra và chuyển sang website của một nhà hàng khác cho phép truy cập nhanh với thao tác thuận tiện hơn. Thường xuyên kiểm tra trang web nhà hàng cũng như tự thao tác gọi món trên menu trực tuyến của mình để đảm bảo mọi thứ vẫn đang diễn ra một cách trơn tru nhất.

Tích hợp hiệu quả trên thiết bị di động

Chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết có rất nhiều nhà hàng xây dựng website cho mình chỉn chu về mọi tính năng khi truy cập bằng các thiết bị máy tính, nhưng thiếu sót trong việc tích hợp hiển thị trên thiết bị di động. Với sự phát triển của công nghệ di động như hiện nay và hầu hết mọi người đều có riêng cho mình một chiếc điện thoại thông minh, thì việc thiết kế menu trực tuyến sao cho có thể thao tác hiệu quả trên thiết bị di động đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó còn có xu hướng đặt hàng trực tuyến cũng đang rất phổ biến, cho phép khách hàng dễ dàng đặt món trên di động sẽ giúp bạn thúc đẩy được lượng đặt hàng nhiều hơn. Hãy tận dụng mọi nền tảng sẵn có để phát triển tối đa hoạt động kinh doanh cho nhà hàng của mình, bỏ qua bất cứ nguồn kênh nào cũng đều có thể khiến bạn gặp bất lợi hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác nếu họ đã hoàn thiện tính năng trên mọi nền tảng. 

Cách Phát Triển Menu Online Hiệu Quả Để Thúc Đẩy Hoạt Động Kinh Doanh FnB Việt Nam
Menu online cần thuận tiện sử dụng, thân thiện với người dùng và ưu tiên nhu cầu của khách hàng (Nguồn: Internet)

Tối ưu hóa thao tác và tính năng

Điều này vô cùng quan trọng với tất cả đối tượng khách hàng của bạn, bao gồm cả những khách hàng là người khuyết tật. Một menu trực tuyến càng dễ sử dụng cho người khuyết tật cũng sẽ dễ sử dụng cho tất cả mọi người. Chính vì thế, hãy đảm bảo rằng menu trực tuyến của bạn có thể truy cập với càng ít thao tác càng tốt, làm sao cho mọi người nhanh chóng tìm được món mình cần trên menu và hoàn tất quy trình đặt hàng trong khoảng thời gian ngắn nhất. Để làm tốt điều này, bạn sẽ phải làm việc chi tiết với nhà phát triển web của mình, trao đổi với họ về yêu cầu và mong muốn của bạn về trang web cũng như tính năng đặt hàng trực tuyến nhằm đạt được mục tiêu hàng đầu là tối ưu hóa và sự nhanh chóng. 

Ghi nhớ thông tin khách hàng

Một website thân thiện với người dùng nên có tính năng ghi nhớ thông tin khách hàng để họ có thể tiết kiệm thời gian hơn cho lần truy cập sau. Menu trực tuyến của bạn cần ghi nhớ được những thông tin của khách hàng như tên người dùng, mật khẩu, địa chỉ, số điện thoại và cả thẻ tín dụng hay ví điện tử. Điều này sẽ cho phép khách hàng không cần mất quá nhiều thao tác để điền thông tin lại từ đầu trong mỗi lần mua hàng, thông qua đó bạn có thể nâng cao đáng kể trải nghiệm người dùng trên menu trực tuyến của mình. Đồng thời, ngoài các thông tin cơ bản của khách hàng, bạn cũng có thể thiết lập để menu ghi nhớ thói quen gọi món của họ, như vào khung giờ nào, thường xuyên đặt món gì để gửi thông báo gợi ý đến khách hàng, như vậy cũng có thể góp phần gia tăng đơn đặt món trực tuyến cho nhà hàng. 

Giao diện dễ nhìn và có tính thẩm mỹ

Một menu trực tuyến muốn đạt được hiệu quả như mong muốn sẽ không chỉ cần tính năng và thao tác đơn giản, mà còn phải đảm bảo cả về tính thẩm mỹ để thu hút thị giác của người dùng. Hình ảnh hấp dẫn, mô tả súc tích, phông chữ dễ đọc, và màu sắc tương phản một cách hài hòa đều là những yếu tố cần thiết để tạo nên một menu trực tuyến thân thiện với người dùng, nhất là khi sử dụng trên điện thoại thông minh, đối với người lớn tuổi và những người bị suy giảm thị lực. Thêm vào đó, khách hàng đôi khi cũng sẽ có thói quen gọi món dựa trên hình ảnh minh họa, do vậy mà bạn cần tạo được sự ngon mắt để kích thích sự thèm ăn và thúc đẩy động lực đặt món trước, rồi mới đến chinh phục khách hàng bằng sự ngon miệng trong món ăn của mình. 

Khi xu hướng công nghệ ngày càng phát triển, thì các chủ nhà hàng cũng phải tìm cách thích nghi nhanh chóng để có thể bắt kịp và đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong thời đại mới. Một website dễ dàng truy cập, thân thiện với người dùng và trải nghiệm menu trực tuyến tuyệt vời sẽ là chìa khóa giúp bạn giữ chân khách hàng sử dụng dịch vụ trực tuyến của mình nhiều hơn, qua đó tăng lượng khách hàng trung thành và nâng cao doanh thu cũng như lợi nhuận tổng thể hiệu quả. 

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức nổi bật

Tin tức mới nhất

- Advertisment -spot_img